Những quy tắc để đảm bảo thiết kế website đẹp và chuẩn Seo

Để thiết kế website đẹp không khó, nhưng để thiết kế được website vừa đảm bảo yếu tố chuyên nghiệp, vừa thu hút lại đảm bảo yếu tố chuẩn SEO thì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Tham khảo ngay những quy tắc để đảm bảo thiết kế website đẹp và chuẩn SEO để có được một trang web hoàn hảo.

Thiết kế website là gì? Có ý nghĩa gì với doanh nghiệp?

Thiết kế website là việc thực hiện các thao tác trên mạng Internet để tạo ra một trang web cho doanh nghiệp. Website chính là đại diện cho doanh nghiệp trên thị trường Internet được ví như doanh nghiệp online. Tất cả các ý tưởng về nội dung, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được thể hiện trên website đó. 

 Thiết kế website là tạo ra trang web cho doanh nghiệp
Thiết kế website là tạo ra trang web cho doanh nghiệp

Thiết kế website là lựa chọn của các doanh nghiệp khi muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng trên mạng Internet vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.

Thiết kế website có 2 phương thức chính: thiết kế web động và web tĩnh

 • Thiết kế web tĩnh là việc sử dụng các đoạn mã CSS, HTML, video, hình ảnh… nhằm tạo ra giao diện cho một website. Web tĩnh là web cố định và không chỉnh sửa được. 

 • Thiết kế web động chính là website có hệ thống cơ sở dữ liệu được sử dụng để cung cấp thông tin cho website. Web động được thiết kế với nội dung có thể thay đổi, chỉnh sửa tùy biến. Web động được thiết kế bằng ngôn ngữ lập trình java, php, asp.net… Web động có khả năng quản lý dữ liệu tốt hơn web tĩnh, dễ dàng cập nhật nội dung và dễ dàng quản lý tiện ích cho doanh nghiệp.

Với tốc độ phát triển của mạng Internet thì thị trường kinh doanh online ngày càng được mở rộng. Chính vì thế, xu hướng tìm kiếm thông tin cũng như kinh doanh trên mạng ngày càng tăng cao. 

Do đó, để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng cũng như bắt kịp với xu hướng kinh doanh hiện đại, các doanh nghiệp ngày càng mở rộng và phát triển việc kinh doanh online. Để khách hàng hiểu và biết được doanh nghiệp mình đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì thì việc cần có một website là điều thiết yếu đối với doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp có website, họ sẽ truyền tải thông tin đến khách hàng một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, website cũng là một cách để giữ chân khách hàng và là yếu tố để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

Website chuẩn SEO là gì?

Khác với website thông thường, website chuẩn SEO là website được thiết kế có cấu hình đi kèm với tính năng để Google có thể dễ dàng thu thập dữ liệu cũng như hiểu được toàn bộ website.

Khi mà sự cạnh tranh trên thị trường Internet ngày càng gay gắt thì doanh nghiệp chỉ có website đẹp thôi là chưa đủ mà cần phải đảm bảo yếu tố chuẩn SEO để giúp trang web của doanh nghiệp có vị trí cao trên bảng xếp hạng và được khách hàng chú ý tới nhiều hơn.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh thì việc thiết kế website chuẩn SEO là điều cần thiết nên thực hiện.

 Thiết kế website chuẩn SEO là điều cần thiết với doanh nghiệp
Thiết kế website chuẩn SEO là điều cần thiết với doanh nghiệp

Những quy tắc để đảm bảo thiết kế website đẹp và chuẩn SEO cần biết

Để thiết kế được một website đẹp, chuẩn SEO thì cần phải lưu ý một số quy tắc dưới đây:

Lựa chọn domain

Khi thiết kế website chuẩn SEO cần phải lưu ý việc lựa chọn tên miền cho website. Khi lựa chọn tên miền website cần chú ý là tên miền phải có chứa từ khóa hoặc liên quan tới nội dung của website. Nếu tên miền có thể chứa một vài từ khóa chính của website thì rất tốt.

Lựa chọn Hosting

Một website chuẩn SEO được đánh giá tốt khi hosting có độ bảo mật cao, tốc độ nhanh và độ ổn định tốt. Vì thế, khi thiết kế website chuẩn SEO cần chú trọng đến việc lựa chọn Hosting cho website vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải trang của trang web của bạn và ảnh hưởng lớn trải nghiệm của người dùng.

Thiết kế giao diện chuẩn SEO

Để thiết kế một website chuẩn SEO thì thiết kế giao diện website là yếu tố rất quan trọng, không thể sơ sài. Giao diện website sẽ là lý do để người dùng tuyết định có tiếp tục truy cập trang web hay không hay sẽ thoát khỏi trang.

Bên cạnh việc thiết kế website đẹp, thu hút và bắt mắt thì giao diện của một website chuẩn SEO cần phải được thiết kế sáng tạo cũng như đảm bảo những yếu tố của giao diện ảnh hưởng đến hiệu quả chuẩn SEO của website như: Danh mục, menu, sidebar, Header and Footer, nút điều hướng CTA, cấu trúc nội dung…

 Thiết kế giao diện chuẩn SEO
Thiết kế giao diện chuẩn SEO

Lập chỉ mục 

Lập chỉ mục là yếu tố quan trọng khi thiết kế website chuẩn SEO. Đây là bước đầu tiên để các con bot Google có thể phân tích, thu thập thông tin và lưu trữ website của bạn trên cơ sở dữ liệu của Google.

Những trang web được Google lập chỉ mục sẽ được hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, để được hiển thị thì trang web đó cần phải tuân thủ các nguyên tắc quản trị của Google.

Không phải việc lập chỉ mục của trang web nào cũng giống nhau, có trang index nhanh thì có cơ hội hiển thị cao hơn. Còn những trang index chậm thì cơ hội hiển thị thấp hơn. Vì thế, khi thiết kế website chuẩn SEO thì người thiết kế cần phải nắm chắc kiến thức về việc lập chỉ mục của Google để có được phương pháp xử lý tốt nhất.

Cấu trúc link

Để lập được chỉ mục nội dung website thì ngoài trang chủ, các liên kết nội bộ cũng là yếu tố cần thiết cho một website chuẩn SEO.

Các liên kết nội bộ của website đóng vai trò rất quan trọng, giúp các công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin và dữ liệu một cách dễ dàng cũng như việc khám phá các trang mới. 

Điều hướng 

Nếu bạn muốn xây dựng và thiết kế website tối ưu SEO thì điều hướng cũng là một yếu tố quan trọng. Khi trang web của bạn có cấu trúc tốt, điều hướng hợp lý và các yeus tố chuẩn SEO khác sẽ giúp củng cố tốt hơn nội dung của trang web.

Để thiết kế website chuẩn SEO thì bạn có thể điều hướng trang web ở thanh menu chính, thường nằm ở đầu trang chủ sẽ giúp cho người dùng biết trang web của bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì.

 Thiết kế website cần chú ý đến việc điều hướng trang
Thiết kế website cần chú ý đến việc điều hướng trang

Một website đẹp, chuẩn SEO và điều hướng tốt sẽ thuận lợi hơn cho người dùng khi truy cập trang web. Đồng thời, đây cũng là yếu tố giúp Google đánh giá website của bạn cao hơn.

Bên cạnh điều hướng trên các thanh menu thì bạn hoàn toàn có thể điều hướng người dùng bằng cách dẫn dắt họ nhấp chuột vào nút CTA, đường link… trên website. 

Thiết kế website đẹp, bắt mắt kết hợp với việc điều hướng hiệu quả, rõ ràng, logic sẽ rất thuận lợi cho SEO. Khi người dùng truy cập vào website, họ sẽ dễ dàng thấy ngay được cái mình cần làm gia tăng tỷ lệ click và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Lựa chọn thiết kế website chuẩn SEO ở đâu uy tín?

Bạn muốn thiết kế website cho doanh nghiệp nhưng bạn lại không biết cách cũng như không có kiến thức về lĩnh vực này. Đừng lo lắng, giải pháp cho bạn lúc này chính là lựa chọn thuê dịch vụ thiết kế website.

Hiện nay, do nhu cầu thiết kế website của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao nên dịch vụ thiết kế website ngày càng phổ biến và số lượng ngày càng nhiều. Vì thế, đây sẽ là một bài toán khó cho các doanh nghiệp vì không biết nên lựa chọn đơn vị nào mới đảm bảo uy tín.

Thấu hiểu được khó khăn của các doanh nghiệp hiện nay, Admarket đem đến dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, đảm bảo chất lượng giúp khách hàng không phải đau đầu tìm kiếm và lựa chọn.

Admarket là Công ty Thiết Kế Website chuyên nghiệp chuẩn SEO hàng đầu, uy tín, chất lượng. Tại Admarket, chúng tôi nhận thiết kế website trọn gói theo yêu cầu với giải pháp công nghệ mới nhất.

 Admarket Agency thiết kế website theo công nghệ mới nhất
Admarket Agency thiết kế website theo công nghệ mới nhất

Lựa chọn Admarket, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến những quy tắc cứng nhắc khi thiết kế website đẹp, chuẩn SEO nữa. Chúng tôi sẽ thiết kế website theo đúng yêu cầu của bạn, trọn gói từ A đến Z, cam kết về chất lượng cũng như chi phí. Liên hệ 0969.63.2018 để được chúng tôi tư vấn cụ thể!


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Những kinh nghiệm khi thuê dịch vụ thiết kế web bạn cần biết

  Những kinh nghiệm khi thuê dịch vụ thiết kế web bạn cần biết

  Khi thuê dịch vụ thiết kế web bên ngoài, bạn sẽ cần quan tâm và lưu ý những vấn đề như: cấu trúc...

  Vì sao website tối ưu trên di động là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế web?

  Vì sao website tối ưu trên di động là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế web?

  Trang web của bạn được tối ưu tốt trên các thiết bị di động là rất quan trọng, vì vậy khi thiết...

  Đọc nhiều nhất
  Megaweb - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp uy tín giá rẻ

  Megaweb - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp uy tín giá rẻ

  Quy trình làm việc rõ ràng, giao nhận website đúng kế hoạch đã đề ra - Megaweb thật sự là địa chỉ...

  Vì sao website tối ưu trên di động là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế web?

  Vì sao website tối ưu trên di động là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế web?

  Trang web của bạn được tối ưu tốt trên các thiết bị di động là rất quan trọng, vì vậy khi thiết...

  Những kinh nghiệm khi thuê dịch vụ thiết kế web bạn cần biết

  Những kinh nghiệm khi thuê dịch vụ thiết kế web bạn cần biết

  Khi thuê dịch vụ thiết kế web bên ngoài, bạn sẽ cần quan tâm và lưu ý những vấn đề như: cấu trúc...

  Những quy tắc để đảm bảo thiết kế website đẹp và chuẩn Seo

  Những quy tắc để đảm bảo thiết kế website đẹp và chuẩn Seo

  Thiết kế website đẹp không khó nhưng thiết kế website chuẩn SEO không đơn giản. Những quy tắc để đảm...

  Thiết kế website tại Hải Phòng uy tín chuyên nghiệp

  Thiết kế website tại Hải Phòng uy tín chuyên nghiệp

  Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hải Phòng? Lý do nên thuê thiết kế website là gì? Bài...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.