Facebook Business là gì? Tổng hợp A-Z về Facebook Business

Xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp qua Facebook giờ đây trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược của mọi doanh nghiệp. Và để hỗ trợ người dùng trở thành một nhà quản lý các hoạt động của doanh nghiệp trên Facebook chuyên nghiệp, Facebook đã cho ra đời Facebook Business. Nếu bạn là một người mới bắt đầu thì bạn cần tìm hiểu ngay khái niệm này là gì và cách sử dụng như thế nào để mang về lợi ích cho doanh nghiệp.

Khái niệm Facebook Business là gì?

Facebook Business hay còn được gọi là trình quản lý doanh nghiệp sẽ được tạo lập thông qua tài khoản cá nhân. Và mỗi tài khoản cá nhân chỉ tương ứng với 1 tài khoản Facebook dành riêng cho doanh nghiệp. Khi đăng ký xong tài khoản Facebook Business có nghĩa là bạn sẽ có hai hình thức hoạt động song song là cá nhân và doanh nghiệp mà tài khoản cá nhân hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Facebook Business là trình quản lý doanh nghiệp với nhiều tính năng tiện ích

Facebook Business là trình quản lý doanh nghiệp với nhiều tính năng tiện ích

Với Facebook Business, đây sẽ là một cánh tay hỗ trợ đắc lực giúp bạn quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp trên Facebook. Các hoạt động này bao gồm: tạo lập và quản trị Fanpage (mỗi Trình quản trị doanh nghiệp sẽ được tạo lập nhiều Fanpage khác nhau), thiết lập mọi thông tin cho tài khoản quảng cáo trên Facebook, quản lý mọi cài đặt về bảo mật thông tin và phân quyền trên Fanpage, … Trong số đó, chức năng được quan tâm nhất đối với Trình quản lý doanh nghiệp chính là bạn có thể tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp.

Vì sao doanh nghiệp nên hoạt động dưới dạng Facebook Business?

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản cá nhân để xây dựng Fanpage và chạy quảng cáo dưới tư cách là một người dùng thông thường. Nhưng hầu hết lời khuyên từ các chuyên gia đều chỉ ra rằng bạn nên sử dụng Facebook Business hơn là hoạt động dưới hình thức người dùng cá nhân. Nguyên nhân là bởi vì:

Thứ nhất, Facebook luôn đặc biệt ưu tiên cập nhật trước mọi thông tin và tính năng cho các người dùng doanh nghiệp. Chẳng hạn, trình quản lý quảng cáo của doanh nghiệp luôn được nâng cấp phiên bản mới trước tài khoản cá nhân. Hay thậm chí, một số chức năng chỉ có trên tài khoản quảng cáo doanh nghiệp mà tài khoản cá nhân không có.

Thứ hai, sự hỗ trợ từ Facebook tốt hơn đối với các tài khoản Facebook Business hoạt động tốt. Bạn sẽ thường xuyên nhận được các hướng dẫn và lời khuyên từ các chuyên gia Facebook để quản trị trình Quảng cáo của mình tốt. Đồng thời, trong một số trường hợp phát sinh cần được trợ giúp, bạn cũng sẽ được phản hồi nhanh chóng.

Thứ ba, bạn sẽ vô cùng tiện lợi khi tất cả các fanpage của mình đều nằm trong 1 giao diện của Trình quản lý kinh doanh. Điều đó giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Vì sao doanh nghiệp nên hoạt động dưới dạng Facebook Business?

Có thể tạo nhiều fanpage để quản trị trên Facebook Business

Và nếu bạn là người dùng cá nhân đang chạy quảng cáo mà chưa tạo Facebook Business, bạn cũng có thể tạo lập và di chuyển mọi thông tin của mình vào tài khoản doanh nghiệp mới này.

Cách tạo tài khoản Facebook Business đơn giản

Hiểu rõ được những lợi ích được cung cấp từ Facebook Business, bạn có thể tiến hành tạo lập một tài khoản doanh nghiệp ngay cho mình với những bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập sẵn tài khoản Facebook cá nhân và truy cập vào link https://business.facebook.com/.

Bước 2: Trên giao diện xuất hiện, bạn chọn “Tạo doanh nghiệp” và điền đầy đủ các thông tin gồm tên doanh nghiệp, tên của bạn và email. Sau đó nhấn vào nút “Tiếp”.

Cách tạo tài khoản Facebook Business đơn giản

Các thông tin được yêu cầu để tạo Facebook Business

Bước 3: Điền các thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh và nhấn nút “Gửi”.

Cách tạo tài khoản Facebook Business đơn giản

Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp

Khi đó bạn đã hoàn tất việc tạo một tài khoản Facebook Business và có thể bắt đầu sử dụng.

Các cài đặt quan trọng trên tài khoản Facebook Business

Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng tài khoản Facebook Business với nhiều tính năng quản trị. Để truy cập vào mục “Cài đặt cho doanh nghiệp” trên trình quản lý kinh doanh. Tại đây bạn có thể thiết lập các yếu tố gồm:

- Được quyền thêm người dùng vào tài khoản doanh nghiệp. Đây là một trong những tính năng quan trọng mà bất kỳ người quản trị nào cũng cần biết. Bởi đối với một doanh nghiệp, bạn cần có nhiều nhân sự khác nhau để xây dựng kênh Facebook của doanh nghiệp. Chức năng này cho phép bạn phân quyền cho từng người dùng khác nhau để phù hợp với vị trí và nhiệm vụ của họ. Lưu ý, đối với quyền cao nhất là quản trị bạn chỉ nên phân quyền này cho những nhà quản lý cấp cao bởi đây là quyền quan trọng nhất trong tài khoản có thể thực hiện mọi hành động.

- Phân quyền người dùng vào pixel Facebook. Pixel Facebook cho phép kết nối giữa Facebook với website để đo lường mọi hoạt động trên website. Từ đó, bạn có được những tập đối tượng phù hợp và chạy remarketing. Người được phân quyền sẽ được truy cập và điều chỉnh cài đặt của pixel.

- Bạn có thể thêm các fanpage từ tài khoản cá nhân trước đó vào Facebook Business. Cài đặt này giúp bạn chuyển mọi thông tin của tất cả các fanpage vào Trình quản lý kinh doanh. Và giờ đây bạn có thể quản lý tất cả mọi trang chỉ trong một giao diện. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp tạo một trang mới từ đây.

- Tạo tài khoản quảng cáo mới. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều triển khai các chiến dịch quảng cáo Facebook nhằm thu hút thêm các khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy sau khi có Facebook Business thì việc tạo tài khoản quảng cáo cũng không kém phần quan trọng. Bạn chỉ cần truy cập vào cài đặt “Tài khoản quảng cáo” là đã có thể thêm một tài khoản quảng cáo mới.

Bên cạnh đó còn một số thiết lập như cài đặt thanh toán và các cách thức để bảo mật tài khoản.

Những lưu ý với tài khoản Facebook Business

Để quản trị tốt doanh nghiệp với Facebook Business, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý sau:

- Khi tiến hành phân quyền trên tài khoản cần lưu ý về lựa chọn phân quyền phù hợp. Trong đó, quyền admin rất quan trọng vì có thể thay đổi tất cả mọi cài đặt cũng như thông tin của tài khoản. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi giao quyền admin cho một tài khoản cá nhân nào khác. Khi đó, họ sẽ có quyền giống như bạn.

- Đối với tài khoản quảng cáo trong Facebook Business, bạn cần lưu ý khi cài đặt phương thức thanh toán. Bạn không nên thêm quá nhiều thẻ visa vì dễ bị Facebook đặt nghi vấn và thậm chí vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Khi chạy quảng cáo, cũng nên tìm hiểu thật kỹ về các chính sách của Facebook để tránh bị khóa tài khoản. Facebook cũng có đưa ra rất nhiều hướng dẫn chi tiết cho các nhà quảng cáo mà bạn có thể tham khảo. Hoặc nếu muốn trở thành nhà quảng cáo chuyên nghiệp, bạn nên tham gia các khóa đào tạo trước khi bắt đầu. Hiểu về cơ chế của Facebook sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí và hiệu quả tốt nhất.

- Nếu muốn sử dụng hình thức thanh toán bằng paypal thì cần cân nhắc kỹ. Bởi có rất nhiều trường hợp các tài khoản quảng cáo bùng tiền được xuất phát từ Việt Nam qua hình thức thanh toán này. Nên khi bạn sử dụng cách thức này sẽ rất được Facebook lưu ý và kiểm soát. Mọi hành động nhỏ đều dễ dàng dẫn đến việc bị khóa tài khoản.

Facebook Business tạo nên rất nhiều tính năng có lợi nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên có ngay cho mình một trình quản lý kinh doanh để vận hành tốt các hoạt động trên Facebook. Facebook chính là một mảnh đất nhiều tiềm năng để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và thu hút thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là khi hiện nay Facebook đang là ông trùm mạng xã hội tại Việt Nam.


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Pr trên Facebook là gì và bí quyết Pr trên Facebook thành công

  Pr trên Facebook là gì và bí quyết Pr trên Facebook thành công

  Pr trên Facebook thành công không khó, bạn chỉ cần thực hiện một cách bài bản và có mục tiêu, định...

  Linkedin: Dữ liệu lớn sử dụng để thúc đẩy truyền thông xã hội

  Linkedin: Dữ liệu lớn sử dụng để thúc đẩy truyền thông xã hội

  Cạnh tranh giữa các mạng xã hội trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết, Vậy Linkedin làm thế nào dữ liệu...

  Inbox và Reach là gì trong Facebook? Mẹo tối ưu tăng reach trên Facebook

  Inbox và Reach là gì trong Facebook? Mẹo tối ưu tăng reach trên Facebook

  Inbox và reach trong Facebook là các chỉ số vô cùng quan trọng, là một người quản trị bạn cần tìm được...

  Social Media Marketing là gì? Cách làm Social Media Marketing hiệu quả nhất

  Social Media Marketing là gì? Cách làm Social Media Marketing hiệu quả nhất

  Social Media Marketing không còn là một khái niệm xa lạ đối với các marketer ''hiện đại''. Với sức mạnh...

  Top xu hướng Digital Transformation sẽ thống trị trong năm 2020

  Top xu hướng Digital Transformation sẽ thống trị trong năm 2020

  Đón đầu các xu hướng digital transformation là điều mà tất cả các doanh nghiệp cần phải thực hiện...

  Follow Instagram là gì? Cách tăng Follow Instagram nhanh hiệu quả?

  Follow Instagram là gì? Cách tăng Follow Instagram nhanh hiệu quả?

  Instagram là một nền tảng xã hội chia sẻ hình ảnh, một kênh marketing hiệu quả tiếp cận đối tượng...

  Đọc nhiều nhất
  Hướng dẫn cách tạo và quản lý fanpage Facebook hiệu quả

  Hướng dẫn cách tạo và quản lý fanpage Facebook hiệu quả

  Fanpage Facebook là kênh tiếp cận khách hàng quan trọng không thể thiếu đối với hoạt động kinh doanh...

  5 tips book KOLs tăng hiệu quả cho chiến dịch Influence Marketing

  5 tips book KOLs tăng hiệu quả cho chiến dịch Influence Marketing

  Sự phát triển của social media việc sử dụng KOL hay Infulence Marketing đang thay thế cho quảng cáo truyền...

  Quảng cáo Facebook có những ưu và nhược điểm gì?

  Quảng cáo Facebook có những ưu và nhược điểm gì?

  Dù có nhiều công cụ marketing online mới xuất hiện, nhưng quảng cáo Facebook vẫn là một công cụ khá...

  Tự học Facebook Ads cho người mới? Học Facebook Ads Online ở đâu?

  Tự học Facebook Ads cho người mới? Học Facebook Ads Online ở đâu?

  Để học Facebooks Ads online là điều không khó, nhưng quan trọng hơn hết chính là cách thức bạn học như...

  Hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag facebook hiệu quả?

  Hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag facebook hiệu quả?

  Hashtag hoặc biểu tượng này “#” được biết đến nhiều hơn và đã trở thành một phần không thể...

  Follow Instagram là gì? Cách tăng Follow Instagram nhanh hiệu quả?

  Follow Instagram là gì? Cách tăng Follow Instagram nhanh hiệu quả?

  Instagram là một nền tảng xã hội chia sẻ hình ảnh, một kênh marketing hiệu quả tiếp cận đối tượng...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.