Top 10 cuốn sách kỹ năng dành cho sinh viên vô cùng hữu ích

Những kỹ năng cần thiết và hữu ích không thể tự hình thành mà đó là cả một quá trình bạn trẻ đọc sách, tìm tòi, học hỏi và thực hành. Hãy biến khoảng thời gian Đại học của bạn trở nên thật rực rỡ bằng việc tận dụng để phát triển những kỹ năng mềm bạn còn thiếu xót. Admarket.vn xin giới thiệu đến bạn đọc Top 10 cuốn sách hay về kỹ năng dành cho sinh viên không nên bỏ qua

Top 10 cuốn sách kỹ năng dành cho sinh viên vô cùng hữu ích

1. Đại học không lạc hướng

Thực tế, gần gũi, rõ ràng, hữu ích và truyền động lực mạnh mẽ đến bạn trẻ chính là những giá trị mà cuốn sách “Đại học không lạc hướng” đem đến cho bạn đọc. Cuốn sách trả lời cho các “tân sinh viên” rất rõ những vấn đề mà nhiều bạn vẫn còn đang rất băn khoăn khi mới bước chân vào cánh cửa Đại học. Từ những công dụng của bằng cấp, chọn sai chuyên nghành thì phải làm gì, nên thi cao học hay đi làm hay thi chứng chỉ tiếng Anh xong nên học tiếng Anh như thế nào,…

Đại học không lạc hướng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Đại học không lạc hướng” gồm 5 chương:

Chương 1) Bạn nỗ lực đến đâu trong tuổi trẻ của mình?

Chương 2) Công dụng của bằng cấp trong cuộc đời.

Chương 3) Người bình thường trưởng thành một cách ngoạn mục như thế nào?

Chương 4) Đừng kiếm tiền vào thời điểm cần tập trung cho việc học nhất.

Chương 5) Tình yêu khiến cả hai đều trở nên ưu tú mới là thứ tình yêu đáng để ghi nhớ suốt đời.

2. 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường

Bạn đang hoang mang và không biết bản thân nên trang bị những gì khi đang còn là sinh viên, có những thắc mắc về công việc sau này mà bạn chưa thể tìm được đáp án,… Hãy đọc cuốn sách “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường”, đây sẽ là công cụ để bạn nhìn nhận, đánh giá lại bản thân và chuẩn bị thật tốt những thiếu xót để vững bước trong tương lai.

50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung cuốn sách “50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường” được biên soạn bởi nhà xuất bản Alpha Books. Sách chia sẻ, đưa ra các lời khuyên cùng những nguồn kiến thức rất phong phú đem đến bạn đọc những góc nhìn và bài học quý giá về sự trưởng thành, cách đối nhân xử thế hay những kiến thức bạn cần học hỏi để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này của mình.

3. Nói ra đừng sợ - Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu

Kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng sẽ theo suốt những năm tháng Đại học của bất cứ sinh viên nào. Cuốn sách “Nói ra đừng sợ - Kỹ năng thuyết trình cho người bắt đầu” sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ bạn trẻ nào còn đang e dè và chưa tự tin với khả năng nói trước đám đông của mình.

Nói ra đừng sợ - Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách gồm 10 phần, chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể thuyết trình giỏi hơn, bao gồm: những điều cơ bản nhất như làm thế nào để mở đầu bài thuyết trình, cách xây dựng và phát triển nội dung, nguyên tắc sử dụng PowerPoint hiệu quả,… cho đến việc nâng cao hơn nữa những kỹ thuật để bài thuyết trình có thấy lấy được cảm xúc của người nghe.

4. Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

“Hành trang cho tuổi 20” là những kỹ năng, ngoại ngữ hay trải nghiệm tuổi trẻ,… Ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, bạn trẻ không chỉ được tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên bạn bè, những chuyến đi khám phá miền đất mới,… mà hơn hết đây là khoảng thời gian tuyệt vời để trau dồi những kỹ năng, học tập để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Hãy lắng nghe những lời tâm sự hay câu chuyện đầy hài hước và vô vàn bài học qua cuốn sách “Trên đường băng”

Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Trên đường băng”là tập hợp những câu chuyện hài hước, dí dỏm mang đậm chất văn của “dượng Tony” thế nhưng khác với “Cà phê cùng Tony” đây lại là cuốn sách mang đến cho bạn trẻ nhiều hơn nữa những vấn đề về chuẩn bị hành trang cho tương lai. Cũng không quá khó hiểu khi cuốn sách này luôn nằm trong Top sách bán chạy” và đã bán được hơn 400.000 bản. Bởi sách dễ dàng tiếp cận đến bạn trẻ bằng phong văn gần gũi, mộc mạc không gò bó hay gây nhàm chán. Bạn trẻ vừa có thể thoải mái thư giãn và học được nhiều kiến thức từ sách.

5. Nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những hoài nghi, mơ hồ lúc điều hiển nhiên của tuổi trẻ nhưng để vượt lên trên hết những khó khăn để có thể chuẩn bị cho chính mình một tương lai tốt đẹp, bạn trẻ cần phải rèn luyện và học hỏi rất nhiều. Nếu vẫn chưa tìm được cho mình những đáp án phù hợp hãy để cuốn sách“Nếu tôi biết được khi còn 20” giúp bạn làm điều đó nhé. Cuốn sách gồm 10 chương, sách truyền tải đến bạn đọc bài học về tư duy, quản trị, tin vào chính mình, tạo dựng các mối quan hệ và những bài học kinh nghiệm quý giá của tuổi trẻ.

6. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Giao tiếp thành công giúp ta có thể kết nối, giao lưu được với nhiều người hơn và quan trọng hơn nữa là đây là công cụ để bạn có thể gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” là một trong những gợi ý đặc biệt cho bạn trẻ mong muốn chú tâm và rèn luyện kỹ năng này một cách nghiêm túc và có hiệu quả. Cuốn sách gồm 3 phần, phân tích, đưa ra những bài học, lời khuyên chi tiết cho bạn từ cách rèn luyện để trở nên tự tin, xác định phương thức phù hợp cho mỗi hoàn cảnh, đối tượng khác nhau trong giao tiếp và nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử.

7. Deep human – 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Xã hội phát triển từng ngày, thế giới thông tin phong phú cùng sự bùng nổ của khoa học công nghệ,… nếu không tự mình nỗ lực để bắt kịp xu hướng và phát triển bản thân bạn sẽ tự mình hạn chế khả năng vô hạn trong bạn và sớm bị đào thải. Cuốn sách “Deep human – 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ” sẽ là công cụ giúp bạn định hướng tương lai, tập trung vào những kỹ năng quan trọng nhất cần bạn rèn luyện.

Deep human – 5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bằng những phân tích rõ ràng, cụ thể, lập luận sắc bén và không thể thiếu nữa là những bài tập luyện để bạn đọc ứng dụng vào đời sống,… “Deep human” là một cuốn sách cực kỳ hữu ích mà bạn trẻn nên sở hữu để dễ dàng nắm bắt cơ hội, tự mình phát triển trong thời đại công nghệ, thời đại phát triển chóng mặt.

5 siêu kỹ năng thiết yếu mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên rèn luyện

Tập trung và chánh niệm

Tự nhận thức

Đồng cảm

Giao tiếp phức tạp

Bền bỉ và linh hoạt

8. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

“Gieo suy nghĩ, gặt thành công

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận”

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ai cũng có những thói quen của riêng mình nhưng chắc chắn rằng có những thói quen đặc biệt sẽ giúp chúng ta sống tích cực và thành công hơn trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu những thói quen đó là gì qua cuốn sách “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt”. Cuốn sách đem đến cho bạn đọc những kinh nghiệm quý giá để phát triển bản thân.

9. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đừng bao giờ đi ăn một mình” là cuốn sách giúp bạn kết nối đến bất kỳ ai mà bạn muốn xây dựng mối quan hệ. Cùng phát triển kỹ năng giao tiếp, thiết lập và duy trì các mối quan hệ qua cuốn sách này nhé.

Sách Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” gồm 4 phần:

Phần 1) Xác định quan điểm.

Phần 2) Các kỹ năng.

Phần 3) Bạn kết nối thành bạn đồng hành.

Phần 4) Trao đổi – Cho và nhận.

10. Tôi tự học

Học tập là quá trình trau dồi kiến thức, kỹ năng để làm đẹp cho bộ óc lẫn trái tim của con người và nó dường như đồng hành cùng mỗi chúng ta đến suốt cuộc đời. Những năm tháng Đại học là thời gian thích hợp để sinh viên trau dồi thật nhiều kiến thức, chuẩn bị cho tương lai và kỹ năng tự học là một trong những công cụ sắc bén để bạn trẻ chinh phục mọi ước mơ.

Tôi tự học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Tôi tự học” của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần giúp bạn đọc định hình phương pháp tự học, tự đào luyện cho mình một nền tảng văn hóa vững chắc cả về bề sâu lẫn bề rộng.

Trên đây là bài viết Top 10 cuốn sách hay về kỹ năng mà sinh viên không nên bỏ qua của Admarket đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích cho việc lựa chọn sách của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Admarket, hy vọng những bài viết tiếp theo của Admarket sẽ nhận được sự quan tâm và theo dõi của bạn.


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực này....

  7 Câu Hỏi Chiến Lược - Chiến Lược Kinh Doanh Cho Công Ty Bạn

  7 Câu Hỏi Chiến Lược - Chiến Lược Kinh Doanh Cho Công Ty Bạn

  “7 câu hỏi chiến lược - Tiếp cận đơn giản để thực thi tốt hơn” sẽ giúp bạn tránh những cạm...

  5 cuốn sách hàng đầu về tài chính sẽ dẫn bạn đến thành công

  5 cuốn sách hàng đầu về tài chính sẽ dẫn bạn đến thành công

  Top những cuốn sách hay nhất về đầu tư tài chính và tư duy tài chính có thể giúp bạn bắt đầu hành...

  Những cuốn sách hay nhất dành cho kế toán cần tìm đọc ngay

  Những cuốn sách hay nhất dành cho kế toán cần tìm đọc ngay

  Top các cuốn sách kế toán hay và bán chạy nhất dành cho kế toán viên cần tìm đọc ngay được bật mí...

  8 cuốn sách dạy lập trình web hay nhất dành cho lập trình viên

  8 cuốn sách dạy lập trình web hay nhất dành cho lập trình viên

  Học qua tài liệu, video hay qua những cuốn sách hay là một trong những phương pháp tự học lập trình được...

  Top 5 cuốn sách dạy lập trình web tiếng Anh hay nhất

  Top 5 cuốn sách dạy lập trình web tiếng Anh hay nhất

  Khả năng tự tìm tòi và chọn lọc kiến thức là vô cùng và quan trọng để thành công trong ngành lập...

  Đọc nhiều nhất
  Top 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

  Top 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

  Để thành công trong kinh doanh thì đừng bỏ lỡ top 15 cuốn sách hay nhất về kinh doanh nên đọc ít nhất...

  5 cuốn sách về quản trị kinh doanh đáng đọc nhất mọi thời đại

  5 cuốn sách về quản trị kinh doanh đáng đọc nhất mọi thời đại

  Quản trị và lãnh đạo trong kinh doanh là nhân tố cực kỳ quan trọng liên quan tới việc phát triển công...

  Top 10 cuốn sách gối đầu giường cho một Copywriter tương lai

  Top 10 cuốn sách gối đầu giường cho một Copywriter tương lai

  Bài viết này xin được chia sẻ top 10 cuốn sách bổ ích, những cuốn sách mà bất kỳ người làm Copywriter...

  Sách Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc

  Sách Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc

  Nâng cao trải nghiệm khách hàng là con đường xây dựng lợi thế cạnh tranh vượt trội trong thời đại...

  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực này....

  Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời

  Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời

  Bài viết này sẽ gợi ý Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời, các bạn cùng...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.