Mailchimp là gì? Hướng dẫn sử dụng Mailchimp hiệu quả

Để thực hiện các chiến dịch Email Marketing thành công không thể thiếu sự hỗ trợ của các nền tảng gửi mail hiện đại. Trong đó, Mailchimp là một công cụ rất được Marketer ưa chuộng hiện nay. Không chỉ là những người gửi mail chuyên nghiệp, những người mới bắt đầu cũng có thể thao tác dễ dàng trên Mailchimp.

Mailchimp là gì?

Mailchimp là một công cụ gửi Email Marketing phổ biến và có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Với khả năng tự động hóa gửi đi một lượng mail lớn trong cùng 1 thời điểm, người gửi mail có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Mailchimp là một công cụ Email Marketing phổ biến hiện nay

Trên hệ thống của mình, Mailchimp cho phép người dùng: tạo lập và quản lý các danh sách người gửi, thiết kế các mẫu email dạng kéo thả tiện lợi, tạo chiến dịch và lên các lịch gửi như mong muốn, xem báo cáo kết quả về các chỉ số của chiến dịch, … Bên cạnh đó, Mailchimp còn không ngừng phát triển và cung cấp các dịch vụ khác cho người dùng như: hệ thống CRM, tạo landing page, phân tích insight khách hàng, các hình thức quảng cáo khác, …

Với những tính năng này, Mailchimp đặc biệt phù hợp cho những ai có định hướng trở thành một người gửi Email Marketing chuyên nghiệp. Kể cả bạn là một người mới bắt đầu, bạn cũng nên sử dụng công cụ này để bắt đầu làm quen với các thao tác gửi mail một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Những lý do khiến Mailchimp là một công cụ Email Marketing phổ biến nhất

Với hàng ngàn email cần được gửi đi các thông điệp, Marketer hoàn toàn không thể thực hiện bằng tay. Thay vào đó là sự trợ giúp của các công cụ tự động như Mailchimp. Những ưu điểm vượt trội bên dưới chính là lý do mà Mailchimp luôn nhận được sự ưu ái của hàng trăm ngàn người dùng.

Thứ nhất, gửi được một lượng email khổng lồ chỉ với một cú click chuột

Dù bạn đang có một tập email với số lượng là vài trăm người, hàng ngàn người hay thậm chí là hàng triệu email. Thì chỉ với thao tác click vào nút “Send”, thông điệp của bạn đã nhanh chóng nằm trong hộp thư của người nhận mà không cần phải tốn công chờ đợi. Người nhận cũng có thể phản hồi lại bạn ngay lập tức.

Mailchimp giúp bạn gửi đi một lượng email lớn

Đây là điểm vượt trội nhất giữa việc sử dụng hệ thống gửi mail so với các phương pháp gửi thư truyền thống. Thời gian được rút ngắn một cách đáng kể và lượng mail được gửi đi cũng không có giới hạn. Giờ đây bạn có thể hoàn tất việc gửi đi hàng triệu email chỉ trong một khoảng thời gian cực ngắn.

Thứ hai, Mailchimp đảm bảo tỷ lệ vào inbox lên đến 90%

Spam email luôn là vấn đề mà bất kỳ ai làm email marketing chuyên nghiệp đều quan tâm và cần phải tránh. Nhờ có các quy trình tạo lập email đúng chuẩn và các quy định nghiêm ngặt khi sử dụng hệ thống, Mailchimp giúp nâng cao tỷ lệ vào inbox của bạn lên đến 90%.

Trước khi tất cả các nội dung được gửi đi đều phải được duyệt bởi hệ thống để tránh các tiêu chí spam. Đồng thời, nếu những tài khoản nào sử dụng tập danh sách có nhiều mail không chất lượng dẫn đến tỷ lệ bounce cao thì sẽ ngay lập tức bị khóa tài khoản và không được phép tiếp tục sử dụng.

Thứ ba, các thao tác sử dụng hệ thống đơn giản

Việc sử dụng hệ thống hoàn toàn không gây khó khăn cho bất kỳ người dùng nào khi các thao tác chỉ gồm có kéo và thả. Từ việc lập danh sách, chuẩn bị nội dung đến gửi mail và nhận báo cáo Mailchimp đều đưa ra các hướng dẫn cực kỳ chi tiết cho người dùng trong lần sử dụng đầu tiên.

Đặc biệt, với các mẫu template sẵn có người dùng có thể tùy chọn để điều chỉnh nội dung cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng bằng thao tác chuột. Còn lại các quá trình gửi mail đều được tự động hóa và không cần dùng đến các cách thức thủ công.

Thứ tư, Mailchimp báo cáo chi tiết các chỉ số cho từng chiến dịch

Sau khi mỗi chiến dịch được gửi đi, Mailchimp sẽ thống kê chi tiết các chỉ số về lượt mở, lượt click, tỷ lệ unsubsciribe, tỷ lệ bounce để bạn có thể theo dõi hiệu quả từ các chiến dịch của mình. Các dữ liệu này giúp bạn có được những căn cứ để lên chiến lược phù hợp.

Chi tiết cách sử dụng Mailchimp trên giao diện mới

Nếu những ai đã từng sử dụng Mailchimp trong một thời gian dài chắc chắn sẽ biết rằng hệ thống thường xuyên có những cập nhật mới về giao diện khi có tính năng mới. Những lần cập nhật này dù không quá đáng kể nhưng sẽ có một số tính năng bị thay đổi ở vị trí khác nhau. Dưới đây sẽ là hướng dẫn căn cứ theo phiên bản giao diện mới nhất của Mailchimp hiện tại.

Đăng ký tài khoản Mailchimp

Mọi thao tác khi sử dụng Mailchimp hoàn toàn online trên hệ thống, chính vì vậy bạn cần có tài khoản để bắt đầu chạy Email Marketing. Các bước để đăng ký gồm có:

- Bước 1: Truy cập vào website của Mailchimp tại đây.

- Bước 2: Nhấn vào ô “Sign Up Free” trên trang chủ.

Giao diện trang chủ Mailchimp

- Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin như được yêu cầu, sau đó bấm “Get Started”.

Các thông tin cần có để đăng ký tài khoản Mailchimp

- Bước 4: Đăng ký thành công bạn sẽ nhận được một mail kích hoạt tài khoản. Kiểm tra email và nhấn vào đường link kích hoạt là bạn đã đăng ký tài khoản thành công. Bạn có thể đăng nhập và bắt đầu sử dụng hệ thống.

Cách thức tạo lập danh sách gửi mail trên hệ thống của Mailchimp

Để có được các danh sách đầu tiên cho chiến dịch của mình, bạn cần:

- Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống và chọn mục “Audience”.

- Bước 2: Chọn vào nút “Import Your Contacts” để bắt đầu tạo danh sách.

Giao diện trang Audience

- Bước 3: Lựa chọn 1 trong 3 cách thức để tải tập email lên gồm import dữ liệu từ file có đuôi .csv hoặc .txt; từ thao tác copy/paste hoặc từ các server có kết nối với Mailchimp (Google Contacts, Zendesk, Salesforce, …)

Các cách để import dữ liệu lên hệ thống

- Bước 4: tải dữ liệu lên theo đúng cách thức mà bạn đã chọn. Sau đó bấm “Continue”. Rồi sau đó chọn “Import” để hoàn tất công đoạn này.

Cách tạo và gửi chiến dịch Email Marketing trên Mailchimp

Chỉ với 5 bước, bạn đã có thể tạo thành công chiến dịch và bắt đầu gửi thư đến với danh sách người nhận của mình.

- Bước 1: Bạn chọn menu “Campaigns” rồi chọn vào nút “Create Campaign” nằm ở góc phải của màn hình.

Giao diện trang tạo chiến dịch 

- Bước 2: Chọn hình thức chiến dịch bạn muốn chạy là “Email” rồi đặt tên cho chiến dịch.

Đặt tên cho chiến dịch

- Bước 3: Điền thông tin vào mục “To” và “From” gồm danh sách email, tên hiển thị khi gửi và địa chỉ mail gửi. Sau đó lưu thông tin lại.

Thông tin cần có ở mục From

- Bước 4: Đặt tiêu đề mail và phần nội dung xem trước. Lưu ý tiêu đề mail là một bước quan trọng vì đây là một trong những tiêu chí quyết định khách hàng có click chọn vào email mà bạn gửi đến hay không. Khi đặt tiêu đề ngoài việc cần có nội dung hấp dẫn thì bạn nên lưu ý về cách hiển thị trong hộp mail để tránh đặt tiêu đề quá dài. Đồng thời, các nội dung quan trọng nhất cũng nên được đặt ngay đầu tiêu đề mail. Hoàn tất bước này, bạn có thể tiếp tục bước kế tiếp.

Đặt tiêu đề cho chiến dịch

- Bước 5: Thiết kế nội dung email. Ở bước thiết kế này bạn có thể chọn sẵn những template được cung cấp bởi Mailchimp hoặc tự thiết kế mẫu theo ý thích của mình với các layout sẵn có. Các thao tác kéo thả sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện mẫu email của mình.

Giao diện thiết kế mẫu email trên Mailchimp

- Bước 6: Sau khi đã hoàn tất các bước, bạn sẽ tiến hành lên lịch cho chiến dịch bằng cách bấm vào nút “Schedule” hoặc gửi ngay bằng cách bấm nút “Send”.

Mailchimp sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các chiến dịch Email Marketing của bạn. Bạn sẽ được sử dụng miễn phí với giới hạn contact là 2000. Nếu sử dụng vượt mức này bạn cần trả phí để tiếp tục sử dụng tài khoản. Dùng Mailchimp ngay hôm nay để thu hút khách hàng tiềm năng bằng những chiến dịch email hiệu quả.


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Cách tạo email mới, tạo tài khoản đăng ký email miễn phí Gmail, Yahoo, Outlook

  Cách tạo email mới, tạo tài khoản đăng ký email miễn phí Gmail, Yahoo, Outlook

  Email hiện nay là một kênh trao đổi thông tin cực kỳ phổ biến trong học tập cũng như công việc. Chính...

  Đọc nhiều nhất
  Cách tạo email mới, tạo tài khoản đăng ký email miễn phí Gmail, Yahoo, Outlook

  Cách tạo email mới, tạo tài khoản đăng ký email miễn phí Gmail, Yahoo, Outlook

  Email hiện nay là một kênh trao đổi thông tin cực kỳ phổ biến trong học tập cũng như công việc. Chính...

  Email marketing là gì? Những lợi ích của email marketing?

  Email marketing là gì? Những lợi ích của email marketing?

  Bài viết đã giải đáp cho bạn email marketing là gì? Những lợi ích của email marketing bao gồm những gì....

  Email doanh nghiệp là gì? Các loại hình email doanh nghiệp phổ biến?

  Email doanh nghiệp là gì? Các loại hình email doanh nghiệp phổ biến?

  Các hệ thống cung cấp email doanh nghiệp hiện nay cũng khá phổ biến và không khó để chọn được loại...

  Áp dụng tính năng Lead Scoring trong Email Marketing

  Áp dụng tính năng Lead Scoring trong Email Marketing

  Lead Scoring là gì? Lead Scoring trong Email Marketing, làm thế nào để áp dụng tính năng lead scoring với email...

  Phương pháp Email Marketing thực tiễn đạt hiệu quả cao nhất

  Phương pháp Email Marketing thực tiễn đạt hiệu quả cao nhất

  Chia sẻ 17 phương pháp Email Marketing thực tiễn đạt hiệu quả cao nhất, sử dụng email marketing ở Việt...

  Mailchimp là gì? Hướng dẫn sử dụng Mailchimp hiệu quả

  Mailchimp là gì? Hướng dẫn sử dụng Mailchimp hiệu quả

  Mailchimp là một công cụ gửi Email Marketing phổ biến và có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay....

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.