Nhận định về xu hướng thị trường thiết kế website hiện nay

Xây dựng một website muốn thành công và mang lại hiệu quả, nhất là những website bán hàng thì luôn cần phải có sự cập nhật thường xuyên để phù hợp với các xu hướng thị trường. Vậy các xu hướng của thị trường thiết kế website hiện nay có gì đặc biệt? Cùng đưa ra các đánh giá để xem xét lại thiết kế website của bạn có cần nâng cấp thêm hay không.

Thị trường website nên chạy theo xu hướng hay mốt?

Bạn có nghĩ xu hướng và mốt là cùng một khái niệm? Thực tế, xu hướng thiết kế website và mốt thiết kế website là hai niệm khác biệt nhau.

Với xu hướng thiết kế website, đây sẽ là những điểm được dựa trên việc phân tích nhu cầu của khách hàng. Và những xu hướng này sẽ mang lại giá trị trong một thời gian dài hạn. Chẳng hạn, một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay chính là xu hướng xây dựng website thân thiện với người dùng. Tận dụng xu hướng này, bạn có thể phát triển website theo một chiều hướng tích cực và lâu dài.

Các xu hướng mới giúp website phát triển bền vững và lâu dài

Các xu hướng mới giúp website phát triển bền vững và lâu dài

Trái ngược với xu hướng, các mốt thường là những tính năng mới phát sinh trong một thời gian ngắn hạn. Và trong một thời gian ngắn mốt có thể không còn được ưa chuộng  nữa. Chính vì vậy, bạn có thể ứng dụng mốt cho website của mình nhưng cần phải cập nhật liên tục để theo đuổi kịp những điều mới mẻ.

Vậy để phát triển một website sao cho hiệu quả, bạn cần có sự kết hợp giữa xu hướng và mốt trong chiến lược ngắn hạn và dài hạn xây dựng website.

Một xu hướng thiết kế website thành công cần có những tiêu chí nào?

Có rất nhiều xu hướng thiết kế website khác nhau được ra đời và được ứng dụng thành công. Vậy để đạt được điều đó thì xu hướng này đã bao gồm những giá trị nào. Theo nghiên cứu từ các xu hướng, có 3 yếu tố như sau:

Công nghệ

Công nghệ trong thời buổi hiện đại chính là bước đà để tất cả mọi yếu tố trong đời sống hiện nay ngày càng thăng tiến hơn. Đặc biệt nhất là kể từ khi AI được ra đời và ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Hay khái niệm “công nghệ 4.0” giờ đây đã trở nên quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người.

Công nghệ ngày càng được ứng dụng mạnh mẽ trong thiết kế website

Công nghệ ngày càng được ứng dụng mạnh mẽ trong thiết kế website

Và công nghệ cũng đã được áp dụng vào trong việc thiết kế website. Cập nhật các công nghệ mới nhất giúp các website tạo nên những trải nghiệm ngày càng thú vị cho khách hàng và đáp ứng được nhu cầu của họ.

Thân thiện

Website thân thiện với người dùng là một xu hướng trong thời gian 5 năm trở lại đây nhưng với tính ứng dụng và lợi ích cực cao thì cho đến hiện tại đây được xem là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần làm nên sự thành công của một xu hướng mới. Bởi một điều mới mẻ dù có độc đáo và mới lạ đến đâu thì cũng phải đảm bảo thân thiện với người dùng. Có như thế người dùng mới dễ dàng tiếp cận với các tính năng mới của bạn.

Thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ luôn được đặt lên hàng đầu trong thiết kế của mọi website. Cuộc sống ngày càng nâng cấp và hiện đại khiến người dùng càng có tiêu chuẩn cao hơn về tính duy mỹ. Người dùng sẽ dễ dàng bị thu hút với các thiết kế được đầu tư về hình ảnh hoặc những hình ảnh độc đáo và sáng tạo. Vậy không có lý do gì để bạn không điều chỉnh ngay website của mình với những hình ảnh thật bắt mắt nhằm thu hút nhiều người dùng hơn.

Với công – thiện – mỹ, đây là 3 yếu tố sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với người dùng nếu bạn ứng dụng chúng một cách thích hợp.

Điểm lại những xu hướng thiết kế website đang lên ngôi

Với sự chuyển đổi ngày càng nhanh chóng của các xu hướng thiết kế website hiện tại, bạn có thể tham khảo thêm một số xu hướng nổi bật như sau:

Hình ảnh thật lên ngôi trong thiết kế website

Không chỉ là những hình ảnh 2D được thiết kế, mà giờ đây các hình chụp, hình thật cũng được sử dụng để minh hoạt trên website. Cân đối được bố cục giữa hình thiết kế và hình chụp thật, bạn sẽ tạo nên một website với tính thẩm mỹ cực cao và thú vị.

Hình ảnh thật được ưu tiên trong thiết kế website

Hình ảnh thật được ưu tiên trong thiết kế website

Tone màu đen – trắng trong thiết kế web

2 tone màu cơ bản này tưởng chừng như sẽ nhấn chìm thiết kế của website bởi sự giản dị và đơn sắc. Nhưng trên thực tế trắng – đen đang là xu hướng màu sắc được ưa chuộng. Bởi sự đơn giản này kết hợp với những hoạt tiết, những kiểu chữ hoặc những được nét trang trí đầy tính nghệ thuật thì sẽ mang website đến một tầm cao mới. Đơn giản nhưng sang trọng và bật lên sự tinh tế.

Phong cách retro trong thiết kế website

Phong cách retro thường gặp nhất chính là ở những quán ăn, nhà hàng, quần áo thời trang, … nhưng hiện nay retro cũng được ứng dụng cả vào style để thiết kế nên một website có chất riêng.

Đây chắc chắn sẽ là những điểm thú vị mới khi website tràn ngập hình ảnh, màu sắc, font chữ theo phong cách cổ điển, gợi nhớ lại những khung cảnh và không gian thời xa xưa từ những thập niên 50 và 60. Với phong cách này, bạn sẽ nhìn thấy hàng loạt các chi tiết như tone màu hoen ố, những góc ảnh đen trắng đặc trưng, đầy tính bụi bặm, …

Những đường nét cơ bản nhưng tạo nên tính nghệ thuật cao

Nghệ thuật sử dụng đường nét hay còn gọi là line art đã tạo nên một làn sóng lớn trong phong cách thiết kế đồ họa năm 2021. Và xu hướng này cũng xuất hiện ngay trên cả những website để giúp tổng thể trở nên nghệ thuật hơn và độc đáo hơn. Những đường nét tưởng chừng như cơ bản những được sắp xếp một cách hợp lý và đầy tính sáng tạo sẽ tạo nên một hiệu ứng bất ngờ cho người dùng khi truy cập vào web.

Hiệu ứng chuyển động và yếu tố 3D trên website

Để mọi hình ảnh trên web trở nên sinh động hơn, các website hiện đại còn tận dụng được những hình ảnh 3D hoặc các hiệu ứng chuyển động. Hay thậm chí người dùng có thể tương tác với hình ảnh chuyển động này bằng cách rê chuột vào hình ảnh. Ưu điểm của các thức này chính là thúc đẩy người dùng tương tác trên website và giữ chân người dùng ở lại web lâu hơn.

Ứng dựng công nghệ cao vào website để tương tác với người dùng

Ngoài các yếu tố hướng đến những trải nghiệm tốt, các chủ website hiện nay còn quan tâm đến việc làm thế nào để tương tác tốt với khách hàng trên website. 2 trong số rất nhiều tính năng nổi bật nhất được tích hợp vào website để tương tác với người dùng đó chính là chatbox và trợ lý ảo tự động hoặc tương tác thông qua giọng nói.

Chatbox được ra đời chính là nhờ vào sự phát triển của công nghệ AI, giúp người dùng tương tác được và hiểu được những câu hỏi mà họ đang gặp phải. Chatbox ngày càng thông minh và có thể đạt đến mức giống như khách hàng đang tương tác với một tư vấn viên thực thụ.

Còn đối với tính năng tương tác bằng giọng nói, chúng ta có thể nhận thấy sự phổ biến của xu hướng này trong tương lai gần khi hiện nay tìm kiếm bằng giọng nói đã bắt đầu được nhiều người sử dụng.

Xu hướng thị trường thiết kế website qua mỗi tháng, qua mỗi năm đều có những cập nhật liên tục. Điều đó đòi hỏi chủ website phải luôn theo dõi, nắm bắt xu hướng và tối ưu website của mình sao cho phù hợp nhất. Hoặc nếu bạn không chuyên sâu về vấn đề website có thể nhờ đến một đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp giúp bạn nâng cấp định kỳ website của mình.


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Cập nhật giao diện mới của Facebook 2020

  Cập nhật giao diện mới của Facebook 2020

  Facebook chính thức cập nhật giao diện mới bắt đầu được sử dụng từ tháng 9/2020, vậy cơ chế hiển...

  Facebook thử nghiệm cho phép người dùng liên kết tài khoản khách hàng thân thiết để kiếm tiền

  Facebook thử nghiệm cho phép người dùng liên kết tài khoản khách hàng thân thiết để kiếm tiền

  Chương trình thử nghiệm của Facebook cho phép người dùng liên kết các tài khoản khách hàng thân thiết...

  Top 10 công ty quảng cáo Google Ads uy tín hàng đầu Việt Nam

  Top 10 công ty quảng cáo Google Ads uy tín hàng đầu Việt Nam

  Danh sách các nhà cung cấp Google Ads đã sẵn sàng, bạn hãy xem xét và cân đối ngân sách để có sự lựa...

  Top 10 công ty làm dịch vụ SEO uy tín nhất tại TPHCM

  Top 10 công ty làm dịch vụ SEO uy tín nhất tại TPHCM

  Điểm danh top 10 công ty làm seo, bạn có thể nhanh chóng tìm được một dịch vụ SEO HCM uy tín, chuyên nghiệp....

  Top 10 công ty làm dịch vụ SEO uy tín nhất tại Hà Nội

  Top 10 công ty làm dịch vụ SEO uy tín nhất tại Hà Nội

  Trên đây là 10 gợi ý về các công ty SEO Hà Nội nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng đã...

  Doanh thu Instagram đã vượt qua nền tảng video YouTube trong năm 2019

  Doanh thu Instagram đã vượt qua nền tảng video YouTube trong năm 2019

  Năm 2019 đã Instagram mang về doanh thu khoảng 20 tỷ USD và chiếm hơn một phần tư doanh thu của công ty mẹ...

  Đọc nhiều nhất
  Cập nhật 10 Xu hướng Marketing 2021 không thể bỏ lỡ

  Cập nhật 10 Xu hướng Marketing 2021 không thể bỏ lỡ

  Thời điểm kết thúc 2020 đã gần kề, đây cũng là lúc các marketer cần quan tâm tâm đặc biệt đến...

  Toàn cảnh thị trường Thương mại điện tử Việt Nam 2019 - 2020

  Toàn cảnh thị trường Thương mại điện tử Việt Nam 2019 - 2020

  Sau sự rút lui của adayroi và Lotte, ai sẽ trụ vững trong cuộc đua TMĐT ở Việt Nam? Toàn cảnh thị trường...

  Những xu hướng và sự phát triển của Thương mại điện tử thế giới

  Những xu hướng và sự phát triển của Thương mại điện tử thế giới

  Sự phát triển của thương mại điện tử diễn ra như thế nào và theo những xu hướng nào trong bối cảnh...

  Thematic content là gì? Vai trò của Thematic content trong Marketing

  Thematic content là gì? Vai trò của Thematic content trong Marketing

  Themetic Content là gì đang là vấn đề đang được các chuyên gia SEO quan tâm trong thời gian gần đây, hãy...

  Khởi nghiệp trong năm 2020 lĩnh vực nào lên ngôi?

  Khởi nghiệp trong năm 2020 lĩnh vực nào lên ngôi?

  Lĩnh vực kinh doanh nào sẽ lên ngôi trong năm 2020? Nhà sáng lập cần phải bắt kịp với các xu hướng...

  Chiến lược Marketing khác biệt và đưa CenLand đến gần hơn với người tiêu dùng

  Chiến lược Marketing khác biệt và đưa CenLand đến gần hơn với người tiêu dùng

  Hệ sinh thái đa dạng chuyên nghiệp, nền tảng công nghệ tiên phong cùng chiến lược marketing khác biệt...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.