Sách hay về quản trị doanh nghiệp của các doanh nhân toàn cầu

Những hành trình vĩ đại xây dựng nên những đế chế khổng lồ từ hai bàn tay trắng được khái quát sống động trong những cuốn sách như The Wolves và Mandolin; Competing with Giants (tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ); Go Slow To Grow Fast (Tạm dịch: Đi chậm để lớn nhanh), Shoe Dog (Gã nghiện giày) đang chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho hàng triệu người trên thế giới bởi những bài học “triệu đô” từ thực tiễn và phương thức quản trị được giới gửi đến mọi người.

Những cuốn sách hay nên đọc về doanh nhân, quản trị doanh nghiệp, kinh tế và nghệ thuật lãnh đạo, bí quyết làm sao để quản trị doanh nghiệp của các doanh nhân trên thế giới. Mỗi cuốn sách là những câu chuyện truyền cảm hứng về triết lý kinh doanh và quản lý, về kinh nghiệm cạnh tranh giữa doanh nghiệp bản địa với các công ty đa quốc gia, hay làm sao để quản trị doanh nghiệp lớn… dưới ngòi bút của các doanh nhân sẽ mang đến những góc nhìn đa chiều trong kinh doanh và cuộc sống.

1. The Wolves và Mandolin - Cảm hứng mãnh liệt về “Giấc mơ Mỹ”

Brandon Vallorani là ông chủ của Vallorani Estates, một thương hiệu kinh doanh các mặt hàng sang trọng như cà phê rang, rượu vang, dầu ô liu và xì gà tươi.

Vallorani sở hữu tài năng kinh doanh thiên bẩm, trong vòng 6 năm tại một tổ chức phi lợi nhuận, Brandon xây dựng những chiến lược giúp tăng lượng truy cập trực tuyến lên tới 151%, mở rộng gấp đôi mạng lưới đài phát thanh và tăng doanh thu của công ty lên 700%.

Với phong cách ấn tượng của mình, khi Brandon Vallorani ra mắt cuốn sách “The Wolves và Mandolin” (Sói già và chiếc đàn Mandolin: Tổ chức một cuộc sống tự do trong một thế giới khắc nghiệt), những người hâm mộ đã vô cùng hứng khởi và gọi nó là cuốn sách truyền cảm hứng mãnh liệt về “Giấc mơ Mỹ”.

Sách The Wolves và Mandolin - Brandon Vallorani

The Wolves và Mandolin - Cảm hứng mãnh liệt về “Giấc mơ Mỹ”

Đó là một câu chuyện kể về xuất phát điểm khiêm tốn của gia đình Vallorani ở Ý, sau đó họ di cư đến Mỹ và trải qua những điều xứng đáng được gọi là “truyền thuyết”, rồi cuối cùng, Brandon đã thành công trên đất nước này với tư cách là một doanh nhân. Qua câu chuyện, ông thể hiện triết lý kinh doanh và quản lý, đồng thời vẽ ra một con đường để tạo ra những thương hiệu cao cấp của mình.

Xem thêm: Top 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

2. Go Slow To Grow Fast - Sách hay về quản trị doanh nghiệp của Brent Tilson

Brent Tilson là ông chủ của công ty nhân sự Tilson trị giá hàng triệu đô la. Tháng 4/2018, cho ra đời cuốn sách Go Slow To Grow Fast (Tạm dịch: Đi chậm để lớn nhanh) được xuất bản bởi ForbesBooks. Trong cuốn sách này, Tilson cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thấy những gì họ phải đối mặt khi điều hành doanh nghiệp trong chu kỳ phát triển theo đường cong hình chữ S. 

Không chỉ là một cuốn sách cực kỳ hữu ích cho giới doanh nhân, các độc giả còn nhận xét “Go Slow To Grow Fast" thực sự hấp dẫn với cách kể chuyện đơn giản và lý thú, đến nỗi không thể đặt xuống một khi đã cầm lên.

Sách Đi Chậm Để Lớn Nhanh - Go Slow To Grow Fast

Go Slow To Grow Fast - Sách hay về quản trị doanh nghiệp của Brent Tilson

Brent Tilson cho rằng, một doanh nghiệp nhỏ tăng trưởng nhanh chóng trở thành nạn nhân của sự thành công của chính nó. Sự không phù hợp mở rộng giữa quy mô và tổ chức có thể giết chết một doanh nghiệp tốt. Các nhà lãnh đạo thành công có thể tránh được số phận này bằng cách đi chậm, theo dõi sự điều hành của họ thông qua các chỉ số chính.

“Điều quan trọng là để đi chậm và thực sự hiểu được tình hình hiện tại của doanh nghiệp thì bạn phải thực hiện các thay đổi, điều chỉnh và cải tiến để chuẩn bị cho tương lai ― và sẵn sàng phát triển nhanh” – Tilson nói.

Giáo sư Phillip T.Powell của đại học Kelly Indiana nói: “Thiên tài là khả năng đúc kết các khái niệm phức tạp thành những hành động đơn giản. Cuốn sách này đã làm được điều đó”.

3. Competing with Giants - Làm sao để quản trị doanh nghiệp lớn thời hội nhập toàn cầu ?

Sách Competing with Giants (tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ) là câu chuyện thực tế về một công ty Việt Nam – Tân Hiệp Phát, khởi nghiệp từ trong gian khó của thời kỳ hậu chiến và kinh tế bao cấp, đã vượt lên cạnh tranh thành công với các công ty đa quốc gia hùng mạnh.

Competing with Giants

Competing With Giants là cuốn sách kinh tế đầu tiên của người Việt được Forbes chọn xuất bản và đang được bán trên Amazon

Từ chối lời đề nghị mua lại Tân Hiệp Phát với trị giá 2,5 tỷ USD từ một Công ty vào năm 2012 là một trong những câu chuyện ấn tượng được đề cập trong cuốn sách Compeing with Giants do nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát viết chính. Đây cũng là lần đầu tiên chi tiết về cuộc đàm phán này được tiết lộ cùng với những kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh, cũng như cách làm thế nào để một doanh nghiệp tại Việt Nam có thể sử dụng thế mạnh của mình để đạt được lợi thế cạnh tranh toàn cầu.

Mua sách trên tiki

Cuốn sách không chỉ là câu chuyện thực tế về một công ty tại Việt Nam, mà còn là nghiên cứu về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, từ khi chuyển đổi sang kinh tế thị trường. Đây cũng là câu chuyện về phương thức quản trị doanh nghiệp thời hội nhập toàn cầu, về kinh nghiệm cạnh tranh giữa doanh nghiệp bản địa với các công ty đa quốc gia, về phương châm hành động “Không gì là không thể”, dám ước mơ lớn và hành động mỗi ngày để đạt ước mơ đó.

Cuốn sách Compeing with Giants - Tác giả Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Tác giả Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát và cuốn sách Compeing with Giants 

Không chỉ đưa ra những câu chuyện thực tế, phương pháp quản trị, cách nhìn nhận và nắm bắt thị trường của 1 doanh nghiệp giải khát Việt để họ vượt lên những người khổng lồ ngoại quốc, Competing With Giants còn thể hiện mãnh liệt niềm tin thành công, sự khát khao cống hiến của gia tộc họ Trần đối với cuộc sống, trách nhiệm với gia đình, xã hội, đất nước mà họ sống.

“Quyển sách này là điểm sáng về một gia đình mà thái độ sống và tinh thần kinh doanh “không có gì là không thể” đã tạo lập được một doanh nghiệp thành công. Một góc nhìn cận cảnh về sự năng động của các doanh nghiệp khắp châu Á”, Vu N. Duong, Giáo sư, Đại học Công nghệ Nanyang nhận định.

CK Mohan, Cựu Giám đốc Cấp cao về Nhân sự, Yum Restaurant International đã phải thốt lên kinh ngạc sau khi đọc xong cuốn sách. “Những hiểu biết sâu sắc về việc kết hợp kiến thức nội địa với kinh nghiệm quốc tế tốt nhất để sáng tạo ra các thương hiệu có thể cạnh tranh trên toàn cầu. Một câu chuyện đáng kinh ngạc về sự phát triển của một công ty Việt Nam”. Những câu chuyện, bài học trong cuốn sách sẽ giúp giải đáp câu hỏi muốn khởi nghiệp trước tiên phải làm gì cho cộng đồng startup.

Hành trình kỳ diệu của Tân Hiệp Phát khi “Vượt lên người khổng lồ” là các tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh đã khiến Forbes không thể từ chối và lần đầu tiên nhà xuất bản danh giá này đã xuất bản cuốn sách đầu tiên của người Việt. Forbes đánh giá cao các giá trị tích cực giá trị mà cuốn sách đem lại cho độc giả toàn cầu, đặc biệt là giới kinh doanh, khởi nghiệp và sinh viên các ngành kinh tế. Đây là một trong những cuốn sách về quản trị nên đọc dành cho giới doanh nhân.

Mua sách Competing With Giants trên: Tiki

4. Gã nghiện giày – Tự truyện của nhà sáng lập Nike

Đây là lời bộc bạch của sáng lập “hãng giày khổng lồ” Phil Knight, câu chuyện về hành trình đầy liều lĩnh để đưa Nike trở thành một trong những thương hiệu biểu tượng thế giới với doanh thu hàng chục tỷ USD hàng năm.

Hiện nay Phil Knight sở hữu khối tài sản trị giá 33,5 tỷ USD, xếp thứ 28 trong danh sách người giàu nhất thế giới năm 2018 của Tạp chí Forbes.

Hành trình xây dựng nên một trong những thương hiệu biểu tượng của thế giới được mô tả chi tiết trong “Gã nghiện giày” của Phil Knight.

Từng chia sẻ đây là một trong những cuốn sách yêu thích nhất của mình, Bill Gates nhận xét rằng: “Shoe Dog là cuốn tự truyện về hành trình xây dựng Nike của Phil Knight, là những khắc hoạ chân thực nhất về con đường dẫn đến thành công trong kinh doanh. Đó là một hành trình đầy trắc trở, nguy hiểm và hỗn loạn với những sai lầm, những khó khăn bất tận và cả những hy sinh. Knight đã cởi mở theo cách mà không nhiều CEO sẵn sàng làm”.

Cuốn sách tiết lộ Knight có mối quan hệ đầy trắc trở với nhà cung cấp giày Nhật Bản. Điều này khiến ông quyết định ngừng hợp tác và mở Nike, bắt đầu một hành trình đầy trắc trở tiếp theo. Công ty nhiều lần rơi vào cảnh khủng hoảng nhưng ông luôn tìm ra một lối thoát, mở con đường dẫn tới vụ IPO (chào cổ phiếu lần đầu ra công chúng) thành công.

Giọng kể tự nhiên pha sự hài hước dẫn dắt người đọc qua hết bất ngờ này đến bất ngờ khác trong hành trình phi thường của Knight. Độc giả không khỏi hồi hộp khi dõi theo câu chuyện của một gã nghiện giày – luôn trong một tình trạng “túng tiền” này.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng từng nói rằng “Shoe Dog là một trong những cuốn sách hay nhất tôi từng đọc. Phil là người vô cùng thông minh và cũng là một thiên tài kể chuyện”.

Mua sách Gã Nghiện Giày trên: Tiki Fahasa

Nguồn: Tổng hợp từ Vuotlennguoikhonglo.com


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Đừng Chạy Theo Số Đông - Top 100 sách Kỹ năng sống bán chạy của tháng

  Đừng Chạy Theo Số Đông - Top 100 sách Kỹ năng sống bán chạy của tháng

  Đừng Chạy Theo Số Đông của tác giả Kiên Trần Top 100 sách Kỹ năng sống bán chạy của tháng, cuốn...

  Top 10 cuốn sách gối đầu giường cho một Copywriter tương lai

  Top 10 cuốn sách gối đầu giường cho một Copywriter tương lai

  Bài viết này xin được chia sẻ top 10 cuốn sách bổ ích, những cuốn sách mà bất kỳ người làm Copywriter...

  5 cuốn sách về quản trị kinh doanh đáng đọc nhất mọi thời đại

  5 cuốn sách về quản trị kinh doanh đáng đọc nhất mọi thời đại

  Quản trị và lãnh đạo trong kinh doanh là nhân tố cực kỳ quan trọng liên quan tới việc phát triển công...

  Đọc nhiều nhất
  Top 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

  Top 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

  Để thành công trong kinh doanh thì đừng bỏ lỡ top 15 cuốn sách hay nhất về kinh doanh nên đọc ít nhất...

  5 cuốn sách về quản trị kinh doanh đáng đọc nhất mọi thời đại

  5 cuốn sách về quản trị kinh doanh đáng đọc nhất mọi thời đại

  Quản trị và lãnh đạo trong kinh doanh là nhân tố cực kỳ quan trọng liên quan tới việc phát triển công...

  Top 10 cuốn sách gối đầu giường cho một Copywriter tương lai

  Top 10 cuốn sách gối đầu giường cho một Copywriter tương lai

  Bài viết này xin được chia sẻ top 10 cuốn sách bổ ích, những cuốn sách mà bất kỳ người làm Copywriter...

  Sách Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc

  Sách Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc

  Nâng cao trải nghiệm khách hàng là con đường xây dựng lợi thế cạnh tranh vượt trội trong thời đại...

  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc

  Top 8 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại nên đọc nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực này....

  Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời

  Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời

  Bài viết này sẽ gợi ý Top 11 cuốn sách hay về tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời, các bạn cùng...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.