Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z

Facebook - thế giới của quảng cáo - quảng cáo mọi lúc mọi nơi. Những năm gần đây, người dùng Facebook gia tăng nhanh chóng, song hành với nó là hoạt động quảng cáo hiển thị tràn lan khắp News Feed? Bạn cảm thấy mình đang bị làm phiền khi các quảng cáo cứ “thi nhau” xuất hiện khi bạn sử dụng Facebook? Vậy làm sao để chấm dứt tình trạng trên? Những cách dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt được các quảng cáo phiền phức và không phù hợp, từ đó mang đến một News Feed “sạch” và hữu ích hơn.

Trong các tính năng, Facebook vẫn cấp quyền cho bạn để loại bỏ bớt những quảng cáo "rác" kèm theo quyền hạn chế cung cấp thông tin cá nhân cho các công ty quảng cáo có thể truy cập được. Bài viết dưới đây, Admarket sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy theo dõi nhé!

1. Cài đặt “hạn chế quảng cáo”

Cách 1: Để hạn chế quảng cáo xuất hiện trên News Feed, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau đây:

 • Nhấn chọn nút mũi tên chỉ xuống bên góc phải màn hình, sau đó chọn “Cài đặt”.
 • Ở thanh sidebar bên trái trong giao diện cài đặt, tìm và chọn “Quảng cáo”.
 • Truy cập “Tùy chọn quảng cáo“.
Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z

Bạn có 6 sự lựa chọn ở “Tùy chọn quảng cáo” bao gồm:

1. Sở thích của bạn: dựa vào hoạt động của bạn trên Facebook, như tương tác với Trang hoặc Quảng cáo

2. Nhà Quảng cáo và Doanh nghiệp

3. Thông tin của bạn: Bao gồm những thông tin bạn đã khai báo trên trang cá nhân của mình. Bạn có thể tùy chọn bật hay tắt thông tin của mình.

4. Cài đặt Quảng cáo (3 & 4 tôi sẽ giải thích rõ hơn ở phần dưới nhé)

5. Ẩn chủ đề Quảng cáo: Đây là phần để bạn hạn chế Quảng cáo

Có 3 chủ đề bị Facebook ẩn mặc định là Rượu, Nuôi dạy con cái và Thú cưng cùng 3 mức thời hạn ẩn quảng cáo là 6 tháng, 1 năm và vĩnh viễn.

Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z

Nếu chủ đề bạn muốn ẩn quảng cáo không nằm trong 3 lựa chọn trên, bạn có thể chọn “Gợi ý chủ đề khác” ở phần mô tả dưới thanh tab chủ đề. Nhập tên chủ đề và chờ Facebook xét duyệt nhé!

6. Cách hoạt động của Quảng cáo trên Facebook: đây là phần Giới thiệu về Quảng cáo trên Facebook, giúp bạn hiểu rõ hơn cách thức hoạt động của những quảng cáo trên mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Ngoài ra, theo phần mô tả từ Facebook thì bạn vẫn có thể nhìn thấy các quảng cáo liên quan đến chủ đề này nhưng sẽ được cải thiện hơn, và số quảng cáo bạn nhìn thấy sẽ không có sự thay đổi.

Dù vậy có cải thiện vẫn tốt hơn không đúng không nào!

Cách 2: Ngoài cách trên, bạn có thể thực hiện việc ẩn quảng cáo theo các bước sau:

 • Tương tự như cách 1, nhấn chọn “Cài đặt”. 
 • Chọn “Thông tin của bạn trên Facebook” bên thanh sidebar trái. Sau đó ở giao diện bên phải, nhấn “Xem” trên dòng “Truy cập thông tin”.
Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z
 • Bạn sẽ được chuyển sang trang Truy cập thông tin của bạn. Ở trang này, bạn tìm mục “Quảng cáo”.
 • Nhấn vào “Quảng cáo” và chọn “Sở thích quảng cáo”.
Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z
 • Tiếp theo là các bước ẩn quảng cáo, bạn thực hiện tương tự như bước 3 và 4 của cách 1 nhé!

2. Hạn chế công khai thông tin khi lướt web

Để hạn chế quảng cáo khi sử dụng mạng xã hội lớn này, bạn có thể bảo mật một số thông tin cá nhân của mình đối với các nhà quảng cáo. Thực hiện các bước dưới đây để ngăn chặn nhà quảng cáo tiếp cận bạn.

Ở giao diện trang Tùy chọn quảng cáo của bạn, bạn chọn mục “Thông tin của bạn”.

Bạn sẽ lần lượt tùy chỉnh các trường thông tin trong 2 tab “Giới thiệu về bạn” và “Hạng mục của bạn”.

 • Tab “Giới thiệu về bạn”
  Có 4 trường thông tin bạn có thể tắt chế độ công khai là Tình trạng quan hệ, Cơ quan, Chức danh và Học vấn như tôi đã giới thiệu ở trên. Việc tắt các thông tin trên sẽ giúp bạn hạn chế hiển thị các quảng cáo đang “lợi dụng” thông tin cá nhân của bạn.
Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z
 • Tab “Hạng mục của bạn”
  Dựa trên các thông tin bạn đã cung cấp trong 4 trường trên, Facebook sẽ đưa bạn vào các hạng mục quảng cáo liên quan nhất, nhằm giúp các nhà quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng đang quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của họ.
  Nếu bạn không muốn xuất hiện quảng cáo liên quan đến các hạng mục này, bạn có thể nhấn vào nút “X” để loại bỏ.

Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm soát các dữ liệu mà Facebook thu thập được từ bạn cho việc hiển thị quảng cáo.

Bao gồm:

 • Quảng cáo dựa trên dữ liệu từ đối tác, là những công ty không thuộc Facebook. Bạn được quyền tùy chọn Quảng cáo loại này được phép hay không.
Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z
 • Quảng cáo dựa trên hoạt động của bạn trên Sản phẩm của các công ty thuộc Facebook mà bạn nhìn thấy ở nơi khác, hay còn là Facebook Audience Network
 • và Quảng cáo bao gồm các hành động xã hội của bạn: bạn bè của bạn sẽ được xem quảng cáo dựa trên hành động của bạn, ví dụ như hình dưới. Bạn được quyền chọn những ai được xem quảng cáo dạng này.
Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z

Nhà Quảng cáo và Doanh nghiệp: Nhà quảng cáo đã tải lên danh sách có thông tin của bạn rồi dựa vào đó để quảng cáo. Bạn có thể xem

 • Những ai đã tải lên và chia sẻ danh sách có thông tin của bạn
 • Nhà Quảng cáo đã tải lên danh sách có thông tin của bạn
 • Trang web hoặc ứng dụng mà bạn đã dùng
 • Người bạn đã ghé thăm
 • Những quảng cáo bạn đã nhấp vào
 • Và người bạn đã ẩn

Tùy theo mỗi tùy chọn mà bạn có thể ẩn tin hoặc ẩn quảng cáo để tránh bị làm phiền bởi những quảng cáo ấy lẫn các quảng cáo tương tự sau này.

Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z

Để biết thêm thông tin rõ hơn, bạn nhấn chọn vào từng hạng mục và xem mô tả chi tiết của Facebook. Sau đó, bạn có thể chọn “Được phép” hoặc “Không được phép” sử dụng dữ liệu của bạn vào quảng cáo. 

3. Lọc “sở thích” trên Facebook

Bạn có biết rằng, hầu hết các quảng cáo của Facebook đều được đề xuất trên sở thích của bạn? 

Dựa vào các hoạt động của bạn trên Facebook hoặc ứng dụng ngoài Facebook, Facebook sẽ xác định bạn thường quan tâm vấn đề gì hoặc muốn xem loại quảng cáo nào, từ đó phân phối quảng cáo hợp lý.

Nếu bạn không thích bị làm phiền như vậy thì hoàn toàn có thể kiểm soát được các quảng cáo dựa trên sở thích của bạn được hiển thị hay không. Thực hiện các bước sau để lọc lại danh sách sở thích trên Facebook.

 • Tương tự như nội dung Cài đặt “hạn chế quảng cáo” hay Hạn chế công khai thông tin khi lướt web, bạn vào giao diện trang Tùy chọn quảng cáo của bạn.
 • Sau đó, chọn mục đầu tiên – “Sở thích của bạn”. 
 • Trong phần “Sở thích của bạn” sẽ được chia thành 7 danh mục nhỏ: Du lịch, địa điểm và sự kiện; Kinh doanh và ngành nghề; Tin tức và giải trí; Sở thích và hoạt động; Ẩm thực; Mọi người và Khác (Các sở thích khác). Các sở thích ở đây được Facebook thu thập dựa vào hoạt động của bạn trên Facebook, tức là mức độ tương tác của bạn với một số trang hoặc quảng cáo. 
 • Bạn nên rà soát kỹ từng danh mục và gỡ bỏ các sở thích không phù hợp với mình, bằng cách trỏ chuột vào sở thích đó và nhấn chọn dấu “X” ở góc phải.

Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z

Tuy nhiên, việc lọc lại sở thích của bạn trên Facebook sẽ không làm giảm số quảng cáo hiển thị trên News Feed. Lợi ích của việc này là đảm bảo các quảng cáo sẽ thực sự cần thiết và đúng mong muốn của bạn.

Còn nếu bạn muốn xóa hết tất cả sở thích thì “nỗ lực” này không những không mất hẳn quảng cáo mà thậm chí không giảm đi chút ít nào. Bởi theo Facebook, bạn vẫn sẽ nhìn thấy quảng cáo nhưng khả năng nhiều sẽ không phù hợp với bạn.

4. Chặn ứng dụng lấy thông tin

Năm 2017, một ứng dụng hóa trang đã từng gây sốt tại Việt Nam – Pitu (do công ty Tencent, Trung Quốc sản xuất) đã bị phát hiện đang thu thập dữ liệu người dùng và có khả năng gây nguy hiểm cho chủ sở hữu thiết bị. 

Đây là “hồi chuông” cảnh tỉnh cho chúng ta khi mà việc cài đặt các ứng dụng chưa có sự chọn lọc. Không chỉ thế, một hành động vô tình của chúng ta là sử dụng Facebook để đăng nhập vào một số ứng dụng cũng là cách bị lấy cắp thông tin.

Để hạn chế việc này, bạn cần lọc lại các ứng dụng đã kết nối với Facebook, xem ứng dụng nào không cần thiết hoặc không đáng tin cậy thì gỡ bỏ. 

Thực hiện các thao tác dưới đây:

 • Vào phần “Cài đặt” và chọn “Ứng dụng và trang web” ở thanh sidebar bên trái.
 • Có 2 sự lựa chọn dành cho bạn là chỉnh sửa thông tin chia sẻ hoặc gỡ bỏ ứng dụng.
  • Để chỉnh sửa hay hạn chế thông tin chia sẻ cho ứng dụng, bạn chọn “Xem và chỉnh sửa”. Sau đó bạn có thể tắt các thông tin không muốn chia sẻ hoặc tùy chọn các cài đặt khác. Cuối cùng nhấn “Lưu” để hoàn thành.
Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z
Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z
 • Để gỡ bỏ ứng dụng, bạn chỉ cần tick vào ô vuông cạnh ứng dụng muốn gỡ bỏ và bấm chọn “Gỡ”.
Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z

Lưu ý: Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc chỉnh sửa thông tin chia sẻ cũng giúp bạn hạn chế quảng cáo. Vì các ứng dụng bạn đăng nhập bằng Facebook cũng trở thành nguồn cung cấp dữ liệu để Facebook đề xuất các quảng cáo liên quan.

5. Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo trên Facebook 

Ngoài những cách trên, bạn còn có thể chặn quảng cáo trên Facebook bằng các phần mềm hoặc tiện ích như AdBlock,  AdBlocker for Facebook™,…

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt AdBlock để giúp giảm quảng cáo trên Facebook:

Cách chặn quảng cáo trên facebook toàn tập từ A-Z
 • Sau đó, bạn sẽ được chuyển qua Cửa hàng Chrome trực tuyến, chọn nút “Thêm vào Chrome” để cài đặt tiện ích (extension). Lưu ý rằng tiện ích này chỉ khả dụng trên trình duyệt Chrome.

Ok. Như vậy việc cài đặt phần mềm chặn Facebook đã xong. Bây giờ bạn có thể truy cập vào Facebook và xem giao diện News Feed của mình thay đổi như thế nào.

Lưu ý:

 • Với 98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo, chắc chắn rằng Facebook sẽ muốn bạn nhìn thấy càng nhiều quảng cáo càng tốt. Do đó, việc chặn phần mềm chỉ là phương án tạm thời và không lâu dài, vì trong tương lai Facebook có thể phát triển thêm nhiều thuật toán để ngăn cản ads block.
 • Hiện tại, AdBlock có thể dùng được cho Iphone, Safari và Opera. Bạn có thể truy cập vào getadblock.com để cài đặt cho thiết bị và trình duyệt trên.

Như tôi vừa nói trước đó, Facebook luôn muốn thu thập càng nhiều dữ liệu của người dùng càng tốt, nhằm mục đích đưa quảng cáo tiếp cận đúng người.

Chính vì vậy, dù với 5 tips trên hay thêm bất cứ tips nào khác thì Facebook sẽ luôn có cách để hiển thị quảng cáo trước mắt bạn, nếu bạn vẫn đang sử dụng Facebook.

Thế nhưng thực tế, 73% người sử dụng mạng xã hội không ghét quảng cáo, họ chỉ ghét quảng cáo “dở”, không hợp ý.

Do đó, bên cạnh việc “sống chung với lũ”, lọc bớt các quảng cáo “rác” và hạn chế thông tin chia sẻ cho các nhà quảng cáo, hãy đồng thời lựa chọn những quảng cáo theo chủ đề bạn thật sự quan tâm hoặc ưa thích để có trải nghiệm tốt hơn với quảng cáo trên Facebook nhé!

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Theo Gtvseo.com


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Vì sao thế hệ Gen Z vẫn thích mua sắm bằng tiền mặt trong kỷ nguyên số?

  Vì sao thế hệ Gen Z vẫn thích mua sắm bằng tiền mặt trong kỷ nguyên số?

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thế hệ Gen Z là nhóm “cuồng công nghệ”, tuy nhiên khá bất ngờ rằng...

  Top 5 mặt hàng hot nhất dành cho người bắt đầu kinh doanh online

  Top 5 mặt hàng hot nhất dành cho người bắt đầu kinh doanh online

  Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh online nhưng vẫn chưa biết lựa chọn mặt hàng nào phù hợp thì...

  Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

  Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

  Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến bạn cách di chuyển, copy sheet, link từ file Excel này sang file Excel...

  Các loại thuế mà hộ kinh doanh cá thể phải nộp cho nhà nước

  Các loại thuế mà hộ kinh doanh cá thể phải nộp cho nhà nước

  Theo quy định của Pháp luật, hộ kinh doanh cá thể phải nộp 3 loại thuế chính là: thuế môn bài nộp...

  Tạm ngừng kinh doanh có phải nộp thuế môn bài hay không

  Tạm ngừng kinh doanh có phải nộp thuế môn bài hay không

  Việc xác định các loại thuế phải nộp, trong đó câu hỏi về việc tạm ngừng kinh doanh có phải nộp...

  Thành lập một doanh nghiệp chúng ta cần lưu ý những điều kiện gì?

  Thành lập một doanh nghiệp chúng ta cần lưu ý những điều kiện gì?

  Để thành lập được một công ty thì có rất nhiều điều kiện chúng ta cần phải lưu ý, những điều...

  Đọc nhiều nhất
  Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

  Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

  Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến bạn cách di chuyển, copy sheet, link từ file Excel này sang file Excel...

  Thẻ Tag là gì? Cách dùng thẻ Tag hiệu quả trong SEO năm 2020

  Thẻ Tag là gì? Cách dùng thẻ Tag hiệu quả trong SEO năm 2020

  Tag là thuật ngữ nhằm chỉ việc thêm một chủ đề phụ vào bài viết. Đây là khái niệm khá quen thuộc...

  Sidebar là gì? Cách sử dụng Sidebar trong WordPress hiệu quả

  Sidebar là gì? Cách sử dụng Sidebar trong WordPress hiệu quả

  Sidebar là gì? Làm thế nào để tạo Sidebar WordPress? Cách thêm nội dung và hiển thị Sidebar trong Theme WordPress?...

  Top 10 website được các nhà kinh tế thế giới săn lùng và tìm đọc

  Top 10 website được các nhà kinh tế thế giới săn lùng và tìm đọc

  Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn đọc top 10 website hữu ích dành cho những ai đang học hoặc làm...

  Top 7 các trang web đấu giá trực tuyến uy tín hiện nay

  Top 7 các trang web đấu giá trực tuyến uy tín hiện nay

  Hiện nay có các trang web đấu giá trực tuyến uy tín và chất lượng nào? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả...

  Từ a-z về tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp sme

  Từ a-z về tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp sme

  Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách hạn chế, tự...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.