Đầu tư máy hút bụi công nghiệp cũ, nên hay không?

Máy hút bụi công nghiệp cũ luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, nhất là các doanh nghiệp mới thành lập. Trong thời gian đầu, họ có rất nhiều hạng mục cần đầu tư và chưa có điều kiện để mua máy hút bụi mới.

Vậy có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ không? Nguy cơ tiềm ẩn khi dùng máy hút bụi cũ là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư máy hút bụi công nghiệp đúng đắn nhất.

may-hut-bui-cong-nghiep-cu-1

Có nên đầu tư máy hút bụi công suất lớn cũ không?

Thực trạng máy hút bụi công nghiệp cũ trên thị trường

Máy hút bụi nhà xưởng cũ là thiết bị đã qua sử dụng, được bán sang tay hoặc được các công ty thu mua lại từ nước ngoài, sau đó về bán lại cho những người có nhu cầu. Các sản phẩm này đều có giá thành rẻ hơn máy mới từ 30-50%. được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị doanh nghiệp có nguồn ngân sách eo hẹp. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, địa chỉ cung cấp máy hút bụi hút nước công nghiệp cũ đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá cả. Thế nhưng, khâu kiểm định chất lượng máy cũ khá lỏng lẻo, không có bảo hành, hoặc thời gian bảo hành rất ngắn. Điều này khiến nhiều người đắn đo và suy nghĩ khi đưa ra quyết định mua máy hút bụi cũ.

may-hut-bui-cong-nghiep-cu-2

Máy hút bụi công nghiệp cũ có giá rẻ hơn so với máy mới

Những hệ lụy khi sử dụng máy hút bụi cũ

Cái lợi trước mắt khiến người dùng tìm đến máy hút bụi cũ đó chính là lợi ích kinh tế. Thế nhưng, nhiều trường hợp người bán đã thay thế, tráo đổi linh kiện máy hút bụi nhà xưởng bằng những phụ tùng và bán với giá rẻ để thu hút người mua. Nếu không tỉnh táo, bạn dễ mua phải hàng dựng, chất lượng không đảm bảo. 

Thực tế cũng cho thấy rằng, việc sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp cũ sẽ tiêu tốn nhiều điện năng. Mỗi thiết bị máy móc đều có niên hạn sử dụng nhất định; sau thời gian đó, các chi tiết sẽ bị ăn mòn khiến hiệu suất công việc giảm sút, mất nhiều thời gian để vệ sinh.

Có nên đầu tư máy hút bụi cũ không?

Không phải tất cả các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp cũ đều không tốt. Theo đó để mua máy cũ, giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng các bạn cần có có lý trí, đủ tỉnh táo, kiến thức cơ bản để cảm nhận và đánh giá sản phẩm một cách chính xác và khách quan nhất.

may-hut-bui-cong-nghiep-cu-3

Máy hút bụi hút nước cũ sẽ tiêu tốn nhiều điện năng, hay xảy ra sự cố hỏng hóc

Mua máy hút bụi công suất lớn cũ khi:

– Người bán máy là người bạn quen biết, địa chỉ cung cấp đó uy tín và sản phẩm được bảo hành từ người bán (tùy vào tình trạng của sản phẩm). Để khi có sự cố hỏng hóc phát sinh sẽ có người chịu trách nhiệm cho bạn.

– Độ mới của máy phải đạt từ 80 – 90%, là sản phẩm chính hãng, thông dụng trên thị trường. Điều này sẽ giúp việc tìm kiếm linh, phụ kiện thay thế và sửa chữa cho máy được dễ dàng hơn.

– Yêu cầu người bán vận hành máy để xem khả năng làm việc của máy là bao nhiêu (có giảm sút nhưng không đáng kể thì vẫn sử dụng được). Sản phẩm có giá từ 60% – 80% giá trị của máy mới.

Nói tóm lại thì việc mua máy hút bụi cũ vừa có lợi lại vừa có hại. Vì thế bạn nên dựa vào nhu cầu, điều kiện tài chính của đơn vị mình để đưa ra được quyết định đầu tư chính xác. Tốt nhất vẫn nên đầu tư mua máy hút bụi công nghiệp mới. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán máy hút bụi công suất lớn với giá thành phải chăng, đảm bảo chất lượng tốt. 

may-hut-bui-cong-nghiep-cu-4

Trước khi mua máy hút bụi đã qua sử dụng bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng

Nếu quý khách có nhu cầu mua máy hút bụi nhà xưởng hãy tìm đến những địa chỉ được khách hàng đánh giá cao như: Điện máy Yên Phát,… Đây là địa chỉ cung cấp các thiết bị như máy bơm mỡ, máy chà sàn, máy rửa xe, máy nén khí,… Tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng, chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp các bạn tìm được đáp án phù hợp cho câu hỏi đầu tư máy hút bụi công nghiệp cũ, nên hay không? Các bạn nên nhớ rằng “tiền nào thì của nấy”, giá thành luôn đi đôi với chất lượng. Vì vậy các bạn hãy cẩn trọng khi mua thiết bị máy móc cũ để không lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”. 

0969.63.2018