Câu chuyện về một lập trình viên vô gia cư và tờ 100 đô la

Nhận được sự giúp đỡ, anh chàng vô gia cư quyết định học lập trình để thay đổi cuộc đời.

Vào mùa hè năm 2013, Patrick McConlogue dành cho anh chàng vô gia cư tên Leo một lời đề nghị: nhận 100$ hay một cơ hội học lập trình.
Leo là một thanh niên vô gia cư sống trên các vỉa hè ở New York, và ngày nào McConlogue cũng đi ngang qua Leo trên đường đi làm. McConlogue nghĩ rằng anh hoàn toàn có thể dạy Leo kỹ năng quý giá có khả năng giúp anh bạn vô gia cư này đi lên bằng chính sức mình. Leo đã đón lấy cơ hội đó.

Cau_chuyen_ve_mot_lap_trinh_vien_vo_gia_cu_va_to_100_dola

Leo quyết định chọn việc học lập trình như một món quà.

Nhiều trang tin công nghệ đã có ý nhạo báng giễu cợt McConlogue khi anh chia sẻ về câu chuyện này trên trang Medium. Tuy nhiên, anh vẫn giữ đúng lời hứa dạy Leo lập trình, và 2 người họ đã hoàn thiện một ứng dụng đi chung xe nhằm bảo vệ môi trường vào cuối năm 2013.
“Bộ đôi trong mơ” này khiến giới truyền thông tốn không ít giấy mực và thậm chí còn xuất hiện trên các chương trình TV buổi sáng “Today” của NBC.

Cau_chuyen_ve_mot_lap_trinh_vien_vo_gia_cu_va_to_100_dola_1

Hai anh chàng này từng có dịp lên sóng truyền hình để chia sẻ về câu chuyện của họ.

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2014, McConlogue tiết lộ với Business Insider rằng: “Leo mất một năm để hiểu và làm quen với tài khoản ngân hàng, nhằm làm chủ số tiền của mình hiện đang trong tài khoản của tôi. Nếu anh ấy không muốn thế thì tôi sẽ đề nghị anh ấy chọn một nơi trú ngụ cho dân vô gia cư và chu cấp định kỳ”.

Họ viết rằng, Leo vẫn đang vô gia cư sau một năm cho ra mắt ứng dụng đi chung xe “Trees for Cars”.

Cau_chuyen_ve_mot_lap_trinh_vien_vo_gia_cu_va_to_100_dola_2

Hình ảnh Leo, một năm sau khi anh phát triển ứng dụng “Trees for Cars”

Theo tờ Mashable:

Leo vẫn đang sống trên hè phố nơi anh và McConlogue lần đầu chạm mặt. Cho dù đã thuê cho mình một nơi trú ngụ nhưng thi thoảng anh vẫn hay đi mua sắm ở gần Chelsea Piers, New York. Anh hiện tại không còn thường xuyên lập trình nữa, ngay cả ứng dụng “Trees for Cars” hiện nay cũng đã biến mất khỏi Appstore, bởi anh không muốn trả các chi phí nhằm duy trì ứng dụng đó. Thi thoảng anh lại thử sức với vài công việc lạ như thợ hàn, hay đi bộ giết thời gian quanh công viên High Line.
Trong đoạn video phỏng vấn với tờ Mashable cùng McConlogue, Leo nói rằng anh đang dự định quay trở lại với việc lập trình, nhưng hiện tại có quá nhiều thứ can thiệp vào quá trình làm việc của anh.

Đoạn Video phỏng vấn Leo và McConlogue.

Khi phóng viên hỏi kỹ hơn, Leo chỉ thở dài: “Cuộc sống ấy mà,” anh đáp lại. “Bởi anh biết đấy, cuộc sống không hề dừng lại. Anh phải làm thế này, phải làm thế kia.”
“Vô gia cư không phải từ bạn dùng để mô tả một con người,” McConlogue nói trong đoạn video. Leo còn chia sẻ với giới truyền thông: “Hôm nay bạn nổi tiếng, nhưng ngày mai thì chưa chắc”

>> Những thương hiệu nổi như cồn nhờ mạng xã hội năm 2014

>> Làm Content Marketing với 4 kỹ năng cần có

>> Content marketing chỉ là bình mới rượu cũ

Theo: genk.vn

Liên kết hữu ích:
  • Top 10 công ty quảng cáo Facebook uy tín nhất tại Hà Nội
  • Adidas logo, và Lịch sử biểu trưng Google – Ý nghĩa biểu trưng Google bạn đã biết chưa?
  • Bảng giá dịch vụ tăng like Facebook: http://admarket.vn/bang-gia-dich-vu-tang-like-facebook
  • THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN SEO SKY VIỆT NAM: https://skyvietnam.com.vn/thiet-ke-website.html, công ty thiết kế website uy tín hàng đầu Việt Nam, chung cấp giải pháp thiết kế website, quảng cáo trực tuyến, dịch vụ seo, marketing online,...
  • Bí quyết tăng traffic cho website, Chiến lược tăng traffic website nhanh nhất
  • Customer Insight là gì?, Kích thước ảnh quảng cáo facebook
  • Bình Luận

    0922.62.62.88