Những trang web học lập trình miễn phí

Đối với một lập trình viên thì việc tự học lập trình luôn là một nhu cầu cần thiết. Chẳng gì bằng tự học, tự tìm hiểu, tự nghiên cứu và tự cải thiện bản thân mình. Nhưng trên mạng có vô vàn nguồn tài liệu khác nhau để chọn được một nơi thực sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí không phải dễ dàng. Dưới đây là những trang web học lập trình miễn phí xin được giới thiệu với các bạn.

1. Codelearn.io

Codelearn.io được phát triển bởi đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp của FPT Software. Với phiên bản song ngữ Anh – Việt, Codelearn.io giúp người dùng Việt Nam dễ dàng trong khâu thao tác hơn và hoàn toàn có thể vươn tầm ra thế giới. Hệ thống và nền tảng tương tác trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng học tập và đánh giá các kỹ năng lập trình ngay lập tức. Hiện trên trang web đã cung cấp hơn 20 khóa học với nhiều ngôn ngữ như: C, C++, Java, Python, Thuật toán,… và hơn 1000 bài tập từ cơ bản đến nâng cao và nhiều cuộc thi lập trình lớn nhỏ khác để người dùng học code mỗi ngày.

Codelearn.io - website phổ biến để dân IT học về code
Codelearn.io - website phổ biến để dân IT học về code

Codelearn.io sẽ cung cấp 1 lộ trình học hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu có thể dễ sử dụng, dễ hiểu và dễ tiếp thu kiến thức hơn. Trang web đề cao khả năng thực hành với các bài tập code được xây dựng từ đội ngũ chuyên gia và đóng góp bởi chính người dùng hệ thống.

Link truy cập: https://codelearn.io

2. EDX

EDX là một mã nguồn mở được thành lập bởi MIT và Harvard vào năm 2012. EDX có 90 đối tác trên toàn thế giới trong đó gồm các tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học hàng đầu. Đến với EDX, người học sẽ được chọn khóa học từ khoảng 60 trường. Đăng ký vào khóa học có thể học chúng trong phạm vi toàn cầu với đủ các lĩnh vực như khoa học máy tính, kỹ sư, marketing, sinh học, ngôn ngữ, và còn nhiều hơn thế nữa.

Edx.org - Trang web khóa học online với đầu đủ các lĩnh vực như khoa học máy tính, marketing, sinh học, ngôn ngữ,...
Edx.org - Website với đầu đủ các lĩnh vực như khoa học máy tính, marketing, sinh học, ngôn ngữ,...

EDX được thành lập bởi các trường đại học và cảo đẳng hàng đầu, là một nền tảng thực tế, có sẵn và miễn phí. Các nhà công nghệ cũng như giáo dục có xây dựng cũng như đóng góp các nền tảng giúp mang lại lợi ích cho toàn bộ học sinh thế giới.

Link truy cập: https://www.edx.org

3. W3Schools.com

Trang web W3Schools.com phù hợp với những người đang học lập trình HTML, CSS, Javascript, PHP, XML, ASP, HTML5 và một số ngôn ngữ khác. Đặc biệt, khi bạn tìm kiếm một câu lệnh nào đó thì web sẽ cũng cấp cho bạn một ví dụ về cách sử dụng câu lệnh đó trong thực tiễn để bạn có thể hình dung và tham khảo cũng như viết lại. Điểm được nhiều người dùng ưa thích ở trang web chính là khả năng chạy code bạn vừa gõ để biết chính xác mọi thứ sẽ xuất hiện như thế nào nếu dùng dòng code đó. Bạn có thể tự luyện tập với phần Try it Yourself trong mỗi ngôn ngữ. Tham gia vào web W3Schools.com, bạn có thể tạm quên đi những phần mềm viết code phức tạp trước kia mà vẫn có thể đạt được hiệu quả học tập như mong muốn.

Giao diện của W3Schools.com
Giao diện của W3Schools.com

Link truy cập: https://www.w3schools.com

4. Codewars

Codewars là một website cung cấp những thử thách về coding để người chơi trau dồi kĩ năng lập trình của mình. Codewars cho phép bạn luyện tập với nhiều ngôn ngữ khác nhau như Ruby, Python, Java, Javascript và C#. Mỗi thử thách được biết là một “kata”, mỗi khi người học vượt qua một kata, kỹ năng lập trình của người học lại được cải thiện hơn. Bạn có thể so sánh giải pháp của mình với giải pháp của nhũng người cùng học khác hoặc thảo luận với nhau trong cộng đồng để tìm ra những cách sáng tạo khác, nhằm mài giũa thêm kinh nghiệm.

Codewars - trang web cũng rất thú vị để tự học lập trình online
Codewars - Một trang web rất thú vị để tự học lập trình online

Ngoài ra, Codewars còn cho phép bạn tự tạo ra kate riêng của mình để thách thức những người học khác. Mục đích cuối cùng của trang web chính là để tất cả mọi người đều có thể phát huy được khả năng tìm ẩn của bản thân và trở thành nhà lập trình viên giỏi.

Link truy cập: https://www.codewars.com

5. Free Code Camp

Free Code Camp là một cộng đồng mở giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình bằng việc tham gia xây dựng những ứng dụng miễn phí cho các tổ chức phi lợi nhuận. Bạn cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận sau khi hoàn thành các thử thách đó. Chương trình giảng dạy có cấu trúc tốt sẽ đưa kiến thức viết code của bạn từ trình độ sơ cấp lên đến trình độ nâng cao.

Học với Free Code Camp bạn còn có thể được cấp chứng chỉ
Học với Free Code Camp bạn còn có thể được cấp chứng chỉ

Hàng nghìn video, bài báo và bài học viết code tương tác đều được cung cấp miễn phí đến người học. Trong quá trình xây dựng ứng dụng, bạn sẽ thực hành kỹ năng coding, được học hỏi và xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trên thế giới, cũng như là các developer khác trong cùng thành phố. Free Code Camp được nhiều người dùng đánh giá thực sự là một cánh cửa dẫn đến sự nghiệp của họ.

Link truy cập: https://www.freecodecamp.org

6. Code.org

Code.org là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mở rộng khả năng tiếp cận khoa học máy tính trong trường học và tăng cường sự tham gia của phụ nữ. Code.org được hỗ trợ bởi các nhà tài trợ nổi tiếng như Amazon, Google, Facebook, Microsoft,…Code.org sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các hướng dẫn và ứng dụng khác nhau, do các đối tác của họ cung cấp, dễ tìm hiểu về sự phát triển của trò chơi cho các lớp K-8, lập trình Javascript và các ngôn ngữ lập trình tương tự khác.

Code.org được hỗ trợ bởi các nhà tài trợ nổi tiếng như Amazon, Google, Facebook, Microsoft,…
Code.org được hỗ trợ bởi các nhà tài trợ nổi tiếng như Amazon, Google, Facebook, Microsoft,…

Một số bài giảng có sẵn trên trang web là từ các tên phổ biến trong ngành lập trình. Mục tiêu cơ bản của sáng kiến phi lợi nhuận này là giúp sinh viên trường học về khoa học máy tính nên bạn có thể yên tâm là nó sẽ rất dễ hiểu để bạn bắt đầu học. Đồng thời, Code.org cũng tổ chức chiến dịch Giờ viết code hàng năm, đã thu hút 10% học sinh trên thế giới tham gia.

Link truy cập: https://www.code.org

7. Coursera

Coursera là một thư viện học lập trình miễn phí trực tuyến khổng lồ cho các khóa học dựa trên các code khác nhau được giảng dạy bởi một nhóm các giáo sư đến từ các trường đại học khác nhau nổi tiếng trên thế giới. Về cơ bản, Coursera sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số khóa học trực tuyến tốt nhất thế giới, có khoảng 1773 khóa học bằng cách hợp tác với các trường đại họ và tổ chức khác nhau ( khoảng 138 đối tác).

Coursera là một thư viện học lập trình miễn phí trực tuyến khổng lồ
Coursera là một thư viện học lập trình miễn phí trực tuyến khổng lồ

Do đó, có một danh sách dài vô tận về các chủ đề điện toán đang được giảng dạy bởi Coursera, bao gồm SQL dữ liệu lớn, robot và Python. Mặc dù tất cả các khóa học trên Coursera đều được cung cấp miễn phí, nhưng nếu bạn muốn đạt được chứng nhận trong mộ chủ dề cụ thể, bạn cần phải trả một phí tương ứng cho chủ đề đó. Giá để đủ điều kiện cho một chứng chỉ nằm trong khoảng 30 đô đến 100 đô, tùy thuộc vào sự lựa chọn khóa học của bạn.

Link truy cập: https://www.coursera.com

8. Tedu

Tedu là từ viết tắt của Technology Education, là một thương hiệu được xây dựng bắt đầu từ kênh đào tạo trực tuyến trên Youtube dưới dạng Vblog chia sẻ các video về thủ thuật và khóa học công nghệ miễn phí cho mọi người người. Đây sẽ là không gian học tập dành cho các bạn có niềm đam mê học lập trình và trao đổi về các chủ đề công nghệ. Giúp các bạn lập trình viên mới vào nghề rút ngắn thời gian tiếp cận với công việc thực tế tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và đất nước.

Tedu đã không ngừng nghỉ để nâng cao giá trị kiến thức và kỹ năng mang lại cho mỗi thành viên tham gia học tập tại trang web. Các khóa học lập trình miễn phí tại Tedu bao gồm: ASP.NET Core căn bản, JavaScript căn bản và Angular 2 căn bản. Còn đối với các khóa học chủ đề khác thì các bạn cần phải trả thêm phí để đăng kí tham gia.

Link truy cập: https://tedu.com.vn

Đây là những trang web học lập trình mà bạn có thể tham khảo để học tập, cải thiện bản thân và đáp ứng được nhu cầu nguồn tài nguyên nhân tài về ngành lập trình với sự phát triển vượt bậc của ngành lập trình hiện nay.


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Những trang web đăng tin bất động sản miễn phí

  Những trang web đăng tin bất động sản miễn phí

  Ở thời đại 4.0, sự phát triển bùng nổ của khoa học công nghệ đã dẫn đến cuộc cách mạng trong...

  Bí quyết Bán Hàng trên Shopee, Lazada, Amazon: 200 - 300 đơn mỗi ngày

  Bí quyết Bán Hàng trên Shopee, Lazada, Amazon: 200 - 300 đơn mỗi ngày

  Làm thế nào để có thể bán hàng online được 200 - 300 đơn mỗi ngày với Shopee, Lazada? Làm thế nào để...

  02 vấn đề mà anh em MMO mới vào nghề hay gặp phải & giải pháp

  02 vấn đề mà anh em MMO mới vào nghề hay gặp phải & giải pháp

  Nếu bạn đã bắt đầu với MMO mà chưa đạt được kết quả như mình muốn, hãy đọc tiếp bởi vì...

  Muốn thiết kế web hoàn hảo đừng bỏ qua các công cụ sau

  Muốn thiết kế web hoàn hảo đừng bỏ qua các công cụ sau

  Thiết kế web hoàn hảo là “con đường” ngắn nhất để chạm đến trái tim khách hàng. Thế nào là...

  Bị 100 nhãn hàng tẩy chay - Facebook có nguy cơ sập?

  Bị 100 nhãn hàng tẩy chay - Facebook có nguy cơ sập?

  Gần 100 nhãn hàng từ lớn đến rất lớn tham gia chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook. Chiến dịch này...

  Từ a-z về tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp sme

  Từ a-z về tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp sme

  Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách hạn chế, tự...

  Đọc nhiều nhất
  Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

  Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

  Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến bạn cách di chuyển, copy sheet, link từ file Excel này sang file Excel...

  Thẻ Tag là gì? Cách dùng thẻ Tag hiệu quả trong SEO năm 2020

  Thẻ Tag là gì? Cách dùng thẻ Tag hiệu quả trong SEO năm 2020

  Tag là thuật ngữ nhằm chỉ việc thêm một chủ đề phụ vào bài viết. Đây là khái niệm khá quen thuộc...

  Sidebar là gì? Cách sử dụng Sidebar trong WordPress hiệu quả

  Sidebar là gì? Cách sử dụng Sidebar trong WordPress hiệu quả

  Sidebar là gì? Làm thế nào để tạo Sidebar WordPress? Cách thêm nội dung và hiển thị Sidebar trong Theme WordPress?...

  Top 10 website được các nhà kinh tế thế giới săn lùng và tìm đọc

  Top 10 website được các nhà kinh tế thế giới săn lùng và tìm đọc

  Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn đọc top 10 website hữu ích dành cho những ai đang học hoặc làm...

  Top 7 các trang web đấu giá trực tuyến uy tín hiện nay

  Top 7 các trang web đấu giá trực tuyến uy tín hiện nay

  Hiện nay có các trang web đấu giá trực tuyến uy tín và chất lượng nào? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả...

  Từ a-z về tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp sme

  Từ a-z về tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp sme

  Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách hạn chế, tự...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.