Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực [Review - Tóm tắt]

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là một trong những cuốn sách tạo động lực bán chạy nhất hiện nay. Cuốn sách giúp vạch ra đường đi đến thành công mà ở đó bạn đóng vai là nhân vật chính. Ở cuộc sống hiện tại, không ít người người từng băn khoăn rằng, tại sao người khác đạt được thành công nhanh như vậy mà mình vẫn mãi vẫn dậm chân tại chỗ. Thực ra câu trả lời không xa đâu ngoài chính bản thân mỗi người, đừng mơ mộng một điều kỳ diệu đến với mình, tất cả đều phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân bạn. 

Cuốn sách tạo động lực nhận được rất nhiều sự yêu thích của bạn đọc
Cuốn sách tạo động lực nhận được rất nhiều sự yêu thích của bạn đọc

Tác giả cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” được viết bởi tác giả Vĩ Nhân. Ông được biết đến là một chuyên gia tâm lý và cũng là chuyên gia đào tạo của rất nhiều công ty nằm trong Fortune 500, là người đã dành hầu như cả cuộc đời chỉ để nghiên cứu về sự phát triển của bản thân và quản lý thời gian. Tác giả đã tìm ra câu hỏi về sự thành công của rất nhiều người đến từ trường Đại học Harvard, qua nhiều cuộc khảo sát khác nhau để đúc kết nên cuốn sách này, giúp bạn sau khi đọc xong có thể vén lên bức màn của sự thành công. 

Cuốn sách viết dựa trên chính kinh nghiệm của tác giả trên bước đường đi tới thành công
Cuốn sách viết dựa trên chính kinh nghiệm của tác giả trên bước đường đi tới thành công

Nội dung cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”

Cuốn sách bao gồm 9 chương, là câu chuyện trải nghiệm của chính tác giả thông qua những khảo sát mà ông đã tiến hành. Những chia sẻ trong cuốn sách là những kinh nghiệm ngoài thực tế về câu chuyện thành công của những con người thành công, về nguyên nhân khiến bạn đau khổ và mệt mỏi, những việc mà có lẽ bạn đã từng trải qua nhưng chưa từng nghĩ đến việc gọi tên nó. Tất cả đều được tác giả làm rõ ràng hơn và thúc đẩy mỗi người đọc thực hành hàng ngày.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” rất thích hợp dành cho những ai đang thiếu quyết tâm, loay hoay quanh lên kế hoạch và dự định của bản thân nhưng vẫn mơ hồ không rõ hướng đi.

Chương 1: Chỉnh đồng hồ nhanh năm phút

Thời gian thấm thoát trôi qua chẳng đợi chờ ai, thời gian vốn ngắn ngủi khiến cuộc đời lại càng ngắn ngủi. Bạn cứ vặn kim đồng hồ nhanh năm phút để tạo cho mình một tâm thế sẵn sàng làm nhiều việc ý nghĩa, bất luận là khi học tập, làm việc hay vui chơi, bởi vì cách bạn sử dụng thời gian sẽ quyết định thành công của chính mình.

Nếu muốn thành công đừng để thời gian trôi qua trong lãng phí vì nó không chờ đợi ai vì thời gian trôi có nghĩa để lại quá khứ sau lưng, nhưng nhìn về tương lai thì luôn biến đổi không ngừng. Bạn đừng bao giờ chờ đợi, bởi sự chờ đợi nó không giúp bạn thành công, nó chỉ giống như một liều thuốc độc, gặm nhấm bạn từng ngày, hãy trân trọng khoảnh khắc của hiện tại và nỗ lực hết mình, nếu muốn mua hoa tặng người thương, muốn nói lời yêu ba mẹ, muốn đi du lịch, hãy làm ngay để sau này khi nghĩ tới, bạn không thấy hối tiếc điều gì.

Nếu muốn thành công hãy biết tận dụng thời gian để luôn nỗ lực
Nếu muốn thành công hãy biết tận dụng thời gian để luôn nỗ lực

Chương 2: Chẳng có ai trưởng thành thay bạn

Hãy tập cách trưởng thành theo một cách mạnh mẽ và hiểu được rằng, mọi thứ trên đời này đều là hữu hạn; gia đình và những người yêu thương rồi sẽ mất đi không thể bao bọc cả đời cho bạn, bạn phải tự dùng đôi chân của mình để đứng lên và để trưởng thành, dù có khó khăn đi kèm thất bại cũng không vội bỏ cuộc. 

Chương 3: Sợ hãi không thể giúp bạn giải quyết vấn đề 

Đừng để nỗi sợ hãi kìm kẹp khả năng của bạn. Hãy mạnh mẽ đối mặt với nỗi sợ hãi đó và khi bạn chiến thắng nỗi sợ của mình, bạn sẽ nhận ra thật sự nỗi sợ hãi chẳng đáng sợ một chút nào. Cứ mạnh mẽ một lần và dũng cảm đối mặt với nỗi sợ. 

Sợ hãi không giúp bạn mạnh mẽ - hãy vượt qua nó để khẳng định sức mạnh nội tại
Sợ hãi không giúp bạn mạnh mẽ - hãy vượt qua nó để khẳng định sức mạnh nội tại

Chương 4: Không nên coi thường sức mạnh của bản thân

Trong “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”, tác giả Vĩ Nhân khẳng định về khả năng tiềm tàng của mỗi con người. Ai cũng có thể thành công và trở nên xuất chúng nếu sở hữu một tư duy khác biệt. Khi bạn thành công, mọi người sẽ ngưỡng mộ vì bạn dám làm những điều mà họ không làm. Trong cuộc sống, hãy luôn giữ cái đầu lạnh để biết sức mạnh bản thân nằm ở đâu, từ đó tạo lợi thế để cố gắng nhiều hơn nữa cho sự thành công của bạn thân. 

Chương 5: Học tập tốt do rèn luyện mà nên

Bạn đừng nghĩ học tốt ở cuốn sách là trong trường hợp bị ép buộc học để nạp kiến thức, bởi ở đây việc học là việc hiểu và biết thật nhiều kiến thức thông qua cách bạn quan sát và học tập, vận dụng cũng như làm mới những kiến thức mà bạn biết được, đó mới là sức mạnh của việc học tập tốt. Rèn luyện bộ óc của bạn, để chúng trở nên mạnh mẽ, giúp bạn có thể phát triển trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đừng buông lỏng bản thân và quá đắm chìm vào những ưu điểm của mình mà quên đi việc học tập.

Luôn cố gắng học tập trau dồi kiến thức trong sách vở và đời sống
Luôn cố gắng học tập trau dồi kiến thức trong sách vở và đời sống

Chương 6: Học cách giao tiếp với mọi người

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Bạn không thể thành công bằng sự cô độc trên thế giới. Hãy sống chan hoà và học hỏi từ tất cả mọi người để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Người phụ lòng bạn vì họ coi nhẹ mối quan hệ của bạn với họ, người khác tin tưởng bạn vì họ biết năng lực của bạn. Suy cho cùng, hành vì của mỗi người không có đúng hay sai, hãy đặt suy nghĩ rằng họ đang cân đo đong đếm quá nhiều về mặt lợi và hại trong mọi mối quan hệ mà thôi.

Chương 7: Thay đổi thói quen xấu để trở nên xuất sắc hơn 

“Thế giới này không có ai là hoàn hảo, mỗi người chúng ta đều có ít nhất một thói quen xấu, điều này có thể hiểu nhưng không thể dung túng. Muốn sinh tồn và sống tốt hơn thì nhất định phải xuất sắc hơn”. Bạn hãy tâm niệm một điều rằng, ngày hôm nay bạn chưa tốt cũng chưa sao nhưng ngày mai bạn phải khắc phục những điều còn thiếu sót để bản thân tốt lên từng ngày. Đó là cách để giúp bạn trở nên hoàn hảo trong mắt mọi người từng ngày. 

Chương 8: Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn

Hãy biết ơn vì trên con đường bạn đi luôn có những người sẵn sàng dành tình yêu thương cho bạn. Vì thế nhớ hãy sống với một thái độ biết ơn, vì bởi chỉ như vậy bạn mới sống thực sự vui vẻ và hạnh phúc. Tình yêu thương có một sức mạnh kỳ diệu trong thế giới này, nó có thể hàn gắn mọi vết thương và nâng đỡ bạn khi bạn cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi nhất trên đường đời. Đừng bao giờ oán trách bất cứ điều gì mà bạn hãy nhớ một điều mỗi người đi qua dù ghét hay yêu, tốt hay xấu đều có lý do, kẻ làm bạn tổn thương sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn, người lừa dối bạn sẽ dạy bạn trưởng thành và những người ngó lơ bạn sẽ khiến bạn trở nên độc lập và tự bước đi trên con đường của chính mình.

Luôn trân trọng và biết ơn vì luôn có người yêu thương và dành tình cảm cho bạn
Luôn trân trọng và biết ơn vì luôn có người yêu thương và dành tình cảm cho bạn

Chương 9: Phấn đấu trở thành số 1 Harvard

Là con người hãy luôn biết phấn đấu để trở thành một phiên bản tốt hơn. Đừng bao giờ hài lòng vì những kết quả ở hiện tại, hãy sống hết vì tuổi trẻ sống là để vươn lên, để sau này có thể tự hào nhìn lại những việc mình đã làm. Khó khăn và thất bại không phải là rào cản, mà là đòn bẩy để bạn thay đổi và nhìn lại bản thân, để vượt qua và hoàn thiện chính mình.

KẾT LUẬN

Quả thật sau khi tìm hiểu về nội dung của cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”, mới thấy được vì sao cuốn sách lại nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn đọc. Nó như cẩm nang mở lối cho những ai còn đang mông lung về cuộc đời, giúp ai đó có thêm niềm tin và động lực để vượt qua những cảm xúc hoang mang, bối rối và mơ hồ hiện tại, vững bước trên con đường chinh phục ước mơ và thành công tương xứng với giá trị của bản thân bạn. Cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” mang đến những giá trị sống tuyệt vời.

Xem thêm:


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  7+ Bước viết bài review sách cực thu hút!

  7+ Bước viết bài review sách cực thu hút!

  Viết bài review sách sẽ là một kinh nghiệm bổ ích nếu như bạn có ý định làm những công việc liên...

  Review sách Marketing Du Kích Trên Internet - Jay Conrad Levinson

  Review sách Marketing Du Kích Trên Internet - Jay Conrad Levinson

  Marketing Du Kích Trên Internet là một trong những quyển sách cần thiết cho các doanh nghiệp, công ty vừa...

  Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Ngọn hải đăng soi đường giữa mông lung tuổi trẻ

  Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Ngọn hải đăng soi đường giữa mông lung tuổi trẻ

  Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? là một tựa sách selfhelp đình đám của cây bút trẻ Rosie Nguyễn. Vậy có...

  America Shark Tank - Bí quyết kinh doanh của Shark Mark Cuban

  America Shark Tank - Bí quyết kinh doanh của Shark Mark Cuban

  Cuốn sách “America Shark Tank - Bí quyết kinh doanh của Shark Mark Cuban” cùng những câu chuyện thất bại...

  Review sách Nguyên lý Marketing - Philip Kotler & Gary Armstrong

  Review sách Nguyên lý Marketing - Philip Kotler & Gary Armstrong

  Nguyên lý Marketing cuốn sách dành cho những người muốn bước chân vào “địa hạt” Marketing nhưng chưa...

  Review sách Điểm bùng phát - cuốn sách giúp nâng tầm tư duy

  Review sách Điểm bùng phát - cuốn sách giúp nâng tầm tư duy

  Điểm bùng phát là cuốn sách hay giúp lý giải nguyên nhân gây nên những “đại dịch”. Bạn có thể...

  Đọc nhiều nhất
  Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi - Andrew Matthews

  Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi - Andrew Matthews

  Hãy để cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của tác giả Andrew Matthews giúp bạn hiểu...

  Review sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ - Shin Dohyeon & Yun Naru

  Review sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ - Shin Dohyeon & Yun Naru

  Cuốn sách Sức mạnh ngôn từ của bộ đôi tác giả Shin Dohyeon và Yun Naru sẽ là đầu sách gối đầu...

  Tóm tắt & Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài

  Tóm tắt & Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài

  Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma đã từng lọt vào top các cuốn sách...

  Tóm tắt & Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

  Tóm tắt & Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

  Với giọng văn mộc mạc, các phương pháp và kỹ năng giao tiếp được cuốn sách khéo ăn nói sẽ có được...

  Góc Nhìn Của Người Thông Thái - Robert Fulghum

  Góc Nhìn Của Người Thông Thái - Robert Fulghum

  ''Góc Nhìn Của Người Thông Thái'': Chiếc Bát Chứa Đựng Tư Duy. Những câu chuyện, góc nhìn của Fulghum...

  Những trang web review sách hay nổi tiếng tại Việt Nam

  Những trang web review sách hay nổi tiếng tại Việt Nam

  Danh sách trang web review sách chân thực nhất được các mọt sách truyền tai nhau rầm rộ. Họ là những...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.