11 thay đổi nổi bật nhất của Google Ads năm 2019

Năm 2019 là một năm của những sự kiện đáng nhớ. Một kết thúc không mấy hài lòng cho HBO Game Game of Thrones đã truyền cảm hứng cho hàng tá meme và tuần trò chuyện văn phòng hoạt hình. Billie Eilish, 17 tuổi, đã thu hút đám đông lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử 65 năm của Ngày hội đọc sách nổi tiếng. Một ngày trước Halloween, Washington Nationals đã có một sự trở lại đáng kinh ngạc của Game 7 để đảm bảo danh hiệu World Series đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

Cụ thể hơn, chúng tôi đã ở đây để chia nhỏ 11 bản cập nhật và đổi mới lớn nhất được mang đến cho Quảng cáo Google trong năm nay. Với tất cả mọi thứ từ việc nghỉ hưu của một số liệu tìm kiếm OG cho đến giới thiệu đối tượng hoàn toàn mới, năm 2019 đã cho chúng ta không thiếu các chủ đề để thảo luận. Nếu không có thêm rắc rối, hãy để nhảy vào.

11 thay đổi nổi bật nhất của Google Ads năm 2019

1 : Khai tử cột số liệu vị trí trung bình

Google cho biết vào tháng Hai rằng vị trí trung bình sẽ bị loại bỏ vào đầu năm nay. Và đến tháng 10/2019, Google đã chính thức loại bỏ chỉ số này khỏi báo cáo Google Ads.

Thay cho vị trí trung bình, Google cho biết các nhà quảng cáo nên chuyển sang sử dụng số liệu vị trí – tỷ lệ hiển thị hàng đầu tìm kiếm và tìm kiếm tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối – được giới thiệu vào năm ngoái.

Google đã giới thiệu một vài số liệu mới: % hiển thị (Top tuyệt đối)%, % hiển thị (Hàng đầu), và Tỷ lệ hiển thị trên mạng tìm kiếm %.

– % hiển thị (Hàng đầu) Tỷ lệ hiển thị hàng đầu trên tìm kiếm là tỷ lệ phần trăm số lần hiển thị của bạn được hiển thị ở bất kỳ vị trí nào phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

– % hiển thị (hàng đầu tuyệt đối)% Tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối trên tìm kiếm là tỷ lệ phần trăm số lần hiển thị của bạn được hiển thị là quảng cáo đầu tiên phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

2. Google mở rộng các biến thể của đối sánh cụm từ và đối sánh rộng có điều kiện

- Từ khoá đối sánh rộng có điều kiện (Công cụ chỉnh sửa đổi đối sánh rộng)

Trước đây từ khoá đối sánh rộng có điều kiện có thể hiển thị khi truy vấn của ai đó bao gồm các từ bạn đã được điều kiện dấu bằng dấu cộng, hoặc các biến thể gần giống của các cụm từ này. Các biến thể gần giống bao gồm: lỗi chính tả, dạng số ít và số nhiều, chữ viết tắt/từ viết tắt và biến thể từ gốc, từ đồng nghĩa hoặc các biến thể khác của các từ đó. Bây giờ, các biến thể cũng sẽ bao gồm các truy vấn có ý nghĩa tương tự.

- Đối sánh cụm từ

Đối sánh cụm từ sẽ được kích hoạt với các biến thể gần đúng với thứ tự các từ phải được sắp xếp theo đúng thứ tự, nhưng giờ đây chúng cũng có thể hiển thị trên các truy vấn cùng nghĩa.

Để giữ các từ khóa phù hợp với truy vấn không cạnh tranh với nhau, Google đang thực hiện thay đổi tùy chọn lựa chọn từ khóa. Nếu một truy vấn hiện khớp với một từ khóa chính xác, cụm từ hoặc từ khóa đối sánh rộng tồn tại trong tài khoản của bạn, Google sẽ ngăn truy vấn đó khớp với một cụm từ khác hoặc từ khóa sửa đổi đối sánh rộng hiện đủ điều kiện trong cùng một phiên đấu giá.

Google cho biết họ hy vọng các nhà quảng cáo sử dụng cụm từ và công cụ sửa đổi đối sánh rộng sẽ thấy thêm 3-4% số lần nhấp và chuyển đổi cho các từ khóa đó, với trung bình 85% số lần nhấp đó đến từ các truy vấn hiện không có trong các từ khóa được kích hoạt.

3. Đối tượng mới cho quảng cáo tìm kiếm

Sau hai thay đổi mang tính chấn động đã làm thay đổi rất nhiều thứ, chúng ta hãy cùng đón nhận về tin tốt mà Google đã công bố vào giữa tháng 10: mạng tìm kiếm ra mắt đối tượng chung sở thích và phân khúc sự kiện theo mùa cho đối tượng trên thị trường.

3.1 Đối tượng chung sở thích :

Với những người quen thuộc với quảng cáo hiển thị đã biết, đối tượng chung sở thích là một nhóm người tiêu dùng đã thể hiện sự quan tâm đến (hoặc mối quan hệ với) một chủ đề cụ thể. Bên cạnh đó, Google có thể tạo ra những đối tượng này bằng cách xem xét các yếu tố như lịch sử tìm kiếm và các trang web thường xuyên truy cập.

Bằng cách sắp xếp các đối tượng chung sở thích, bạn sẽ có thể tối ưu các chiến dịch tìm kiếm của mình và tập trung vào các khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến những gì bạn đang bán.

3.2. Phân khúc sự kiện theo mùa cho khán giả trên thị trường

Trong vài năm qua, một số công cụ đã giúp các nhà quảng cáo tìm kiếm tăng tỷ lệ chuyển đổi như đối tượng trong thị trường . Với đối tượng trong thị trường , bạn có thể giới hạn phạm vi tiếp cận của quảng cáo dành riêng cho những người dùng đang tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ như của bạn.

Trong thời gian cho mùa lễ, các phân khúc sự kiện theo mùa sẽ cho phép bạn kết nối với những người tiêu dùng đang tích cực nghiên cứu một sản phẩm hoặc dịch vụ để chuẩn bị cho một dịp cụ thể. Bởi vì bạn biết lý do tại sao người tiêu dùng được nhóm trong một phân khúc cụ thể đang tìm kiếm một doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ có thể tối ưu tin nhắn của mình dễ hơn bao giờ hết.

4. Công cụ mở rộng đối tượng

Giống như đối tượng tương tự của Facebook, công cụ mở rộng đối tượng cho phép bạn phát triển các chiến dịch hiển thị của mình bằng cách tiếp cận các khách hàng tiềm năng mới có hành vi tương tự với người dùng mà bạn đã nhắm mục tiêu.

5. Google Ads loại bỏ hình thức “phân phối nhanh” vào tháng 9/2019

Google Ads thông báo có một sự thay đổi về các tùy chọn phân phối bắt đầu từ 17/9. Phân phối nhanh sẽ được loại bỏ và phân phối tiêu chuẩn sẽ là lựa chọn duy nhất cho các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm và mua sắm, cũng như chiến dịch ngân sách chia sẻ.

6. Chuyển đổi cấp chiến dịch

Đối với chiến dịch Tìm kiếm, Hiển thị và Video tùy chọn cài đặt chuyển đổi cấp chiến dịch cho biết hành động mà bạn muốn tối ưu hóa và cũng được dùng trong tính năng Đặt giá thầu thông minh. Các chuyển đổi khác không được bao gồm vẫn được báo cáo trong báo cáo chuyển đổi và không được tích hợp vào các mô hình đặt giá thầu.

7. Google Ads cập nhật thêm tiện ích biểu mẫu khách hàng tiềm năng

Bạn có thể lựa chọn tiện ích mới này trong tab quảng cáo và phần mở rộng.

8. QUẢNG CÁO BUMPER ADS: 6 GIÂY ĐỂ TỐI ĐA HÓA ĐỘ TIẾP CẬN VÀ NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU

9. Đánh giá trong quảng cáo mua sắm

10. Video trong quảng cáo hiển thị đáp ứng

Dưới đây là ba lý do tại sao nên tận dụng lợi thế của thay đổi này:

- Ấn tượng nhiều hơn

- Nhiều nhấp chuột hơn

- Khả năng tiếp cận nhiều hơn

11. Quảng cáo gallery ads

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Google đã có thư viện quảng cáo di động hoàn toàn mới được công bố tại Google Marketing Live và hiện có sẵn dưới dạng beta giữa các nhà quảng cáo được chọn.

Một thư viện quảng cáo, khi được kích hoạt, xuất hiện ở đầu SERP, có một băng chuyền có thể vuốt lên đến tám hình ảnh độc đáo. Phía trên băng chuyền là tiêu đề có thể nhấp và URL hiển thị và bên dưới mỗi hình ảnh là một chú thích ngắn gọn. Khi bạn có quyền truy cập vào quảng cáo thư viện, bạn sẽ có thể gửi ba tiêu đề duy nhất cho mỗi quảng cáo

Các thử nghiệm ban đầu của Google chỉ ra rằng quảng cáo thư viện thu hút sự tham gia nhiều hơn 25% (được đo bằng số lần nhấp và kéo chuột) so với quảng cáo văn bản tiêu chuẩn.

Tổng kết : Trên đây là những thay đổi đáng chú ý trong năm 2019 của Google Ads. Hi vọng với những trông tin này sẽ giúp ích nhiều hơn cho các nhà quảng cáo Google


Quay về trang chủ: Admarket, hoặc click: Công ty quảng cáo, website là gì, cách viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, web anime, web đọc truyện, celeb là gì

Dịch vụ nổi bật:
 • Thiết Kế Website Chuẩn Ads + Marketing + SEO
 • Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả tại Admarket.vn
 • Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín hiệu quả
 • Khoá học online hữu ích:
 • (Miễn phí) Facebook Ads 100 - Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
 • (Miễn phí) 9900+ mẫu content quảng cáo chạy ads siêu khủng
 • Trọn bộ bí quyết Facebook Marketing A-Z
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học bán hàng trên Shopee từ A-Z
 • Khóa học bán hàng trên Zalo - Zalo Marketing Mastery
 • Hướng dẫn 20 cách tạo blog kiếm tiền online hiệu quả
  Bài cùng danh mục
  Đọc nhiều nhất
  11 thay đổi nổi bật nhất của Google Ads năm 2019

  11 thay đổi nổi bật nhất của Google Ads năm 2019

  Bài viết dưới đây là những thay đổi đáng chú ý trong năm 2019 của Google Ads. Hi vọng với những trông...

  Blog Admarket - Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,...Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.