Khoá học nghệ thuật quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Câu bé bán báo nghèo khổ đã trở thành ông trùm ngành báo ở Việt Nam ra sao?

Với giọng ôn tồn, ấm áp, thầy Phan Văn Trường nhìn vào mắt mọi người mà nói rằng “Các em à, các em có biết khi xây dựng một doanh nghiệp, nên xây với nhịp độ nào là tốt nhất không?”. Rồi thầy nhẹ nhàng kể cho chúng tôi nghe một câu chuyện.

Ông chú ruột thầy là Phan Văn Ngân, cặm cụi chăn trâu tới năm 18 tuổi, không được học hành gì. Do gia đình thời đó nghèo, số tiền được dành dụm cho người anh là cụ Phan Văn Tạo (cụ thân sinh của thầy Phan Văn Trường) ăn học. Khị cụ Tạo học xong, kiếm được tiền thì mong dành số tiền kiếm được cho người em trai mình học. Sau 1 năm, câu bé chăn trâu Phan Văn Ngân thuở ấy lấy được bằng tú tài, sau đó đi sang Nhật du học, rồi học tới tận tiến sĩ luôn. Ông có những công trình nghiên cứu rất đáng trọng vọng thời đó, trong đó công trình nghiên cứu khiến cá chép nuôi có thể đẻ con đã vang ra ngoài biên giới nước Nhật đến với thế giới. Sau này, ông trở thành giáo sư giảng dạy tại trường đại học Sao Paulo ở Brazil, rồi thành giám đốc chương trình nghiên cứu Nam Cực.

Một dịp, ông Phạm Quang Khai (bạn thân của cụ Phan Văn Tạo, thân sinh thầy Phan Văn Trường) và ông Phan Văn Ngân có duyên tương phùng. Ông Phạm Quang Khai bày tỏ sự ngưỡng mộ: “Chú à, tại sao chú có thể học tới tiến sĩ và thành nhà khoa học nổi tiếng như vậy?”

Ông Phan Văn Ngân từ tốn trả lời: “Anh à, ban đầu tôi học chữ vất vả lắm. Tôi học từ chữ a, tới chữ b, rồi tới chữ c, chữ d nó lâu lắm. Thế nhưng, khi tôi học từ chữ e tới các chữ còn lại thì nhanh lắm. Đường học của tôi, đơn thuần chỉ vậy thôi. Thế còn anh, sao anh có thể giàu như vậy?”

Xin được lưu ý thêm là ông Phạm Quang Khai là doanh nhân rất thành công thời đó, có thể ví như ông Phạm Nhật Vượng thời nay.

Ông Phạm Quang Khai vui vẻ giãi bày: “Hồi nhỏ, tôi nghèo quá, nên đi bán báo để kiếm sống. Bán báo chăm chỉ 10 năm thì tôi cũng mở được tiệm báo. Rồi mất 2 năm thì mở được tiệm thứ 2. Có lãi, tôi cứ thể mở thêm, và rồi được 10 tiệm. Thế thì 10 tiệm đầu gian nan lắm chú à. Nhưng từ tiệm thứ 11 trở đi tới 1,000 thì lại dễ dàng vô cùng”.

Khoá học nghệ thuật quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hai nhân vật đi theo 2 con đường khác nhau, người kinh doanh, người làm khoa học, nhưng họ đều có chung một thông điệp: “Muốn nhanh thì phải từ từ, phải đúng sức của mình”. Đoạn đường đầu tiên bao giờ cũng vất vả gian nan nhất, cần phải làm tỉ mỉ, chăm chỉ, chắc chắn nhất. Đoạn đường sau, nó sẽ tự nhanh. Không có gì cần phải vội cả. Vội vã càng tạo ra áp lực, áp lực càng sinh hoảng loạn, thiếu sáng suốt. Bình tĩnh thì lại sinh khôn ngoan, sáng tạo.

Cậu bé Phạm Quang Khai không thể trong một sớm chiều mà mở được tiệm báo. Cậu không có tiền, chả có kinh nghiệm, chả có người nâng đỡ. Thế thì, mất 10 năm để mở tiệm đầu tiên là đương nhiên. 10 năm là đúng sức nhất với cậu để mở tiệm báo đầu tiên.

Cậu bé Phan Văn Ngân mất 9 tháng học a,b,c cũng đúng sức nhất với cậu.

Ngày nay, có nhiều câu chuyện về thành công sau một đêm đã vô tình thúc đẩy sự vội vàng trong những người khởi nghiệp. Thường họ có xu hướng muốn đi thật nhanh, muốn chiếm thị trường, muốn thành công thật sớm. Có thể một số người có được thành công nhanh đó. Thế nhưng, quá sức rất dễ kiệt sức, rốt cuộc thì lại sinh nhiều hậu quả. Người thì dừng lại giữa đường, người thì nội bộ lục đục, người thì gia đình không yên.

**
Đây chỉ là một trong rất nhiều bí quyết quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ mà GS.Phan Văn Trường đã chia sẻ với chúng tôi.

Thầy đã chia sẻ đầy đủ trong khóa học Online: Quản trị doanh nghiệp VỪA VÀ NHỎ.

Với 25 chủ đề kinh điển đang làm khó 99% doanh nghiệp vừa và nhỏ - và lời giải từ kinh nghiệm quản trị 60 năm của GS. Phan Văn Trường

Khóa học Nghệ thuật quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của GS.Phan Văn Trường sẽ mang đến cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm quý báu, là chìa khóa để quản trị tốt doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bằng các câu chuyện, GS. Phan Văn Trường sẽ đi vào các chủ đề kinh điển: Nhân sự, Văn hóa doanh nghiệp, Cổ đông, Khách hàng, Nghề lãnh đạo, Khởi nghiệp. Với cách truyền đạt ngắn gọn, đi sâu vào trọng tâm, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được mấu chốt để phát triển doanh nghiệp. GS Phan Văn Trường đã từng giảng dạy rất nhiều về cách quản trị một doanh nghiệp lớn với quy mô hàng chục nghìn người. Khóa học này ra đời để phục vụ cho nhu cầu học tập về quản trị của các nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nghệ thuật quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Để người học có thể tiếp nhận kiến thức sâu sắc và thực tế, khóa học này dựa trên những tình huống trong thực tế mà gần như doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp phải. Bạn sẽ học được cách GS. Phan Văn Trường mở khóa từng khó khăn thế nào. Đó chính là một tham khảo để bạn nâng tầm doanh nghiệp của mình.

Khác với các khóa học đã từng giảng dạy trước đây, khóa học này có điểm độc đáo là đi vào giải quyết case study của doanh nghiệp, cách học được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay. Các case study này chính là câu chuyện thực tế đang diễn ra hàng ngày ở các doanh nghiệp Việt.

Quản trị là một trong những kỹ năng được quan tâm hàng đầu trong quá trình học tập và phát triển một đời người, đặc biệt là trong đời doanh nhân. Có rất nhiều khóa học về quản trị, thế nhưng rất nhiều người dạy về quản trị chưa từng quản trị, nên họ buộc phải vẽ ra các biểu đồ, các công cụ, các trường phái lý thuyết. Còn GS. Phan Văn Trường là người đã từng quản trị doanh nghiệp đa quốc gia 25.000 người, trải qua hết lĩnh vực này tới lĩnh vực khác (điện lực, xây dựng, metro, cấp nước, v.v…) nên ông dạy bằng thực chứng, bằng chính kinh nghiệm đời mình. Đúng hơn, ông không dạy người khác, mà chỉ là chia sẻ câu chuyện quản trị của mình, và mong có thể giúp được những người đang trên con đường mà ông đã từng trải qua với tấm lòng chân thành, ấm áp nhất.

Thật mong bạn có thể dành thời gian tĩnh lặng, để nghe, để học khóa học online ngắn hạn này và thay đổi doanh nghiệp của bạn, thịnh vượng và vững vàng, thay đổi cuộc đời bạn thành công và hạnh phúc.

GS. Phan Văn Trường giới thiệu về khóa học Nghệ thuật Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khóa học này Giúp bạn

 • Bạn sẽ nắm vững thế nào là quản trị, thế nào là quản lý, và khi nào thì nên sử dụng quản trị, khi nào thì quản lý 

 • Bạn sẽ hiểu được mấu chốt quản trị: Chọn đúng hướng, đúng người, đúng thời điểm, và các ví dụ thực tế.

 • Bạn sẽ hiểu sâu về quan hệ cổ đông và muôn vàn khó khăn nghề lãnh đạo 

 • Mấu chốt của quản trị dự án: Làm thế nào để thắng được một dự án dù đối thủ đã có bản ký nháy, không phải là làm hồ sơ thầu thật tốt, mà chính là chọn ai để quản trị dự án đó 

 • Gạt bỏ sai lầm về Quản trị và quản lý: Rất nhiều người đang hiểu lầm rằng Quản trị chỉ dành cho giám đốc, còn trưởng phòng thì quản lý chứ. Sự thực là gì? 

 • Tạo động lực cho nhân viên làm việc ngoài sức tưởng tượng? Làm thế nào để tăng tương tác cho nhân viên? Đã là chủ doanh nghiệp thì ai cũng muốn điều này. Nhưng làm thế nào mới là quan trọng.

Giới thiệu về GS. Phan Văn Trường

Giáo sư - Doanh nhân - Chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế

Giáo sư, Doanh nhân Phan Văn Trường là chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và nguyên cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế. Ông từng lãnh đạo tại các tập đoàn Alsthom Power, Alsthom Transport, Suez, LyonnaiseBOT, Wah Seong, các tập đoàn lớn với quy mô lên đến 25,000 người. Với những thành tích và đóng góp nổi bật, Ông được Tổng thống Pháp đã trao tặng Huy Chương Hiệp Sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh năm 2007.

Chủ nhiệm Chương trình đào tạo Kỹ năng Quản trị và Lãnh đạo (Viện John Von Neumann) trực thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình, Cố Vấn HĐQT Công Ty DTK (Nông Nghiệp), Cố Vấn Chiến Lược Đại Học Hoa Sen, Cố Vấn Chiến Lược Đại Học FPT-School of Business. Năm 2016: Hội Đồng Tư vấn và Quản Trị Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Tác giả hai cuốn sách "Một đời thương thuyết" và "Một đời quản trị"

Xem chi tiết về nội dung khoá học và đăng ký học, xin mời bạn tham khảo tại: https://unica.vn/nghe-thuat-quan-tri-doanh-nghiep-vua-va-nho


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Học quảng cáo Facebook toàn tập từ cơ bản đến chuyên sâu

  Học quảng cáo Facebook toàn tập từ cơ bản đến chuyên sâu

  Tổng quan về Facebook Ads, các hình thức quảng cáo facebook, hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook 2020 các...

  DS trung tâm đào tạo Google Ads uy tín nhất Việt Nam

  DS trung tâm đào tạo Google Ads uy tín nhất Việt Nam

  Học quảng cáo Google Ads ở đâu? Địa chỉ dạy Google Ads nào uy tín và tốt nhất? Hãy tham khảo ngay bài...

  Khoá học bán hàng hiệu quả trên Shopee mới nhất 2020

  Khoá học bán hàng hiệu quả trên Shopee mới nhất 2020

  Bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee đã thật sự bùng nổ, là một lợi thế rất lớn cho người...

  Top 10 trung tâm đào tạo SEO uy tín nhất tại Hà Nội

  Top 10 trung tâm đào tạo SEO uy tín nhất tại Hà Nội

  Với số lượng trung tâm đào tạo SEO Hà Nội lớn, bạn chắc chắn sẽ tìm được một địa điểm học...

  Top 10 trung tâm đào tạo SEO uy tín nhất tại TPHCM

  Top 10 trung tâm đào tạo SEO uy tín nhất tại TPHCM

  Phần lớn các trung tâm đào tạo SEO HCM hiện nay luôn đầu tư và không ngừng cải tiến để đáp ứng...

  Khoá học quảng cáo Facebook thực chiến đỉnh cao từ A - Z

  Khoá học quảng cáo Facebook thực chiến đỉnh cao từ A - Z

  Trọn bộ khoá học trực tuyến về quảng cáo Facebook từ A-Z hướng dẫn chuyên sâu về bí kíp Facebook...

  Đọc nhiều nhất
  Top 10+ Khóa Học Quảng Cáo Facebook Marketing Hay Nhất

  Top 10+ Khóa Học Quảng Cáo Facebook Marketing Hay Nhất

  Tự học chạy quảng cáo facebook marketing online ở đâu uy tín, hãy cùng tìm hiểu 10+ khoá học quảng cáo...

  Top 10 trung tâm đào tạo SEO uy tín nhất tại TPHCM

  Top 10 trung tâm đào tạo SEO uy tín nhất tại TPHCM

  Phần lớn các trung tâm đào tạo SEO HCM hiện nay luôn đầu tư và không ngừng cải tiến để đáp ứng...

  10+ Khóa học Marketing online miễn phí nhưng hiệu quả!

  10+ Khóa học Marketing online miễn phí nhưng hiệu quả!

  Những trang web và khóa học marketing online miễn phí giúp bạn bổ sung kiến thức và học hỏi kinh nghiệm...

  Khoá học bán hàng hiệu quả trên Shopee mới nhất 2020

  Khoá học bán hàng hiệu quả trên Shopee mới nhất 2020

  Bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee đã thật sự bùng nổ, là một lợi thế rất lớn cho người...

  Top 5 khóa học về Content Marketing hay nhất hiện nay

  Top 5 khóa học về Content Marketing hay nhất hiện nay

  Giới thiệu top 5 khóa học online về Content Marketing hay nhất hiện nay, được truyền đạt từ những cá...

  Khoá học quảng cáo Facebook thực chiến đỉnh cao từ A - Z

  Khoá học quảng cáo Facebook thực chiến đỉnh cao từ A - Z

  Trọn bộ khoá học trực tuyến về quảng cáo Facebook từ A-Z hướng dẫn chuyên sâu về bí kíp Facebook...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.