Review sách tư duy kế toán phải có trong kinh doanh

Để thành công trong kinh doanh, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định những điểm mấu chốt về kế toán cũng như báo cáo tài chính và sử dụng chúng một cách thành thạo. Sẽ thật là uổng phí cho các nhà quản trị hay những người đang hoạt động trong lĩnh vực kế toán khi bỏ qua cuốn sách Tư duy kế toán phải có trong kinh doanh của tác giả Takaharu Yasumoto. Ông được biết đến như là một bậc tiền bối “lão làng” trong lĩnh vực kế toán qua các vị trí như tư vấn tài chính hay kiểm toán viên với nhiều năm kinh nghiệm tại các tập đoàn đa quốc gia, bên cạnh đó ông còn đảm nhiệm cả vai trò là giảng viên khoa Nghiên cứu Kế toán Quốc tế tại Viện Đại học chuyên môn trung ương ở Nhật Bản.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cuốn sách tư duy kế toán phải có trong kinh doanh sau đây để nắm những sơ lược về cuốn sách này nhé!

Review sách tư duy kế toán phải có trong kinh doanh

Giới thiệu sơ lược về sách

Sách tư duy kế toán phải có trong kinh doanh được biên soạn bởi tác giả Takaharu Yasumoto đến từ Nhật Bản. Với mong muốn mang đến cho mọi người những kiến thức cơ bản trong kinh doanh cũng như nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp, tác giả đã dành hết tâm huyết cho cuốn sách này với những nội dung chi tiết và rõ ràng để người đọc có thể nắm vững chắc. 

Cuốn sách mang đến nhiều thông tin và kiến thức hữu ích cho mọi người

Cuốn sách mang đến những nội dung, các khái niệm đầy đủ về kiến thức cần nắm rõ khi làm kế toán doanh nghiệp của mình. Khi đã lĩnh hội được những kiến thức, nội dung mà tác giả truyền đạt đến người đọc, mọi người có thể áp dụng và quản trị công việc kinh doanh của mình tốt hơn, thành công với doanh nghiệp của mình.

Cuốn sách này được hệ thống chi tiết những kiến thức kế toán căn bản cho đến nâng cao. Cuốn sách được biên soạn với 4 phần chính:

Phần 1: những điểm mấu chốt về số quyết toán dùng trong kinh doanh

Phần 2: điều quan trọng nhất đối với sự sống

Phần 3: sử dụng số liệu kế toán hữu ích trong kinh doanh

Phần 4: bạn hãy xoay vòng chu trình PDCA với kế toán để đạt được mục tiêu đề ra.

Ở mỗi một phần của cuốn sách này, tác giả sẽ mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích, các kiến thức về kế toán doanh nghiệp cũng như những phương pháp để mọi người áp dụng vào công việc kinh doanh của mình.

Ngoài 4 phần trên, tác giả còn biên soạn những phần giải thích đi kèm để mọi người có thể nắm rõ hơn về cách tạo tài liệu quản lý kinh doanh. Bên cạnh đó tác giả còn mang đến những kiến thức về kế toán kép dành cho những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về nghiệp vụ này trong nghề kế toán.

Với phong cách truyền tải chi tiết, rõ ràng, mạch lạc qua từng phần sẽ đem đến cho mọi người cái nhìn tổng quan, đơn giản và dễ hiểu hơn qua các nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp hữu ích và mọi người có thể bổ sung những kiến thức cần thiết cho mình thông qua cuốn sách này.

Xem thêm: Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời

Sách phù hợp với những ai

Cuốn sách này mang đến những kiến thức cần thiết cho những người đang làm việc, hoạt động trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp có thể bổ sung những kiến thức bổ ích cho mình và phục vụ công việc một cách tốt hơn, mang đến những phương pháp tài chính hữu ích cho doanh nghiệp và nắm rõ được những kiến thức chuyên sâu.

Bên cạnh đó những nhà quản trị, nhà kinh doanh với doanh nghiệp của riêng mình cũng có thể tìm hiểu cuốn sách tư duy kế toán phải có trong kinh doanh để nắm rõ những kiến thức, tư duy và phong cách quản trị doanh nghiệp của mình. Từ đó có thể đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp và giúp cho doanh nghiệp tăng trưởng nhanh mạnh mẽ.

Sách dành cho những người kinh doanh và làm kế toán

Với những người còn gặp nhiều khó khăn về vấn đề kế toán, tài chính của doanh nghiệp mình cũng có thể tìm hiểu những thông tin hữu ích được tác giả truyền tải thông qua cuốn sách này và bổ sung, tiếp nạp, áp dụng những kiến thức này vào thực tiễn, giúp cho doanh nghiệp của mình phát triển mạnh mẽ hơn và có thể quản trị tài chính kế toán một cách tốt nhất.

Những người kinh doanh thành công là những người có tư duy kế toán theo những phương pháp riêng của họ. Những điều này không quá phức tạp khi người đọc nắm rõ những kiến thức được đem đến trong cuốn sách cũng như những phương pháp kế toán cho doanh nghiệp hữu ích.

Xem thêm: 8 cuốn sách dạy lập trình web hay nhất dành cho lập trình viên

Review sách tư duy kế toán phải có trong kinh doanh

Với những review sách tư duy kế toán phải có trong kinh doanh sẽ giúp cho mọi người có được cái nhìn tổng thể về đầu sách này và có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Trong phần mở đầu của cuốn sách, tác giả mang đến những bài học đầu tiên về kế toán cho mọi người.

Tác giả mang đến những khái niệm cơ bản nhưng cũng không kém phần chi tiết như: kế toán là gì, có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp, vai trò của một kế toán viên cần phải nắm bắt điều gì, những loại bảng quyết toán, làm thế nào để kiểm tra tình trạng của công ty thông qua những số liệu phân tích tài chính doanh nghiệp…

Những kiến thức về quản lý kế toán doanh nghiệp được nêu chi tiết

Mỗi một thông tin đều được đề cập rõ ràng và chi tiết thông qua từng phần, từng khái niệm cơ bản giúp cho mọi người có thể tiếp nhận một cách dễ dàng dù là những người chưa từng học qua kế toán hoặc những người đã từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán.

Ở phần tiếp theo tác giả đề cập đến bảng báo cáo tài chính. Trong bảng báo cáo này được tác giả nhắc đến và lưu ý cho mọi người chính là: bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Phần này tác giả tập trung vào báo cáo lưu chuyển tiền tệ, phản ánh dòng chảy của tiền mặt trong một kỳ quyết toán.

Tác giá giúp cho mọi người có được những phương pháp quản lý dòng tiền, cách sử dụng báo cáo lưu chuyển tiền tệ trong kinh doanh. Những kiến thức này giúp cho mọi người có thể nắm vững và hình thành lối tư duy kế toán cho riêng mình.

Ở phần sử dụng số liệu kế toán hữu ích cho doanh nghiệp tác giả đề cập những cách thức tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp thông qua những con số được báo cáo về số lượng khách hàng, đơn giá, số lượng sản phẩm, đơn giá bình quân của sản phẩm đó.

Xem thêm: Tóm tắt & Review sách Quốc Gia Khởi Nghiệp

Lời kết

Để thành công trong kinh doanh, trở thành một doanh nghiệp phát triển bền vững không phải là điều đơn giản. Hiểu rõ tầm quan trọng của kế toán và những dữ liệu từ các báo cáo mang lại sẽ là những điểm mấu chốt mang đến sự thành công cho doanh nghiệp.

Những người không hiểu và không có kiến thức kế toán không thể nào kinh doanh và thành công với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên kiến thức kế toán vô cùng sâu rộng và có những chuyên môn quan trọng mà không phải ai cũng hiểu rõ.

Hiểu rõ tầm quan trọng của kế toán qua cuốn sách này

Những tóm lược kiến thức cần thiết được review sách tư duy kế toán phải có trong kinh doanh sẽ giúp cho mọi người có được những cái nhìn chính xác và tìm đọc cho mình cuốn sách này để bổ sung kiến thức và kinh nghiệm để quản lý doanh nghiệp tốt hơn.

Với những thông tin hữu ích về kế toán được cung cấp trong cuốn sách này mang đến lượng kiến thức cần thiết cho những người kinh doanh cũng như những người đang làm việc trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp. Review sách tư duy kế toán phải có trong kinh doanh mang đến cho mọi người tóm tắt sơ lược cũng như những thông tin về cuốn sách này để có thể chọn lựa phù hợp cho mình.


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Tóm tắt & Review sách Quốc Gia Khởi Nghiệp

  Tóm tắt & Review sách Quốc Gia Khởi Nghiệp

  Quốc Gia Khởi Nghiệp (Start-up nation) cuốn sách viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel...

  Tóm tắt & Review sách Tư Duy Nhanh Và Chậm

  Tóm tắt & Review sách Tư Duy Nhanh Và Chậm

  Các bạn tìm đọc trước nội dung chính cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm để tìm hiểu trước khi quyết...

  Tóm tắt & Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

  Tóm tắt & Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

  Với giọng văn mộc mạc, các phương pháp và kỹ năng giao tiếp được cuốn sách khéo ăn nói sẽ có được...

  Review sách Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo

  Review sách Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo

  Để quảng cáo không phải là quảng cáo là cuốn sách dành cho tất cả những ai mong muốn phát triển sự...

  Review sách: Khiêu vũ với ngòi bút - Dẫn lối tư duy cho copywriter

  Review sách: Khiêu vũ với ngòi bút - Dẫn lối tư duy cho copywriter

  Cuốn sách Khiêu vũ với ngòi bút được viết bởi phù thuỷ quảng cáo nước Mỹ - Joseph Sugarman. Hãy đọc...

  Review sách: Content chết - chỉ có 6s để quyết định sự sống sót

  Review sách: Content chết - chỉ có 6s để quyết định sự sống sót

  Content chết - chỉ có 6s để quyết định sự sống sót là một trong số những cuốn sách hiếm hoi xuất...

  Đọc nhiều nhất
  Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi - Andrew Matthews

  Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi - Andrew Matthews

  Hãy để cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của tác giả Andrew Matthews giúp bạn hiểu...

  Review sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ - Shin Dohyeon & Yun Naru

  Review sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ - Shin Dohyeon & Yun Naru

  Cuốn sách Sức mạnh ngôn từ của bộ đôi tác giả Shin Dohyeon và Yun Naru sẽ là đầu sách gối đầu...

  Tóm tắt & Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài

  Tóm tắt & Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài

  Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma đã từng lọt vào top các cuốn sách...

  Tóm tắt & Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

  Tóm tắt & Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

  Với giọng văn mộc mạc, các phương pháp và kỹ năng giao tiếp được cuốn sách khéo ăn nói sẽ có được...

  Góc Nhìn Của Người Thông Thái - Robert Fulghum

  Góc Nhìn Của Người Thông Thái - Robert Fulghum

  ''Góc Nhìn Của Người Thông Thái'': Chiếc Bát Chứa Đựng Tư Duy. Những câu chuyện, góc nhìn của Fulghum...

  Những trang web review sách hay nổi tiếng tại Việt Nam

  Những trang web review sách hay nổi tiếng tại Việt Nam

  Danh sách trang web review sách chân thực nhất được các mọt sách truyền tai nhau rầm rộ. Họ là những...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.