Tôi tài giỏi bạn cũng thế - Chìa khóa tạo nên sự thành công

Trở thành một người thành công trong tương lai chắc hẳn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn khi mới bắt đầu lập nghiệp, thế nhưng để đạt được mục tiêu này thì vốn dĩ lại không hề đơn giản một chút nào.

Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Do đó nếu bạn đang loay hoay chưa biết định hướng cho con đường đi đến sự thành công của bản thân mình, thì đừng bỏ qua cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế mà mình sẽ review trong bài viết dưới đây.

Tác giả của cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế là ai?

Tác giả của cuốn sách này là Adam Khoo, ông đã thành triệu phú trẻ tuổi nhất khi chỉ mới 26 tuổi. Hiện tại ông đang là doanh nhân thành đạt và là giám đốc của các công ty chuyên về mảng tiếp thị và tổ chức sự kiện lớn như Adcom, Adam Khoo Learning Technologies Group và Events Gurus.

Cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế được Adam Khoo xuất bản lần đầu vào năm 1998, khi đó tác giả còn là sinh viên đang theo học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quốc gia Singapore.

Cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế của tác giả Adam Khoo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thủa đó, ông được nhiều người biết đến với thành tích học tập nổi bật của mình, thế nhưng ít ai ngờ rằng khi còn đi học ông là một cậu bé học rất dốt môn toán, thế nhưng đến năm 26 tuổi , Adam Khoo đã trở thành một nhà triệu phú trẻ tuổi với tổng thu nhập lên đến 20 triệu đô la khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Để giúp cho thế hệ trẻ có thêm động lực phát triển bản thân, thì trong những năm qua, tác giả Adam Khoo đã mở ra các khóa đào tạo hơn 20.000 người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để truyền đạt những kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân để giúp mọi người có được phương pháp hành động hiệu quả để đi tới thành công.

Xem thêm: Sách ''Chiến Lược Dữ Liệu'': Lợi Thế Vượt Trội Từ Dữ Liệu

Nội dung của cuốn Tôi tài giỏi bạn cũng thế là gì?

Cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế bao gồm 4 phần và 18 chương, kể về quá trình từ thuở tác giả còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi bắt đầu tạo dựng sự nghiệp thành công cho bản thân khi tuổi đời còn rất trẻ. Tất nhiên đây không phải là cuốn hồi ký của Adam Khoo, mà trong cuốn sách này ông còn đưa ra rất nhiều những bí quyết phương pháp để phát triển bản thân, nhất là vấn đề về học tập mà nhiều đối tượng học sinh - sinh viên đang rất quan tâm.

Khi còn nhỏ, Adam Khoo là một cậu bé từng bị cho là thiểu năng trí tuệ, học lực yếu và học rất dốt môn toán. Ở lứa tuổi đó, Adam cũng có tâm lý như bao đứa trẻ khác đó là lười học và không hề có động lực nào để cố gắng cả. Thế nhưng, kể từ khi Adam tham dự vào một khóa học đặc biệt có tên gọi: Thiếu niên siêu đẳng, cậu bé đã như được khai sáng và tiếp thu được nhiều phương pháp tư duy mới mẻ và sáng tạo hơn, thay vì cách học tập nhàm chán như truyền thống từ trước giờ.

Sau khi đã tham dự khóa học đó, tác giả đã có thêm động lực để quyết tâm thay đổi bản thân, từng là một cậu học sinh học lực kém thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn rèn luyện, Adam Khoo đã dần vươn lên thành học sinh đứng đầu lớp và toàn trường trong sự kinh ngạc của bạn bè và mọi người.

Chính động lực mạnh mẽ này cũng đã giúp cho ông thi đậu và lọt vào trường đại học Harvard danh tiếng. Tất cả đều như một giấc mơ thế nhưng tác giả Adam Khoo đã chứng minh cho mọi người thấy rằng đó đều là người thật việc thật chứ không hề “ảo” một chút nào. 

Cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế của tác giả Adam Khoo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Khi đọc phần đầu của cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế này, chắc hẳn đâu đó độc giả cũng sẽ nhìn thấy bản thân mình ở trong đó, tâm lý lười học, thiếu động lực để quyết tâm thường là những tâm lý mà những cô cậu học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường thường hay gặp phải. 

Mặc dù chính tác giả cũng đã rơi vào tình cảnh đó, thế nhưng Adam đã tự thay đổi bản thân bằng cách áp dụng các phương pháp tư duy mới, giúp cho người trẻ được sáng tạo và được tiếp cận với những tư tưởng hiện đại và toàn diện hơn. Tất cả những phương pháp tư duy này khi áp dụng vào trong học tập đều đem lại kết quả rất tốt, do đó tác giả đã không ngần ngại chia sẻ hết tất cả những phương pháp này đến độc giả của mình.

Phương pháp tư duy này sẽ giúp cho mỗi chúng ta có thể học tập một cách khoa học với thời gian được quản lý rõ ràng, ghi nhớ kiến thức một cách siêu đẳng để chứng minh rằng việc học vốn dĩ không hề khô khan và nhàm chán như mọi người thường nghĩ.

Chưa kể, những bí quyết tư duy sáng tạo được tác giả đề cập trong cuốn sách này cũng chính là chìa khóa giúp bạn tiến đến con đường thành công trong tương lai một cách rõ ràng và rộng mở hơn, nó không chỉ gói gọn trong việc học tập, mà một lối tư duy sáng tạo và hiện đại sẽ giúp mỗi người trở nên tự tin và bản lĩnh trong mọi vấn đề, đó cũng chính là yếu tố để tạo nên một con người thành công - như chính Adam Khoo đã làm được.

Ngoài ra trong cuốn sách này, tác giả đã trình bày chi tiết về phương pháp tư duy độc đáo này đến độc giả của mình. Theo đó, mình có thể tóm gọi lại phương pháp này như sau:

 • Đọc để nắm bắt thông tin: Nếu áp dụng phương pháp này, mọi người sẽ có thể tiếp thu nội dung của một cuốn sách chỉ bằng một vài “từ khóa” quan trọng có trong đó.
 • Nên thường xuyên sử dụng Sơ đồ tư duy (Mind Mapping): đây là phương pháp được nhiều chuyên gia khuyến khích các học sinh nên áp dụng trong quá trình học tập. Thay vì học thuộc lòng một số lượng kiến thức khổng lồ, thì bạn nên tóm tắt và phân chia chúng thành các từ khóa hoặc sắp xếp thành từng phần có ví dụ minh họa cụ thể để dễ tiếp thu và ghi nhớ kiến thức tốt hơn.
 • Trí nhớ siêu đẳng: Hầu hết những người có trí nhớ siêu đẳng đều áp dụng chung phương pháp mà Adam đã đề cập trong cuốn sách này. Vậy đó là phương pháp thần thánh nào? Mời các bạn hãy đọc cuốn sách này để tìm hiểu câu trả lời nhé. 

Cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế của tác giả Adam Khoo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Sách hay về quản trị doanh nghiệp của các doanh nhân toàn cầu

Mặc dù Tôi tài năng bạn cũng thế là một cuốn sách rất nổi tiếng, thế nhưng vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng những nội dung được trình bày trong cuốn sách này quá chung chung, sáo rỗng và phi thực tế, rất khó để độc giả có thể áp dụng và làm theo.

Thế nhưng, suy xét một cách công bằng thì rõ ràng bản thân bất kỳ cuốn sách nào cũng chỉ mang tính tham khảo và đưa ra lời khuyên thôi, do đó muốn đạt được mục tiêu thì không ai ngoài chúng ta cần phải tự thực hiện và nỗ lực với chính bản thân mình. Để đạt được thành công thì cần đòi hỏi một quá trình rèn luyện và nỗ lực lâu dài, chứ không phải là một sớm một chiều. 

Do đó, những gì mà cuốn sách này đưa ra sẽ chỉ phát huy tác dụng nếu như người đọc đó biết áp dụng và làm theo các phương pháp trong cuốn sách một cách phù hợp với khả năng của bản thân, vì rõ ràng minh chứng sống của cuốn sách này chính là tác giả Adam Khoo, ông cũng từ con số 0 để có được như ngày hôm nay, thì tại sao bạn lại không thể lấy đó để làm động lực và áp dụng cho bản thân được nhỉ? 

Lời kết

Mặc dù nội dung vẫn còn gây nhiều tranh cãi, thế nhưng không thể phủ nhận rằng, cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế này vẫn tạo được sức hút và truyền cảm hứng cho độc giả rất hiệu quả.

Dù bạn chỉ là một người bình thường, thế nhưng cuốn sách này vẫn sẽ đem đến cho bạn những phương pháp tư duy mới lạ để thay đổi bản thân. Suy cho cùng, muốn thành công thì trước tiên bạn cần phải thay đổi và làm mới con người mình để dễ dàng thích nghi và có được nhiều cơ hội để thay đổi cuộc đời hơn.

"Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế" đây chắc chắn là một quyển sách mà bạn không nên bỏ qua để đặt trong tủ sách của bạn.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Tóm tắt & Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài

  Tóm tắt & Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài

  Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma đã từng lọt vào top các cuốn sách...

  Đọc nhiều nhất
  Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi - Andrew Matthews

  Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi - Andrew Matthews

  Hãy để cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của tác giả Andrew Matthews giúp bạn hiểu...

  Review sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ - Shin Dohyeon & Yun Naru

  Review sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ - Shin Dohyeon & Yun Naru

  Cuốn sách Sức mạnh ngôn từ của bộ đôi tác giả Shin Dohyeon và Yun Naru sẽ là đầu sách gối đầu...

  Tóm tắt & Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài

  Tóm tắt & Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài

  Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma đã từng lọt vào top các cuốn sách...

  Tóm tắt & Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

  Tóm tắt & Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

  Với giọng văn mộc mạc, các phương pháp và kỹ năng giao tiếp được cuốn sách khéo ăn nói sẽ có được...

  Góc Nhìn Của Người Thông Thái - Robert Fulghum

  Góc Nhìn Của Người Thông Thái - Robert Fulghum

  ''Góc Nhìn Của Người Thông Thái'': Chiếc Bát Chứa Đựng Tư Duy. Những câu chuyện, góc nhìn của Fulghum...

  Những trang web review sách hay nổi tiếng tại Việt Nam

  Những trang web review sách hay nổi tiếng tại Việt Nam

  Danh sách trang web review sách chân thực nhất được các mọt sách truyền tai nhau rầm rộ. Họ là những...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.