Trên 80% công ty Việt Nam gặp vướng mắc với hệ thống email doanh nghiệp

Theo khảo sát tại Việt Nam, 96% các công ty sử dụng email như là công cụ giao tiếp chính trong công việc, tuy nhiên cũng có tới 80% công ty gặp vướng mắc và trở ngại với hệ thống email nội bộ.

Vướng mắc lớn nhất mà hầu hết các công ty gặp phải là hệ thống email không ổn định và kém bảo mật. Email thường xuyên bị gián đoạn, gửi nhận chậm thậm chí không nhận được các thư quan trọng cũng như gửi thư đi không tới được người nhận, thường xuyên vị rơi vào spam, nghiêm trọng hơn là mất và bị đánh cắp dữ liệu vào tay kẻ xấu. Thêm đó các doanh nghiệp phải đối mặt với những khó khăn mới khi nhân viên cùng lúc sử dụng quá nhiều công cụ riêng lẻ để giải quyết công việc dẫn tới giảm hiệu suất làm việc, và có nguy cơ thất thoát dữ liệu. Ví dụ như sử dụng Gmail cá nhân để gửi thư, Zalo để trò chuyện, Skype gọi video, Dropbox để lưu trữ dữ liệu, Word & Excel để soạn thảo văn bản, Note để ghi chú, Remider để nhắc lịch…

Rất may mắn là với bộ ứng dụng G Suite của Google sẽ giải quyết được tất cả các vướng mắc trên, giúp doanh nghiệp tập trung vào tối ưu hiệu suất làm việc nhờ các công cụ được đồng bộ, thông suốt và bảo mật trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây hàng đầu thế giới của Google.

tai-sao-g-suite-duoc-hon-6-trieu-doanh-nghiep-tin-dung

Chỉ cần đăng nhập vào 1 tài khoản, người dùng khai thác được tất cả các tính năng ưu việt của bộ công cụ G Suite bao gồm:

❖ Gmail theo tên miền riêng: Nền tảng email tốt nhất thế giới. Độ ổn định và bảo mật cao, dung lượng lớn, giao diện dễ sử dụng, hoạt động trơn tru trên mọi thiết bị máy tính, tablet, điện thoại, hỗ trợ di chuyển dữ liệu từ các nền tảng email cũ.

❖ Drive: Công cụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu được sử dụng nhiều nhất. Dung lượng lớn, đồng bộ với máy tính và điện thoại, dễ dàng chia sẻ và phân quyền cho mọi người

❖ Docs, Sheets, Slides, Forms, Sites: Bộ công cụ thay thế hoàn toàn cho Microsoft Office. Tiết kiệm tài nguyên máy tính, dữ liệu được lưu tức thì, chỉnh sửa cùng lúc thời gian thực với đồng nghiệp, chia sẻ linh hoạt, định dạng linh hoạt tương thích với tất cả các ứng dụng soạn thảo khác.

❖ Hangouts: Họp video trực tuyến chất lượng cao kết hợp chia sẻ file, chia sẻ màn hình trình chiếu, chat trên mọi thiết bị từ máy tính, tablet đến điện thoại…

❖ Calendar: Đặt lịch hẹn, nhắc việc và chia sẻ lịch tiện lợi

❖ Keep: Ghi chép nhanh chóng mọi ý tưởng, lưu trữ ngay tức thì

❖ Jamboard: Bảng tương tác và chia sẻ ý tưởng trực tuyến

❖ Cloud Search: Tìm kiếm xuyên suốt từ email, tài liệu, file, danh bạ, lịch họp…

❖ Google+: Mạng xã hội dành riêng cho doanh nghiệp

❖ Group: Tạo nhóm và thảo luận nội bộ nhanh chóng, riêng tư, bảo mật

❖ Admin: Quản trị hệ thống toàn bộ các ứng dụng, phân quyền, báo cáo và thống kê hoạt động của các thành viên.

Xem thêm: Cách khắc phục tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng

Lợi ích với doanh nghiệp khi sử dụng bộ công cụ G Suite

Lợi ích với người dùng:

 1. Dữ liệu truy cập từ bất cứ nơi nào, trên bất kỳ nền tảng nào
 2. Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu dung lượng 30GB hoặc không giới hạn
 3. Email thông minh tránh spam hiệu quả
 4. Trò chuyện với đồng nghiệp qua Chat và Video call (Hangouts)
 5. Biên tập tài liệu trực tuyến
 6. Dữ liệu không bao giờ bị mất đi ngay cả khi máy tính bị hỏng hoặc bị đánh cắp

Lợi ích với các Kỹ sư công nghệ:

 1. Không tốn chi phí phần cứng hoặc phần mềm phải cài đặt hoặc bảo trì
 2. Chi phí cố định rất thấp cho mỗi người sử dụng các ứng dụng (chỉ từ 2.5$/user), hơn nữa các ứng dụng này được nhiều người quen dùng nên ít cần đào tạo.
 3. Tiết kiệm chi phí bản quyền và chi phí trung tâm dữ liệu
 4. Nền tảng mở cho phép tích hợp các ứng dụng

Lợi ích với các Chủ doanh nghiệp:

 1.        Giảm chi phí, tăng năng suất lao đông, tạo điều kiện cho việc ra quyết định nhanh hơn
 2.        Linh hoạt hơn để triển khai các thay đổi, đổi mới nhanh chóng hơn trong doanh nghiệp
 3.        Tập trung nguồn lực vào các sáng kiến chiến lược thay vì hoạt động điều hành
 4.        Tạo môi trường công nghệ thông tin hấp dẫn cho nguồn lao động trẻ của công ty.

 

Điểm đặc biệt, tất cả các tính năng trên đều hoạt động trên nền tảng web (web base service), không yêu cầu cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào giúp tối ưu hiệu suất hoạt động, tăng tính ổn định và giảm tiêu hao tài nguyên máy tính.

Nổi tiếng là công ty công nghệ hàng đầu thế giới, với nền tảng công nghệ mạnh mẽ tất cả các sản phẩm của Google đều tập trung tối ưu trải nghiệm người dùng, giúp người dùng sử dụng dễ dàng và hiệu quả nhất. Với các sản phẩm trong bộ công cụ G Suite, ngoài việc được hỗ trợ trực tuyến 24/7 trực tiếp bởi đội ngũ kỹ sư hàng đầu, khách hàng còn thường xuyên nhận được những tư vấn về cách thức sử dụng để khai thác tối đa các tính năng của G Suite và cũng được ưu tiên sử dụng các bản cập nhật mới nhất, các tính năng mới được bổ sung.

Mức giá tham khảo: Dịch vụ G Suite Basic: 690.000đ/người dùng/năm (chưa bao gồm thuế)

Liên hệ tư vấn giải pháp từ đối tác ủy quyền dịch vụ G Suite của Google tại Việt Nam. Hotline: 0986.456.288

Theo Nhịp sống kinh tế

0969.63.2018