10+ Khóa học Marketing online miễn phí nhưng hiệu quả!

Marketing là một ngành rộng và cũng khá dễ tiếp cận, nhất là trong thời đại kỷ nguyên số như ngày nay. Vậy nên, nếu bạn muốn chuyển hướng và làm việc lâu dài trong ngành này, bạn hoàn toàn có thể tham gia 10+ khóa học marketing online miễn phí mà chúng tôi giới thiệu sau đây để bổ sung kiến thức và cập nhật những xu hướng truyền thông mới nhất.

Top các khóa học Marketing online miễn phí

1. Khóa học trên EdX

Mở đầu với edX, đây là nền tảng học trực tuyến được thành lập bởi Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard, cung cấp các khóa học trực tuyến cấp độ đại học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Harvard, UC Berkeley, Edinburgh, Galileo,...

Khóa học marketing online miễn phí của edX
Khóa học marketing online miễn phí của edX

Ưu điểm của các khóa học này là bạn sẽ có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo đạt chuẩn nhất. 

Tuy nhiên nhược điểm là chúng quá đi sâu vào lý thuyết nền tảng, mang tính học thuật khá cao và không tập trung vào thực hành. Đồng thời chưa có các khóa học đi sâu vào các phân nhánh nhỏ của marketing như Content Marketing, Email Marketing,...

Bạn có thể bắt đầu tham gia các khóa học marketing online miễn phí trên edX TẠI ĐÂY.

2. Khóa đào tạo SEO của Moz

Lại là một khóa học marketing online miễn phí khác dành cho những bạn làm việc trong mảng Content SEO Website, đó chính là khóa đào tạo SEO của Moz.

Khóa đào tạo SEO Training của Moz
Khóa đào tạo SEO Training của Moz

Nội dung khóa học bao gồm:

 • Phát triển chiến lược SEO;
 • Kiểm tra trang web và kiểm soát lập chỉ mục để bài viết có thứ hạng cao trên SERPs;
 • Quy trình khám phá và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từ khóa;
 • 8 nguyên tắc của một chiến lược SEO On-page;
 • Quy tắc xây dựng liên kết và SEO Off-page;
 • Tính năng SERPs;
 • Các chỉ số báo cáo của chiến dịch SEO.

Thời lượng khóa học: 3h25’

Bạn có thể tham gia khóa học hữu ích này TẠI ĐÂY.

3. Khóa học trên Coursera

Tương tự như edX, Coursera cũng là một trong những nền tảng trực tuyến hàng đầu thế giới về mảng giáo dục đại học. 

Coursera hiện có hơn 70 triệu người dùng, liên kết với hơn 200 đối tác là các trường đại học và cơ sở giáo dục có tên tuổi.

Khóa học marketing trên Coursera
Khóa học marketing trên Coursera

So với edX, Coursera phổ biến với đa số người học hơn nhờ cung cấp đa dạng các khóa học với chi phí rẻ hơn. Hiện có hơn 900 khóa học marketing trên Coursera, đi từ kiến thức nền tảng như Introduction to Marketing, An Introduction to Consumer Neuroscience & Neuromarketing tới kiến thức khá sâu về các phân nhánh của marketing như Marketing Analytics, The Strategy of Content Marketing.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY.

4. Khóa học tại Udemy

Đây là một trong những nền tảng học trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới với hơn 70 triệu người học. 

So với edX (hơn 4.000) và Coursera (hơn 3.000), Udemy cung cấp một số lượng khóa học khổng lồ với hơn 100.000 khóa học. Nhưng có một nhược điểm rất lớn đó là các khóa học marketing online miễn phí trên Udemy nội dung thường không quá nổi bật.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY.

Khóa học marketing online miễn phí trên Udemy
Khóa học marketing online miễn phí trên Udemy

5.  Hubspot Academy’s Inbound Marketing Certification

Khóa học Marketing online của Hubspot
Khóa học marketing của Hubspot

Đây thực sự là nguồn tài liệu trực tuyến về marketing mà bạn không thể bỏ lỡ với các khóa học miễn phí từ Digital marketing, Content Strategy (chiến lược content) đến Sales, phục vụ trực tiếp cho người đi làm. 

Mặc dù các khóa học của Hubspot chủ yếu nhắm đến các chuyên gia trong ngành Digital Marketing, nhưng ai trong chúng ta cũng có thể học được nhiều điều về tiếp thị nội dung tại đây.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ của Hubspot Academy. Bạn có thể dùng chứng chỉ này để làm đẹp CV khi chưa có nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY.

6. Khóa học Google Digital Garage

Google là công ty công nghệ hàng đầu thế giới, do đó không ngạc nhiên khi khóa học Digital Garage của Google lại hấp dẫn và thu hút lượng lớn người học như thế. Nhưng vì liên quan đến mảng Digital Marketing, vậy nên khóa học này không phù hợp với những người chưa biết gì về nó. 

Bạn nên trau dồi kiến thức về Marketing trước đã rồi hẵng đầu tư thời gian tham gia khóa học này nhé.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY

Khóa học Google Digital Garage
Khóa học Google Digital Garage 

7. Khóa học Social Media Quickstarter

Có một điểm khác biệt giữa Social Media Quickstarter so với những khóa học marketing online miễn phí kể trên, đó là Social Media Quickstarter cung cấp nội dung thông qua các video, hình ảnh vui nhộn và hài hước. 

Kết thúc khóa học marketing này, bạn sẽ biết cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, …một cách hiệu quả và đạt được kết quả cao nhất.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY

Khóa học Social Media Quickstarter
Khóa học Social Media Quickstarter

8. Khóa học Search and Social Media Marketing for International Business

Đây là khóa học được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi trường đại học Salford ở Manchester, Vương quốc Anh. 

Khóa học bao gồm 12 video chứa nền tảng lý thuyết cũng như những hiểu biết sâu sắc về ngành đến từ các diễn giả chuyên nghiệp như Alex Fenton, Alex McCann, Anjlee Bhatt,... Mỗi video đều đi kèm với các ví dụ, sẽ giúp bạn áp dụng kiến ​​thức mới học của mình vào thực tiễn.

Khóa học Search and Social Media Marketing for International Business
Khóa học Search and Social Media Marketing for International Business

Kết thúc khóa học này, các cá nhân sẽ biết cách xây dựng profile trực tuyến để phát triển sự nghiệp, còn các doanh nghiệp sẽ học được cách phát triển sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ hơn và tương tác với khán giả quốc tế để nâng cao triển vọng thương mại quốc tế.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY.

9. Khóa học Diploma in Social Media Marketing

Đây là khóa học marketing online miễn phí do Alison cung cấp với tổng thời gian học khoảng 15 - 20 giờ. 

Khóa học được tạo ra với sự tham vấn của một số chuyên gia social media hàng đầu của Forbes, do đó bạn có thể tự tin rằng mình đang học những kiến ​​thức chuyên môn mới nhất và chất lượng nhất.

Khóa học Diploma in Social Media Marketing
Khóa học Diploma in Social Media Marketing

Tham gia khóa học này của Alison, bạn sẽ được:

 • Khám phá cách tạo nội dung tiếp thị hấp dẫn và hiệu quả;
 • Tìm hiểu cách phát triển chiến lược social media bao gồm cả bài đăng không phải trả tiền và quảng cáo trả phí trên Facebook, Instagram, LinkedIn, YouTube, Pinterest, Snapchat;
 • Làm chủ nghệ thuật xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội;
 • Học các kỹ năng cần thiết để chuyển đổi những người theo dõi trên mạng xã hội thành khách hàng trung thành;
 • Tìm hiểu cách triển khai và quản lý một chiến lược email marketing hiệu quả cao.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY.

10. Khóa học Social Media Courses của GFC 

Trong khóa học miễn phí này, bạn sẽ được hướng dẫn bài bản các kỹ thuật liên quan đến mạng xã hội, bao gồm:

 • Blog: Tìm hiểu cách viết và quảng cáo blog của bạn để thu hút nhiều độc giả hơn. Đồng thời hiểu được vấn đề bản quyền trước khi xây dựng blog;
 • Facebook, Instagram, LinkedIn, Meetup, Pinterest, Skype, Snapchat, Twitter, WhatsApp và Youtube: Tìm hiểu cách tạo tài khoản, cách đăng cập nhật trạng thái cũng như cách sử dụng các tính năng cơ bản khác.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY.

Khóa học Social Media Courses của GFC
Khóa học Social Media Courses của GFC

11. Khóa học tại Skillshare

Một trong những nơi tốt nhất để tự học marketing online là thông qua nền tảng khóa học Skillshare.

Họ cung cấp hàng trăm khóa học và hội thảo ngắn hạn do những người sáng tạo trên mạng xã hội thực hiện để giúp bạn học các kỹ năng truyền thông xã hội chính như thiết kế bài đăng trên mạng xã hội, phân tích data, chụp ảnh, viết chú thích, kiếm tiền, quảng cáo - cũng như các khóa học cụ thể cho Facebook , Instagram, YouTube, Pinterest và Tiktok.

Trong các cộng đồng khóa học tích hợp của họ, bạn có thể dễ dàng đặt câu hỏi, trao đổi phản hồi và học hỏi các sinh viên khác. 

Và điều quan trọng nhất là Skillshare rất rẻ. Họ cung cấp rất nhiều các bản dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày liên quan đến Facebook Marketing, Google For Business, Instagram Marketing, Twitter Marketing, Email Marketing và SEO.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY.

Khóa học Skillshare
Khóa học Skillshare

12.  Khóa học Facebook Advertising Blueprint

Với hơn 2 tỷ người dùng cộng với 1 tỷ người dùng trên Instagram, Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo tốt nhất cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên khá nhiều người dùng đang phải vật lộn để chạy quảng cáo nhưng kết quả mang lại không mấy khả quan.

Đó là lý do tại sao Facebook ra mắt Facebook Blueprint vài năm trước để giúp mọi người có kỹ năng thiết lập các chiến dịch Quảng cáo trên nền tảng này. Họ cung cấp các khóa đào tạo có giá trị để thiết lập, quản lý và tối ưu hóa Quảng cáo trên Facebook.

Khóa học Facebook Advertising Blueprint
Khóa học Facebook Advertising Blueprint

Hoàn thành khóa học này, bạn sẽ nắm được cách tạo quảng cáo trên Facebook, cách đặt ngân sách và lịch trình cho quảng cáo trên Facebook của bạn. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn tìm hình ảnh như thế nào để chạy quảng cáo hiệu quả.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY.

13. Khóa học Personal Branding and Design Thinking

Điều gì sẽ xảy ra khi ai đó Google tên của bạn? Đó là thương hiệu cá nhân của bạn và nó quan trọng hơn nhiều so với CV hoặc sơ yếu lý lịch.

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm được một công việc lương cao, bạn bắt buộc cần có một network chuyên nghiệp trên LinkedIn. Và để làm được điều đó, bạn cần có một trang web cá nhân trông thật chuyên nghiệp và hệ thống các tài khoản mạng xã hội đã được đồng bộ hóa.

Đến với khóa học này, bạn sẽ có thể nhanh chóng phát triển được thương hiệu cá nhân của mình và áp dụng các nguyên tắc tư duy thiết kế để định hướng thương hiệu.

Tham gia khóa học TẠI ĐÂY.

Khóa học Personal Branding and Design Thinking
Khóa học Personal Branding and Design Thinking

Tự học Marketing miễn phí cần lưu ý gì?

1. Chọn khóa học phù hợp

Để lựa chọn khóa học phù hợp nhất với mình, bạn có 2 sự lựa chọn: Một là tự mình trải nghiệm hết, hai là xin tư vấn của những người có kinh nghiệm. 

Cách thứ nhất sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn, nhưng bù lại bạn có được cái nhìn tổng quan về ngành marketing. Cách thứ hai có vẻ khả quan hơn, nhưng sẽ khó khăn với những bạn không có bất kỳ mối quan hệ thân thiết nào, bởi vì không phải ai cũng sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm của họ cho người khác. 

2. Thực hành không ngừng 

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh đến những ai đang tự học marketing miễn phí, đó chính là thực hành không ngừng.

 • Để trở thành Ads thủ, bạn phải bắt tay vào chạy quảng cáo trước đã.
 • Để triển khai kế hoạch email marketing thành công, bạn phải bắt tay vào viết email trước đã.
 • Hay để đưa website xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, bạn phải bắt tay vào việc viết bài trước đã.

Nếu bạn đọc rất nhiều sách, tham gia rất nhiều khóa học nhưng lại không ứng dụng chúng vào thực tế thì kiến thức sẽ trôi đi rất lãng phí, trong khi đó bạn chưa đạt được bất kỳ kết quả khả quan nào.  

Trên đây là những khóa học marketing online miễn phí giúp bạn bổ sung kiến thức và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành. Chúc bạn thành công với quyết định tự học này của mình!

Xem thêm:


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Các khoá học thiết kế website online cho người mới bắt đầu

  Các khoá học thiết kế website online cho người mới bắt đầu

  Thiết kế website không phải chỉ cần yêu thích, đam mê là làm được. Có nên đăng ký khóa học thiết...

  Top 6 khóa học về Quản trị - Lãnh đạo hay nhất trên Unica

  Top 6 khóa học về Quản trị - Lãnh đạo hay nhất trên Unica

  Dưới đây là top 6 khóa học về Quản trị - Lãnh đạo được đánh giá là hay nhất trên Unica dành cho...

  6 khóa học lập trình web online hay nhất từ cơ bản đến nâng cao

  6 khóa học lập trình web online hay nhất từ cơ bản đến nâng cao

  Kỹ năng lập trình có thể mang đến cho bạn nhiều có hội nghề nghiệp và rất nhiều các công việc...

  Top 5 khóa học về Content Marketing hay nhất hiện nay

  Top 5 khóa học về Content Marketing hay nhất hiện nay

  Giới thiệu top 5 khóa học online về Content Marketing hay nhất hiện nay, được truyền đạt từ những cá...

  6 khóa học online về Kinh Doanh – Khởi Nghiệp hay nhất trên Unica

  6 khóa học online về Kinh Doanh – Khởi Nghiệp hay nhất trên Unica

  Những kiến thức bổ ích trong các khóa học online này đều do những người có kinh nghiệm trong nghề truyền...

  Khoá học nghệ thuật quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Khoá học nghệ thuật quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Khóa học Online Quản trị doanh nghiệp VỪA VÀ NHỎ 25 chủ đề kinh điển đang làm khó 99% doanh nghiệp...

  Đọc nhiều nhất
  Top 10+ Khóa Học Quảng Cáo Facebook Marketing Hay Nhất

  Top 10+ Khóa Học Quảng Cáo Facebook Marketing Hay Nhất

  Tự học chạy quảng cáo facebook marketing online ở đâu uy tín, hãy cùng tìm hiểu 10+ khoá học quảng cáo...

  Top 10 trung tâm đào tạo SEO uy tín nhất tại TPHCM

  Top 10 trung tâm đào tạo SEO uy tín nhất tại TPHCM

  Phần lớn các trung tâm đào tạo SEO HCM hiện nay luôn đầu tư và không ngừng cải tiến để đáp ứng...

  10+ Khóa học Marketing online miễn phí nhưng hiệu quả!

  10+ Khóa học Marketing online miễn phí nhưng hiệu quả!

  Những trang web và khóa học marketing online miễn phí giúp bạn bổ sung kiến thức và học hỏi kinh nghiệm...

  Khoá học bán hàng hiệu quả trên Shopee mới nhất 2020

  Khoá học bán hàng hiệu quả trên Shopee mới nhất 2020

  Bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee đã thật sự bùng nổ, là một lợi thế rất lớn cho người...

  Top 5 khóa học về Content Marketing hay nhất hiện nay

  Top 5 khóa học về Content Marketing hay nhất hiện nay

  Giới thiệu top 5 khóa học online về Content Marketing hay nhất hiện nay, được truyền đạt từ những cá...

  Khoá học quảng cáo Facebook thực chiến đỉnh cao từ A - Z

  Khoá học quảng cáo Facebook thực chiến đỉnh cao từ A - Z

  Trọn bộ khoá học trực tuyến về quảng cáo Facebook từ A-Z hướng dẫn chuyên sâu về bí kíp Facebook...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.