Ngành Digital Marketing học ở đâu thì tốt? Top các trường đào tạo ngành Digital Marketing

Digital Marketing là một trong những ngành học được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần phải biết Digital Marketing học trường nào thì tốt, uy tín và chất lượng và có nên học Digital Marketing ở trường lớp không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Có nên đi học Digital Marketing trong trường lớp

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích và mong muốn của bạn. Nếu bạn định hướng sau này sẽ đi làm công ty, nhân viên văn phòng thì hãy tìm những trường cao đẳng, đại học để được đào tạo chuyên nghiệp.

Nếu mục đích của bạn là học để kinh doanh thì những khóa học digital marketing cơ bản, khóa học trực tuyến sẽ phù hợp với bạn hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thực tế hơn, từ đó rút ra được nhiều kinh nghiệm có ích cho sự phát triển trong tương lai của bạn. 

Sau đây sẽ là một số lí do mà bạn không nên đầu tư thời gian vào trường lớp để học Digital Marketing.

1.1 Digital Marketing thay đổi nhanh chóng

Digital Marketing bao gồm SEO, SEM, Content Marketing, Social Media Marketing, Digital Performance Marketing, Email Marketing Automation và Inbound Marketing. Tất cả những công việc này đều sẽ thay đổi theo xu hướng, những thuật toán của Google, các kênh tiếp thị truyền thông mạng xã hội, tất cả mọi thứ đều thay đổi

Digital Marketing thay đổi nhanh chóng

Một tiêu chuẩn tiếp thị kỹ thuật số trong khoản thời gian đầu năm 2022 là đúng biết đâu có thể trở nên sai và lỗi thời vào giữa năm 2022. 

Nếu bạn đang học chuyên ngành về Digital Marketing tại một trường đại học, khoảng thời gian bạn tốt nghiệp và tìm được việc làm thì những kiến thức về kỹ thuật số đó đã bị lỗi thời.

1.2 Học trong trường sẽ không bằng kinh nghiệm làm việc

Khoảng thời gian bạn học Digital Marketing ở trường lớp sẽ không thể bằng những trải nghiệm thực tế trong khoảng thời gian bạn thực hành, làm việc tại công ty.

Trong lúc bạn đang dành thời gian để học các học kỳ tìm hiểu xu hướng kinh doanh của năm ngoái thì các đối thủ ngoài kia đã cập nhật rất nhiều xu hướng mới. Những doanh nghiệp cần một người nhân viên có nhiều kinh nghiệm trải nghiệm thực tế, luôn cập nhật những kiến thức, xu hướng mới.

1.3 Có nhiều khóa học Online cho bạn lựa chọn

Giống như ở phía trên bài viết có nhắc đến, những khóa học trực tuyến sẽ là một lựa chọn thay thế tốt hơn so với học hoàn toàn khóa học tại một trường cao đẳng hay đại học. Các khóa học trực tuyến dạy Digital Marketing luôn được cập nhật những kiến thức, thông tin xu hướng mới cho bạn. 

Bạn có thể vừa làm, vừa học thêm các khóa học online để có thể hỗ trợ khách hàng của mình tốt hơn.

Bạn cũng có thể học các khóa học  cấp chứng chỉ online Digital Marketing từ HubSpot và Google. Đây sẽ là cách tuyệt vời để nâng cao khả năng cạnh tranh của bạn khi phỏng vấn, đồng thời cũng giúp bạn tạo nên thương hiệu cá nhân của riêng mình.

1.4 Nhiều công ty không cần bằng cấp khi tuyển dụng vị trí này

Kinh nghiệm thô và nền tảng kinh doanh sẽ là những người bạn tốt nhất của bạn ở đây. Chưa kể đến một trực giác nhạy bén về những gì hiệu quả và những gì không phù hợp với các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Rất nhiều phán đoán tốt không được học trong các trường tiếp thị kỹ thuật số. Thông qua việc thử nghiệm, bạn sẽ có kinh nghiệm chắc hơn.

Với một chiến lược Digital Marketing hiệu quả, cơ hội và khách hàng mà bạn tin tưởng, bạn có thể bắt đầu xây dựng điểm mạnh tiếp thị của mình và tạo nội dung sẽ ra mắt khách hàng của bạn trước đối thủ cạnh tranh của họ.

Xem các tin tuyển dụng việc làm Digital Marketing mới nhất tại Glints

Nhiều công ty không cần bằng cấp khi tuyển dụng vị trí này

2. Top các trường đào tạo ngành Digital Marketing tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều các trường đào tạo chuyên ngành Digital Marketing, vậy Digital Marketing học trường nào thì tốt, hãy cùng tìm hiểu danh sách các trường có ngành Digital Marketing chất lượng tốt nhất hiện nay nhé!

2.1 Trường đào tạo Digital Marketing – Trường đại học RMIT

Khi tham gia học chuyên ngành Digital Marketing tại RMIT, các bạn sẽ được trải nghiệm thực tế với các dự án Marketing chứ không chỉ học thông qua sách vở, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm.

Sinh viên RMIT sẽ được trau dồi những kiến thức thực tiễn về tất cả những mảng trong chuyên ngành Digital Marketing gồm SEO, SEM, Google Ads, Facebook Ads,...

Tuy nhiên, sinh viên học ngành Digital Marketing tại đại học RMIT sẽ được xét tuyển theo tiêu chuẩn riêng thay vì xét tuyển theo hình thức thi THPT.

Top các trường đào tạo ngành Digital Marketing tốt nhất

2.2 Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên ngành Digital Marketing

Bạn sẽ được cung cấp vốn kiến thức đầy đủ, từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời cũng giúp bạn rèn luyện những kỹ năng như nghiên cứu thị trường, xây dựng và triển khai các chiến dịch Marketing Online, xây dựng thương hiệu và phân tích sản phẩm,... nhờ vậy mà sinh viên ngành Digital Marketing tại NEU ra trường với nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có thể tìm việc dễ dàng. 

Vậy digital marketing thi khối nào, sinh viên xét tuyển vào ngành Marketing tại NEU sẽ thi 4 khối gồm A00, A01, D01, D07 với điểm chuẩn mới đây nhất là 25.6 điểm.

2.3 Học Digital Marketing tại Trường Đại học Ngoại thương

Nếu bạn đang tìm hiểu ngành Digital Marketing học ở đâu tốt và chất lượng thì Đại học Ngoại thương sẽ là một gợi ý phù hợp. 

Khi sinh viên lựa chọn học ngành Digital Marketing tại FTU sẽ có cơ hội học tập với điều kiện tốt nhất, với  những kiến thức chuyên sâu về Digital Marketing. Ngoài ra còn giúp phát triển ngoại ngữ khi học tại đây.

 

Học Digital Marketing tại Trường Đại học Ngoại thương

2.4 Đại học Thương mại - Top 5 trường đào tạo Marketing uy tín nhất

Sau những cố gắng, Đại học Thương mại đã lọt vào top 5 trường đại học đào tạo ngành Marketing chất lượng và uy tín nhất tại Việt Nam. 

Nếu bạn muốn học chuyên ngành Digital Marketing tại đây thì bạn có thể tham khảo một số tổ hợp môn xét tuyển như A00, A01, D01 với mức điểm xét tuyển trong khoảng 23 - 24 điểm.

2.5 Học Digital Marketing tại Đại học Kinh tế

Đại học Kinh tế TPHCM là một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế, tài chính. 

Khi tham gia học Digital Marketing tại đây, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mà còn được rèn luyện, trau dồi thêm các kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề

Hiện nay, trường Đại học Kinh tế đang xét tuyển ngành Digital Marketing với 4 tổ hợp môn đó là A00, A01, D01, D07 với mức điểm chuẩn ngành Digital Marketing khoảng từ 24.9 - 25.6

Học Digital Marketing tại Đại học Kinh tế

2.6 Đại học FPT 

Để trả lời cho câu hỏi Digital Marketing học trường nào thì ta không thể không nhắc đến trường đại học FPT - ngôi trường nổi tiếng chuyên về các khối ngành công nghệ thông tin.

Điểm đặc biệt ở FPT chính là đào tạo cực kì chuyên sâu từ kiến thức, những kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng mềm, ngoài ra sinh viên còn được học về thiết kế, luôn được cập nhật những kiến thức mới lạ từ trong và ngoài nước.

Vì vậy mà sinh viên ngành Digital Marketing tại FPT luôn có cái nhìn tổng quan về kinh doanh dựa trên công nghệ kỹ thuật số như hiện nay.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Digital Marketing học trường nào thì tốt và chất lượng phải không nào? Hãy xem xét lại những mong muốn, mục tiêu của mình từ đó có thể lựa chọn được môi trường học tập phù hợp nhất với bạn nhé!


Quay về trang chủ: Admarket

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Bí quyết tăng doanh thu thông qua cửa hàng thời trang trực tuyến

  Bí quyết tăng doanh thu thông qua cửa hàng thời trang trực tuyến

  Thiết kế website là một trong những chiêu thức PR sản phẩm cực kỳ thông minh và tiện lợi của các...

  Làm Freelancer Kiếm Tiền Tại Nhà Với Upkynang.Com

  Làm Freelancer Kiếm Tiền Tại Nhà Với Upkynang.Com

  Freelancer là một xu hướng công việc mới trong thời đại 5.0 ngày nay, nhất là trong thời gian chịu ảnh...

  Lập trình là gì - Học lập trình ra trường làm việc ở đâu?

  Lập trình là gì - Học lập trình ra trường làm việc ở đâu?

  Lập trình là gì và học lập trình thì khi ra trường sẽ làm việc ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp...

  Những kinh nghiệm mua group Facebook cần biết

  Những kinh nghiệm mua group Facebook cần biết

  Bạn muốn mua group facebook uy tín, chất lượng, giá tốt và những thông tin liên quan đến dịch vụ mua...

  Cách Quảng Cáo Rượu Trên Facebook Hiệu Quả

  Cách Quảng Cáo Rượu Trên Facebook Hiệu Quả

  Xây dựng một chiến dịch quảng cáo rượu trên Facebook quả thực không đơn giản. Tuy nhiên, với chia...

  Top những logo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới

  Top những logo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới

  Những logo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới luôn là biểu tượng của sự xa xỉ. Hãy cùng...

  Đọc nhiều nhất
  Website Là Gì? Khái Niệm Và Định Nghĩa Đầy Đủ Nhất Từ A -> Z Về Website

  Website Là Gì? Khái Niệm Và Định Nghĩa Đầy Đủ Nhất Từ A -> Z Về Website

  Website là gì? Tại sao cần phải thiết kế website? Lợi ích website mang lại? Định nghĩa và các khái niệm...

  23 Lời Khuyên Marketing Cho Startup Qua Phim ''Mắt Biếc''

  23 Lời Khuyên Marketing Cho Startup Qua Phim ''Mắt Biếc''

  Nhìn từ góc độ marketing, câu chuyện giữa Ngạn, Hà Lan và Dũng, cũng mang đến nhiều bài học marketing...

  Eng breaking là gì? Liệu có HAY như quảng cáo

  Eng breaking là gì? Liệu có HAY như quảng cáo

  Phương pháp tự học tiếng anh Eng breaking là gì? Eng Breaking liệu có HAY như quảng cáo? Có thực sự hiệu...

  SaaS là gì? Ưu và nhược điểm của mô hình SaaS

  SaaS là gì? Ưu và nhược điểm của mô hình SaaS

  SaaS là gì? Lợi ích của SaaS ra sao? Những ưu và nhược điểm của mô hình SaaS, trong bài viết này sẽ...

  Các hình thức tích hợp thanh toán trực tuyến vào website phổ biến hiện nay

  Các hình thức tích hợp thanh toán trực tuyến vào website phổ biến hiện nay

  Những kiến thức về tích hợp thanh toán trực tuyến vào website, có những hình thức tích hợp thanh toán...

  Competitive Intelligence - Trí tuệ cạnh tranh trong marketing

  Competitive Intelligence - Trí tuệ cạnh tranh trong marketing

  Competitive Intelligence hay trí tuệ cạnh tranh được sử dụng để giúp cho doanh nghiệp đạt được lợi...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.