Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời

Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến trong mỗi chúng ta có những áp lực riêng. Đôi lúc, các bạn muốn tìm ai đó để trút bầu tâm sự để nhẹ lòng nhưng lại không thể. Và rồi các bạn tìm đến các đầu sách tâm lý học – đó là nơi bạn sẽ được giải tỏa khi thu nhặt kiến thức, kỹ năng từ chính những cuốn sách đó.

Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời

Bài viết này sẽ gợi ý Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời, các bạn cùng tham khảo và lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp với chính bản thân mình nhé!

1. Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman

Cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, đã giành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011.

Tư Duy Nhanh Và Chậm

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Cuốn sách Tư duy nhanh hay chậm sẽ giúp bạn lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn.

Xem thêm: Review sách Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo

2. Đọc vị bất kỳ ai – TS. David J.Lieberman

Cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai - TS. David J.Lieberman là cuốn cẩm nang, dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí người khác để biết người đó đang nghĩ gì. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn đưa ra kết luận chung về ai đó dựa trên cảm tính. Các nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không chỉ đơn thuần là lý thuyết hoặc lời khuyên mà chỉ đúng trong một số trường hợp nhất định hoặc với một số đối tượng nhất định.

Sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Đây là cuốn sách tư duy, không phải là một cuốn sách dễ đọc, dễ để hiểu. Khi đọc nội dung rất dễ tạo ra cảm giác khó hiểu, nếu như cố gắng đọc tới đâu hiểu tới đó thì sẽ khó cho các bạn. Một cách đọc hiệu quả chia sẻ cho bạn như sau: Bạn hãy mở bất kỳ chương nào và đọc để tạo cảm giác thoải mái, không bị gò bó, vì các chương cũng khá độc lập với nhau, và hãy ghi chú lại những điều mà bạn thấy hay nhất. Khi đó, bạn sẽ có hứng đọc cuốn sách và sẽ cảm giác học được rất nhiều từ nó bởi vì khi đã hiểu nội dung cuốn sách, bạn có thể thực hành luôn trong giao tiếp hằng ngày bằng cách đọc vị bất kỳ ai.

3. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm - Thuật Đắc Nhân Tâm Dụng Nhân của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia.

Sách Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Tác phẩm có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Đắc Nhân Tâm là một tác phẩm nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Xem thêm: Nhà sách online uy tín, những trang web mua sách online tốt nhất

4. Phi lý trí – Dan Ariely

Phi lý trí của Ariely gợi mở, khuyến khích chúng ta nhìn nhận lại tất cả những quyết định của các bạn, từ đó rút ra bài học từ những sai lầm trong hành vi của chính mình và những người khác.

Phi lý trí – Dan Ariely

Bằng sự kết hợp giữa nghiên cứu chuyên sâu với những trải nghiệm thực tế, Ariely đã cho chúng ta một câu trả lời bất ngờ: Chúng ta đôi khi phi lý trí hơn chúng ta tưởng. Thậm chí là thường xuyên phi lý trí và phi lý trí một cách có hệ thống.

Có thể nói rằng, Phi lý trí là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những ai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách vẫn nằm trong danh sách Best-seller dù đã được xuất bản cách đây một năm.

Xem thêm: Những trang web review sách hay nổi tiếng tại Việt Nam

5. Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon

Tâm lý của con người thường có xu hướng bị ảnh hưởng bởi đám đông. Nhưng ở đây quyển sách “Tâm lý học đám đông” của tác giả Gustave Le Bon phân tích chiều hướng tâm lý này theo quá trình phát triển tinh thần và tính cách của các dân tộc, những ưu thế và quá trình phát triển của các chủng tộc. Mà trong đó, mỗi con người chịu một sự chi phối từ dân tộc theo một cách vô thức nào đó.

Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon

Le Bon cho rằng con người được xác định bởi những nhân tố sinh học và tâm lí học. Chủng tộc cũng núp bóng trong mỗi cá nhân cấu thành một dân tộc; nó chi phối mọi hành động, mọi ham muốn, mọi xung năng của anh ta, nó tạo nên vô thức tập thể của anh ta.

Trong khi đó, thời đại của Le Bon đã chứng kiến bản chất di truyền của chủng tộc bị lung lay với sự lớn mạnh của đám đông và những bất ổn về chính trị, xã hội. Ông đã trải nghiệm qua Công xã Paris năm 1871 và nghiên cứu rất kỹ về cuộc Cách mạng Pháp năm 1789 và 1848. Những trải nghiệm ấy mang lại kinh nghiệm thực tiễn cho việc hình thành tư tưởng về đám đông của ông. Tư tưởng ấy được thể hiện rõ rệt nhất trong tác phẩm Tâm lí học đám đông.

Xem thêm: Đừng Chạy Theo Số Đông - Top 100 sách Kỹ năng sống bán chạy của tháng

6. Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert Cialdini

Tại sao một số người lại có sức thuyết phục đến mê hoặc và luôn là người làm chủ Trò chơi Thuyết phục? Đâu là những động lực vô hình đằng sau sức mạnh thôi thúc chúng ta đồng thuận với người khác? Những thủ thuật được các bậc thầy thuyết phục sử dụng tài tình là gì, làm thế nào đánh bại các thủ thuật đó - đồng thời biến chúng thành "vũ khí bí mật" của chính bạn?

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Với Những đòn tâm lý trong thuyết phục của Robert B. Cialdini  sẽ có lời giải đáp cho tất cả những câu hỏi trên. Tác giả hay nhà tâm lý học nổi tiếng đã tiết lộ 6 "vũ khí" gây ảnh hưởng đầy uy lực: Cam kết và  nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết  hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách gối đầu giường cho một Copywriter tương lai

7. Trí tuệ xúc cảm – Daniel Goleman

Đôi khi chúng ta đã đồng nhất trí tuệ với chỉ số IQ. Đó là cách hiểu phiến diện bởi chúng ta chỉ chú trọng tới trí tuệ lí trí mà quên mất rằng các xúc cảm cũng là một dạng trí tuệ vô cùng quan trọng để con người mang đầy đủ tính người cũng như có thể thành đạt trong cuộc sống.

Chúng ta quyết định thế nào - Jonah Lehrer

Những thập kỷ cuối cùng của thế kỷ XX, ở nhiều nước phương Tây, người ta nói nhiều tới các xúc cảm của con người và sự giáo dục xúc cảm cho mọi người, đặc biệt là các lớp trẻ. Các nhà tâm lí học ngày càng đánh giá cao vai trò của cảm xúc và ảnh hưởng của nó đến đời sống con người. Nghệ thuật kiểm soát cảm xúc và định hướng cho nó một cách đúng đắn được gọi là “Trí tuệ xúc cảm”.

8. Sức Mạnh Của Thói Quen – Charles Duhigg

Trong cuộc sống, mỗi cá nhân thành công không quan trọng về độ tuổi mà bởi họ có những thói quen riêng. Vậy thói quen nào mới giúp bạn thành công? Trong cuốn sách “Sức mạnh của thói quen”, Charles Duhigg sẽ giải đáp thắc mắc ấy.

Cuốn sách là những thông điệp tác giả muốn nhắn nhủ các độc giả: Những thói quen không chỉ là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta mà còn là một phần quan trọng của các tổ chức và các công ty. Tất cả những thói quen bao gồm một vòng lặp gợi ý - hành động - phần thưởng, và cách dễ nhất để thay đổi điều này là để thay thế các hành động thường nhật với cái gì khác, trong khi vẫn giữ nguyên các gợi ý và phần thưởng. Đạt được thay đổi lâu dài trong cuộc sống là khó khăn, nhưng nó có thể được thực hiện bằng cách tập trung vào những thói quen then chốt quan trọng như sức mạnh ý chí.

Sức Mạnh Của Thói Quen – Charles Duhigg

Khi đọc Sức Mạnh Của Thói Quen bạn sẽ học được một câu “thần chú” dẫn đến thành công, nó là chìa khóa mở ra cánh cửa thành đạt. Để là người thành công, bạn cần phải hình thành cho bản thân những thói quen tốt. Đến lúc này chắc nhiều độc giả sẽ hỏi “đâu mới là thói quen tốt, đâu sẽ là thói quen xấu?”, hay “có thể kiểm soát được thói quen không?”.5 cuốn sách tâm lý học kinh điển giúp bạn làm chủ cuộc đời - BlogAnChoi. Sách tâm lý học luôn là thể loại được độc giả quan tâm tìm đọc bởi tính ứng dụng của nó trong việc giải quyết những vấn đề trong công việc cũng như cuộc sống. 5 cuốn sách tâm lý học kinh điển BlogAnChoi giới thiệu sau đây sẽ . - BlogAnChoi. Cuốn sách Sức Mạnh Của Thói Quen sẽ giúp bạn lý giải được tầm quan trọng của cách sử dụng thói quen trong cuộc sống hàng ngày, từ việc bạn đánh răng, hút thuốc hay thói quen bạn làm việc như thế nào?Khi đọc Sức Mạnh Của Thói Quen bạn sẽ học được một câu “thần chú” dẫn đến thành công, nó là chìa khóa mở ra cánh cửa thành đạt. Để là người thành công, bạn cần phải hình thành cho bản thân những thói quen tốt. Đến lúc này chắc nhiều độc giả sẽ hỏi “đâu mới là thói quen tốt, đâu sẽ là thói quen xấu?”, hay “có thể kiểm soát được thói quen không?”.Câu trả lời sẽ được tác giả giải thích tường tận trong mỗi chương của cuốn sách. Tác giả cũng đưa ra nhiều ví dụ rất thực tế về những thói quen xấu cứ bám dai lấy mình. Nhưng điều quan trọng là hiểu được đâu là thói quen phù hợp và đâu là thói quen phải từ bỏ ngay và luôn.Sức Mạnh Của Thói Quen có thể khiến cho bạn đọc say mê bởi tất cả những ý tưởng thú vị, hay bằng các nghiên cứu thiết thực cùng những phân tích thông minh. Đã có rất nhiều người bỏ được cho mình những thói quen xấu để trở nên tốt hơn từ động lực lấy trong cuốn sách này. https://bloganchoi.com/sach-tam-ly-hoc-kinh-dien-hay/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 cuốn sách tâm lý học kinh điển giúp bạn làm chủ cuộc đời - BlogAnChoi. Sách tâm lý học luôn là thể loại được độc giả quan tâm tìm đọc bởi tính ứng dụng của nó trong việc giải quyết những vấn đề trong công việc cũng như cuộc sống. 5 cuốn sách tâm lý học kinh điển BlogAnChoi giới thiệu sau đây sẽ . - BlogAnChoi. Cuốn sách Sức Mạnh Của Thói Quen sẽ giúp bạn lý giải được tầm quan trọng của cách sử dụng thói quen trong cuộc sống hàng ngày, từ việc bạn đánh răng, hút thuốc hay thói quen bạn làm việc như thế nào?Khi đọc Sức Mạnh Của Thói Quen bạn sẽ học được một câu “thần chú” dẫn đến thành công, nó là chìa khóa mở ra cánh cửa thành đạt. Để là người thành công, bạn cần phải hình thành cho bản thân những thói quen tốt. Đến lúc này chắc nhiều độc giả sẽ hỏi “đâu mới là thói quen tốt, đâu sẽ là thói quen xấu?”, hay “có thể kiểm soát được thói quen không?”.Câu trả lời sẽ được tác giả giải thích tường tận trong mỗi chương của cuốn sách. Tác giả cũng đưa ra nhiều ví dụ rất thực tế về những thói quen xấu cứ bám dai lấy mình. Nhưng điều quan trọng là hiểu được đâu là thói quen phù hợp và đâu là thói quen phải từ bỏ ngay và luôn.Sức Mạnh Của Thói Quen có thể khiến cho bạn đọc say mê bởi tất cả những ý tưởng thú vị, hay bằng các nghiên cứu thiết thực cùng những phân tích thông minh. Đã có rất nhiều người bỏ được cho mình những thói quen xấu để trở nên tốt hơn từ động lực lấy trong cuốn sách này. https://bloganchoi.com/sach-tam-ly-hoc-kinh-dien-hay/

Câu trả lời sẽ được tác giả giải thích tường tận trong mỗi chương của cuốn sách. Tác giả cũng đưa ra nhiều ví dụ rất thực tế về những thói quen xấu cứ bám dai lấy mình. Nhưng điều quan trọng là hiểu được đâu là thói quen phù hợp và đâu là thói quen phải từ bỏ ngay và luôn.

Sức Mạnh Của Thói Quen có thể khiến cho bạn đọc say mê bởi tất cả những ý tưởng thú vị, hay bằng các nghiên cứu thiết thực cùng những phân tích thông minh. Đã có rất nhiều người bỏ được cho mình những thói quen xấu để trở nên tốt hơn từ động lực lấy trong cuốn sách này.

9. Tâm lý học thành công – Carol S. Dweck

Không chỉ khả năng và tài trí mới mang lại thành công cho chúng ta, mà phần lớn do cách tiếp cận mục tiêu bằng lối tư duy nào. Việc tán dương trí thông minh và khả năng của con bạn không hề nuôi dưỡng lòng tự trọng và dẫn đến thành tựu, mà thậm chí còn phương hại đến thành công sau này.

Tâm lý học thành công – Carol S. Dweck

Với tư duy đứng đắn, chúng ta có thể tạo động lực cho con cái và giúp chúng phát triển trong trường học, cũng như đạt được mục tiêu của bản thân trong cuộc sống và sự nghiệp. Dweck đã giúp tất cả các bậc cha mẹ, giáo viên, CEO và vận động viên thấy một ý tưởng đơn giản về não bộ có thể tạo ra tình yêu học tập và sự kiên trì – cơ sở cho những thành tựu vĩ đại ở mọi lĩnh vực.

10. Tâm Lý Học Hài Hước – Richard Wiseman

Tâm lý học hài hước của tác giả Richard Wiseman là có cách nghiên cứu khác so với các nhà khoa học khác đi vào vấn đề hiển nhiên.Tác giả sử dụng các phương pháp khoa học điều tra các chủ đề khác thường thu hút sự quan tâm của công chúng cũng như cộng đồng khoa học, Tâm lý học hài hước mang đến hiểu biết mới cho những phần chưa được khám phá của tâm trí con người và đưa chúng ta đến những nơi các nhà khoa học chính thống sợ bước đến. Cuốn sách có thể so sánh với Kinh tế học hài hước, nhưng mang tính dân túy và hài hước hơn rất nhiều.

Tâm Lý Học Hài Hước – Richard Wiseman

Thông qua nội dung sách, tác giả đưa ra thông điệp: Đừng tin vào mọi điều bạn nghe. Thần thoại, chiêm tinh học hay điều kiêng kỵ, thực ra, chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc đời bạn. Mặt khác, những thứ như tên của bạn, truyện cười có thể tác động mạnh mẽ đến cuộc đời bạn theo cách không ngờ, tác động vào suy nghĩ về bản thân của chính bạn”

11. Chúng ta quyết định thế nào – Jonah Lehrer

Trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày chúng ta luôn phải đưa ra quyết định từ những việc bình thường nhất cho đến hệ trọng nhất. Vậy, liệu bạn đã biết các quyết định của mình được não bộ định đoạt như thế nào chăng?

Chúng ta quyết định thế nào – Jonah Lehrer

Thông qua các ví dụ thực tế điển hình trong việc ra những quyết định, Chúng Ta Quyết Định Như Thế Nào? (nguyên tác: How We Decide) mang đến cho bạn những hiểu biết sâu sắc và cặn kẽ về các hoạt động bên trong não bộ khi đưa ra một quyết định. Bạn sẽ khám phá ra rằng chính cảm xúc – chứ không phải lý trí – mới là nhân tố giúp chúng ta quyết định một cách sáng suốt.

Tâm lý học là một bộ môn khá trừu tượng và vô cùng rộng lớn. Vì vậy, để các bạn dễ tiếp cận nên bắt đầu tựa sách phù hợp với nhu cầu của mình và theo gợi ý 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời ở trên. Những cuốn sách trên giúp các bạn  tiếp cận gần hơn với những vấn đề trong cuộc sống: giúp bạn làm chủ cuộc đời bạn,  tự tin và thành công trong cuộc sống, vì vậy hãy chọn cho mình một quyển sách yêu thích nhé!


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  15 cuốn sách hay nhất nên đọc trước khi khởi nghiệp

  15 cuốn sách hay nhất nên đọc trước khi khởi nghiệp

  Admarket xin giới thiệu những cuốn sách hay dành cho startup nên tìm đọc khi muốn bắt đầu kinh doanh, khởi...

  Top 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

  Top 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

  Để thành công trong kinh doanh thì đừng bỏ lỡ top 15 cuốn sách hay nhất về kinh doanh nên đọc ít nhất...

  Sách Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc

  Sách Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc

  Nâng cao trải nghiệm khách hàng là con đường xây dựng lợi thế cạnh tranh vượt trội trong thời đại...

  Một cuốn sách xuất sắc có thể nâng tầm thế giới quan người đọc

  Một cuốn sách xuất sắc có thể nâng tầm thế giới quan người đọc

  Làm thế nào để biết một cuốn sách hay thực sự sau khi đọc? Một trong những dấu hiệu để kiểm...

  Sách hay về quản trị doanh nghiệp của các doanh nhân toàn cầu

  Sách hay về quản trị doanh nghiệp của các doanh nhân toàn cầu

  Những cuốn sách hay nên đọc về doanh nhân, quản trị doanh nghiệp, kinh tế và nghệ thuật lãnh đạo,...

  Đừng Chạy Theo Số Đông - Top 100 sách Kỹ năng sống bán chạy của tháng

  Đừng Chạy Theo Số Đông - Top 100 sách Kỹ năng sống bán chạy của tháng

  Đừng Chạy Theo Số Đông của tác giả Kiên Trần Top 100 sách Kỹ năng sống bán chạy của tháng, cuốn...

  Đọc nhiều nhất
  Top 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

  Top 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

  Để thành công trong kinh doanh thì đừng bỏ lỡ top 15 cuốn sách hay nhất về kinh doanh nên đọc ít nhất...

  5 cuốn sách về quản trị kinh doanh đáng đọc nhất mọi thời đại

  5 cuốn sách về quản trị kinh doanh đáng đọc nhất mọi thời đại

  Quản trị và lãnh đạo trong kinh doanh là nhân tố cực kỳ quan trọng liên quan tới việc phát triển công...

  Top 10 cuốn sách gối đầu giường cho một Copywriter tương lai

  Top 10 cuốn sách gối đầu giường cho một Copywriter tương lai

  Bài viết này xin được chia sẻ top 10 cuốn sách bổ ích, những cuốn sách mà bất kỳ người làm Copywriter...

  Sách Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc

  Sách Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc

  Nâng cao trải nghiệm khách hàng là con đường xây dựng lợi thế cạnh tranh vượt trội trong thời đại...

  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực này....

  Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời

  Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời

  Bài viết này sẽ gợi ý Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời, các bạn cùng...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.