02 vấn đề mà anh em MMO mới vào nghề hay gặp phải & giải pháp

Nếu bạn đã bắt đầu với MMO mà chưa đạt được kết quả như mình muốn, hãy đọc tiếp bởi vì BẠN có thể đang mắc phải một số sai lầm tương tự.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu:

 • MMO là gì?
 • Có những cách kiếm tiền online hay làm MMO phổ biến nào?
 • Những sai lầm mà người làm MMO hay mắc phải và giải pháp là gì?

MMO là gì?

MMO là viết tắt 3 chữ cái đầu tiên của từ Make Money Online, dịch ra tiếng Việt gọi là kiếm tiền online. Chỉ nghe cái tên thì bạn cũng đủ hiểu rồi đúng không? Bạn sẽ sử dụng 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại (phần lớn là máy tính) có kết nối mạng Internet để làm các công việc nhằm mục đích cuối cùng là kiếm được tiền. (Trích dẫn từ Kiemtiencenter)

MMO là gì? Những sai lầm thường gặp phải đối với người mới vào

Kiếm tiền Online hay kiếm tiền MMO bằng cách nào?

 1. Bán sản phẩm của người khác để được hoa hồng (affiliate marketing). Đây là một hình thức MMO đang rất HOT vì bạn không cần phải tạo ra sản phẩm để bán mà chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác với mức hoa hồng hấp dẫn. Ví dụ: Bạn không cần sở hữu nền tảng LadiPage, nhưng bạn có thể bán LadiPage cho người khác và nhận từ 720k - 2400k/đơn hàng thành công. Tìm hiểu thêm về chương trình tại https://ladipage.vn/affiliate
 2. Đặt quảng cáo từ các network quảng cáo. Điển hình là Google Adsense, MGID, Admob,…
 3. Bán sản phẩm của chính bạn. Bạn có thể làm website, việt nội dung liên quan về sản phẩm bạn có và điều hướng người đọc mua hàng của chính bạn. 

Tóm lại, để có thể bắt đầu một cách nhanh nhất mà không cần nhiều vốn thì affiliate marketing là một hình thức MMO mà Admarket khuyên bạn nên theo đuổi, nhưng để kiếm được nhiều tiền với Affiliate Marketing không phải là dễ.

Những sai lầm anh em làm MMO (Affiliate Marketing) hay gặp phải

Những sai lầm anh em làm MMO (Affiliate Marketing) hay gặp phải

Sai lầm #1: Làm quá nhiều kênh một lúc

Nhiều người thiếu kiên nhẫn và mắc hội chứng “thử nghiệm không cần kiểm chứng". 

Thường những người mắc hội chứng này là không có kiên định, nay đi học chỗ này một tý - lại thử, mai đọc ở chỗ này một chút - lại thử...vì đa phần những gì họ học được, họ đọc được đều là những điều “tẩy não" con người với ý ám chỉ: Làm đi, vì nó cực kỳ dễ dàng.

Đọc ở blog A, họ bảo bạn phải làm content, phải làm SEO để không phải trả tiền cho quảng cáo mà lại có lưu lượng truy cập tự nhiên ổn định.

Xem video ở Youtube, họ bảo bạn chạy quảng cáo đi, vì dễ lắm. Bạn tạo vài chiến dịch quảng cáo, sau đó quảng cáo vừa cắn tiền thì ngân sách cạn.

Vài tuần sau, bạn được khuyên rằng bạn phải sở hữu danh sách email. Bạn bắt đầu vào cuộc điều tra, tìm kiếm thông tin, hướng dẫn như xây dựng danh sách email, tạo form, tạo chuỗi email nuôi dưỡng, …

KẾT QUẢ LÀ GÌ?

 • Không thể tìm thấy được đâu thực sự là kênh traffic đem lại hiệu quả cho mình;
 • Khi quảng cáo chưa đủ dữ liệu để tối ưu thì hết sạch tiền để chạy tiếp dẫn đến đổ lỗi quảng cáo kém hiệu quả, quảng cáo tốn tiền;
 • Không đo lường được ROI vì nhiều kênh traffic qúa, mỗi kênh thu được một ít traffic, một ít sales, một ít hoa hồng...rất khó để biết ROI của mỗi kênh;

GIẢI PHÁP

Bạn phải gắn bó với một loại traffic cho đến khi bắt đầu thấy được lợi nhuận ổn định, trước khi cân nhắc chuyển sang loại khác hoặc mở rộng sang loại khác. 

Tôi làm affiliate cho LadiPage thì nên tập trung vào kênh nào?

Top 4% affiliate của LadiPage hiện tại đang có mức thu nhập trung bình trên 30tr/tháng. 90% trong số đó là chạy quảng cáo Google Search.

Vì bạn là người mới, bạn chưa nằm trong Top 4% ngay lúc này, nên tôi xin khuyên bạn:

 • Facebook là mảnh đất màu mỡ. Bạn có thể khai thác kênh này bằng việc sử dụng thương hiệu cá nhân, mạng lưới mối quan hệ của mình. Nội dung chia sẻ thì nên chia sẻ lại nội dung từ những chuyên gia của LadiPage hoặc các chuyên gia tiếp thị khác. Chỉ cần họ nói đến Chuyển đổi, Quảng cáo chuyển đổi, Landing Page, …(Bạn lưu ý: Mượn bài viết của họ thì cần để nguồn cho họ nhé);
 • Theo dõi các bản tin của các nền tảng tương tự như LadiPage như Unbounce, LeadPages, Instapage. Lý do: Họ luôn có nội dung mới cho bạn (ngoài nội dung của LadiPage ra). Bạn có thể bấm vào http://ldp.to/updates để đăng ký, hàng tuần tôi gửi 1 email vào thứ 2 để chia sẻ tất cả mọi thứ liên quan đến Landing Page. Đây là nguồn nội dung tốt để bạn sử dụng và chia sẻ lại lên Facebook khi cần.

Sai lầm #2: Không có trải nghiệm thực tế về sản phẩm mình bán

Giới thiệu bạn bè là một chiến lược, một cách gì đó đang xảy ra thường ngày trong xã hội. Chúng ta thấy ở khắp nơi từ Facebook đến Linkedin, đến các trang thương mại điện tử lớn như Amazon hay Tiki. Nó cực kỳ quan trọng. 

Khi một người bạn đáng tin cậy nói về một doanh nghiệp, một sản phẩm, bạn sẽ gián tiếp tin tưởng vào công ty và tương tự, khi mội người quen đáng tin cậy giới thiệu với bạn một sản phẩm, bạn sẽ chuyển từ tin bạn sang tin cả  công ty mà bạn của bạn giới thiệu.

Vấn đề là: Nếu bạn giới thiệu cho bạn bè của mình một sản phẩm mà bản thân bạn chưa có bất kỳ nghiên cứu hay trải nghiệm thực tế nào thì vô tình bạn đang đánh cược niềm tin của bạn bè vào một doanh nghiệp mà không biết chắc chắn mình thắng hay mình thua;

KẾT QUẢ LÀ GÌ?

 • Bạn bị mất niềm tin, sự tin tưởng từ những người bạn đã giới thiệu;
 • Bạn sẽ bị hạn chế phát triển, bởi lẽ, niềm tin trong kinh doanh là vô cùng quan trọng;

GIẢI PHÁP

Bạn phải đảm bảo rằng bạn đã có nghiên cứu rất kỹ và trải nghiệm thực tế những sản phẩm mà bạn định giới thiệu cho bạn bè của bạn.

Bạn cần biết cách làm việc của sản phẩm, biết những ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm. 

Đa phần các nhà tiếp thị liên kết vì muốn bán được sản phẩm nên chỉ tập trung nói tốt về sản phẩm, vô tình đẩy kỳ vọng của người được giới thiệu lên cao. Trong khi đó, không có bất cứ sản phẩm nào hoàn hảo 100%, luôn có ưu, nhược điểm rất rõ ràng. Và chỉ những người sử dụng thực tế sản phẩm mới có thể cảm nhận được.

Đừng dùng những nội dung được phát ngôn bởi chính doanh nghiệp có sản phẩm, hãy coi đó là một phần tham khảo để tạo ra được những thông điệp phù hợp.

Vì vậy, để kiếm được tiền với affiliate marketing, tôi khuyên bạn:

 • Đầu tư trở thành một khách hàng của chính doanh nghiệp mà mình định làm affiliate. Trước tiên là để trải nghiệm sản phẩm. Tiếp theo là để biết cách doanh nghiệp đó phục vụ khách hàng ra sao. Bởi khi bạn giới thiệu sản phẩm của họ cho bạn bè của bạn, bạn đang đánh cược danh tiếng của bạn cho uy tín, chất lượng của sản phẩm mà bạn không kiểm soát được. Bạn có thể bắt đầu một tài khoản LadiPage bằng cách bấm vào đây. (Bạn sẽ được cộng thêm 3 tháng sử dụng mà không mất thêm chi phí nào khác)
 • Đề nghị doanh nghiệp gửi sản phẩm mẫu hoặc một ưu đãi đặc biệt để mua sản phẩm đó (nếu bạn làm affiliate cho các sản phẩm vật lý)

Làm MMO (Affiliate Marketing) hiệu quả

KẾT LUẬN

Có rất nhiều lý do để bạn thành công trong tiếp thị liên kết hay MMO. Nhưng cũng chỉ cần biết 2 sai lầm mà tôi kể trên để biết lý do tại sao bạn lại chưa thành công. 

Nếu bạn thực sự muốn chơi một “trò chơi" đúng nghĩa, nếu bạn muốn thành công với MMO thì:

 • Khắc phục 2 sai lầm trên bằng những giải pháp được đưa ra ở trên;
 • Tham gia với LadiPage Affiliate bằng cách bấm vào đây. Bạn có thể ngay lập tức bắt đầu một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm số một cách dễ dàng. 
 • Mua ngay một tài khoản LadiPage sau khi đăng ký thành công chương trình LadiPage Affiliate. Bấm vào đây để nâng cấp tài khoản của mình và nhận thêm 3 tháng sử dụng từ tôi. (Lưu ý: link này là link affiliate của tôi, bạn không phải mất thêm chi phí gì cả. Và thêm nữa, bạn đang từng bước trải nghiệm việc tôi đang vận hành doanh nghiệp của tôi ra sao, bán sản phẩm tiếp thị liên kết như thế nào - bạn hoàn toàn có thể làm như tôi).

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.


Quay về trang chủ: Admarket Blog

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp từ Admarket
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín chất lượng
 • Khoá học online hữu ích:
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • CEO INTERNET - Chiến lược kinh doanh online dành cho Sếp
 • Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet A-Z
 • Bí quyết kinh doanh Online đột phá với số vốn 0 đồng
 • Nghệ thuật bán hàng giá cao
 • Bản đồ đột phá kinh doanh online
 • Khoá học kinh doanh, khởi nghiệp từ chuyên gia
 • Khoá học kỹ năng sale, bán hàng
 • Bài cùng danh mục
  Muốn thiết kế web hoàn hảo đừng bỏ qua các công cụ sau

  Muốn thiết kế web hoàn hảo đừng bỏ qua các công cụ sau

  Thiết kế web hoàn hảo là “con đường” ngắn nhất để chạm đến trái tim khách hàng. Thế nào là...

  Bị 100 nhãn hàng tẩy chay - Facebook có nguy cơ sập?

  Bị 100 nhãn hàng tẩy chay - Facebook có nguy cơ sập?

  Gần 100 nhãn hàng từ lớn đến rất lớn tham gia chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook. Chiến dịch này...

  Từ a-z về tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp sme

  Từ a-z về tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp sme

  Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách hạn chế, tự...

  Giới hạn của quy luật ngón tay cái?

  Giới hạn của quy luật ngón tay cái?

  Sẽ có một cuộc sống thứ hai ngoài cuộc sống chúng ta đang có. Có thể tốt hơn và có thể tệ hơn....

  Thiết kế website thương mại điện tử và những điều cần biết

  Thiết kế website thương mại điện tử và những điều cần biết

  Là Agency thiết kế web chuyên nghiệp, và uy tín Admarket.vn xin giới thiệu với quý khách hàng những kiến...

  Những tiêu chí quan trọng để trở thành một nhân viên thiết kế web giỏi?

  Những tiêu chí quan trọng để trở thành một nhân viên thiết kế web giỏi?

  Những yếu tố và kỹ năng quan trọng nào của một nhân viên thiết kế web thành công, hãy xem bài viết...

  Quy định về phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài 2020

  Quy định về phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài 2020

  Bên cạnh việc hiểu rõ các thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị thì phí gia hạn visa là mối quan tâm của...

  Quy tắc chiếc kiềng ba chân của một day trader thành công

  Quy tắc chiếc kiềng ba chân của một day trader thành công

  Để trở thành nhà giao dịch thành công, bạn cần nắm vững ba thành phần thiết yếu của giao dịch: Tâm...

  Top 10 website được các nhà kinh tế thế giới săn lùng và tìm đọc

  Top 10 website được các nhà kinh tế thế giới săn lùng và tìm đọc

  Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn đọc top 10 website hữu ích dành cho những ai đang học hoặc làm...

  Top 3 ý tưởng kinh doanh sẽ trở thành xu thế năm 2020

  Top 3 ý tưởng kinh doanh sẽ trở thành xu thế năm 2020

  Kinh doanh luôn là một ý tưởng khởi nghiệp và đầu tư hiệu quả và hợp lý. Làm sao để lựa chọn...

  Thẻ Tag là gì? Cách dùng thẻ Tag hiệu quả trong SEO năm 2020

  Thẻ Tag là gì? Cách dùng thẻ Tag hiệu quả trong SEO năm 2020

  Tag là thuật ngữ nhằm chỉ việc thêm một chủ đề phụ vào bài viết. Đây là khái niệm khá quen thuộc...

  Sidebar là gì? Cách sử dụng Sidebar trong WordPress hiệu quả

  Sidebar là gì? Cách sử dụng Sidebar trong WordPress hiệu quả

  Sidebar là gì? Làm thế nào để tạo Sidebar WordPress? Cách thêm nội dung và hiển thị Sidebar trong Theme WordPress?...

  Đọc nhiều nhất
  Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

  Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

  Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến bạn cách di chuyển, copy sheet, link từ file Excel này sang file Excel...

  Thẻ Tag là gì? Cách dùng thẻ Tag hiệu quả trong SEO năm 2020

  Thẻ Tag là gì? Cách dùng thẻ Tag hiệu quả trong SEO năm 2020

  Tag là thuật ngữ nhằm chỉ việc thêm một chủ đề phụ vào bài viết. Đây là khái niệm khá quen thuộc...

  Sidebar là gì? Cách sử dụng Sidebar trong WordPress hiệu quả

  Sidebar là gì? Cách sử dụng Sidebar trong WordPress hiệu quả

  Sidebar là gì? Làm thế nào để tạo Sidebar WordPress? Cách thêm nội dung và hiển thị Sidebar trong Theme WordPress?...

  Top 10 website được các nhà kinh tế thế giới săn lùng và tìm đọc

  Top 10 website được các nhà kinh tế thế giới săn lùng và tìm đọc

  Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn đọc top 10 website hữu ích dành cho những ai đang học hoặc làm...

  Giới hạn của quy luật ngón tay cái?

  Giới hạn của quy luật ngón tay cái?

  Sẽ có một cuộc sống thứ hai ngoài cuộc sống chúng ta đang có. Có thể tốt hơn và có thể tệ hơn....

  Vì sao thế hệ Gen Z vẫn thích mua sắm bằng tiền mặt trong kỷ nguyên số?

  Vì sao thế hệ Gen Z vẫn thích mua sắm bằng tiền mặt trong kỷ nguyên số?

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thế hệ Gen Z là nhóm “cuồng công nghệ”, tuy nhiên khá bất ngờ rằng...

  Web chủ đề công nghệ kiếm tiền Google Adsense có tốt không?

  Web chủ đề công nghệ kiếm tiền Google Adsense có tốt không?

  Google Adsense là dịch vụ do chính Google phát triển, đây là một hình thức tạo thu nhập thu động dựa...

  Từ a-z về tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp sme

  Từ a-z về tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp sme

  Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách hạn chế, tự...

  Thành lập một doanh nghiệp chúng ta cần lưu ý những điều kiện gì?

  Thành lập một doanh nghiệp chúng ta cần lưu ý những điều kiện gì?

  Để thành lập được một công ty thì có rất nhiều điều kiện chúng ta cần phải lưu ý, những điều...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.