Bí kíp bán hàng trực tuyến qua mạng hiệu quả

Bán hàng trực tuyến – bán hàng qua mạng ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết trong mấy năm trở lại đây. Nếu bạn đang sở hữu cho mình những ý tưởng kinh doanh độc đáo vậy thì hãy sẵn sàng bắt tay vào công cuộc tìm kiếm lợi nhuận với những bí kíp không thể bỏ qua trong bài viết dưới đây.

1. Bạn hiểu như thế nào về bán hàng trực tuyến?

Bạn hiểu như thế nào về bán hàng trực tuyến? Thực tế rất nhiều cá nhân, cửa hàng đi theo xu hướng thị trường kinh doanh trực tuyến nhưng lại không hề hiểu rõ bản chất của hình thức kinh doanh này dẫn đến nhiều thất bại không đáng có.

bi-kip-ban-hang-truc-tuyen-qua-mang-hieu-qua-1

Hiểu một cách đơn giản nhất bán hàng trực tuyến là hình thức đưa sản phẩm hay dịch vụ của mình lên các kênh online như diễn đàn, blog, facebook, các trang giao vặt… để quảng bá và tiếp cận khách hàng trên internet. Việc quảng bá các mặt hàng thành công chính là lúc bạn thu lại cho mình nguồn doanh thu và lợi nhuận.

2. Bí kíp bán hàng trực tuyến thành công.

  • Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng.

Sở hữu các mặt hàng chất lượng cũng như giá cả phải chăng là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến 50% sự thành công khi kinh doanh trực tuyến. Bạn có bán được sản phẩm hoặc cửa hàng bạn có tồn tại lâu dài hay không phụ thuộc phần lớn vào chất lượng các loại mặt hàng. Vì thế khi tìm kiếm nguồn hàng bạn nên chú trọng, tập trung vào những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, có thương hiệu lâu đời. Hãy tận dụng 2 công cụ vô cùng hữu ích để tìm kiếm nguồn hàng của mình là Google và Facebook.

  • Xây dựng một thiết kế website bán hàng trực tuyến.

Khi đã tìm kiếm được cho mình một nguồn hàng thực sự chất lượng và uy tín để chứng tỏ với khách hàng sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt thì việc xây dựng một thiết kế website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Việc sở hữu website bán hàng online mang đến nhiều lợi ích cho việc kinh doanh phải kể đến đó là:

Thuận tiện cho việc tìm kiếm thông tin cũng như đặt mua sản phẩm của khách hàng ngay trên website mà không cần phải tới trực tiếp cửa hàng.

Website bán hàng là nơi khẳng định uy tín, sự chuyên nghiệp của cửa hàng, doanh nghiệp đến mỗi khách hàng. Đồng thời đây là địa chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình một cách dễ dàng hơn.

Cửa hàng, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho mình trong việc thuê mặt bằng làm cửa hàng.

Quảng cáo trực tuyến sản phẩm để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

bi-kip-ban-hang-truc-tuyen-qua-mang-hieu-qua-2

Sở hữu một nguồn hàng tốt, ổn định cùng website bán hàng chuyên nghiệp, vấn đề là bạn phải quảng bá nó như thế nào đến tay người tiêu dùng và bán được hàng. Hãy dùng các kênh bán hàng online qua các diễn đàn, facebook, Youtube, Email Marketing… hoặc sử dụng công cụ SEO hoặc Google Adwords… Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và lập nên một kế hoạch, chiến dịch bán hàng cụ thể rõ ràng nhắm đúng vào khách hàng mục tiêu để mang đến hiệu quả tốt nhất.

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Sử dụng các yếu tố trên để tiếp cận khách hàng nhưng dịch vụ chăm sóc khách hàng không hiệu quả thì sẽ rất khó để cửa hàng, doanh nghiệp có thể níu giữ được khách hàng ở lại với mình. Vì thế nếu không muốn khách hàng rời bỏ doanh nghiệp hoặc gia tăng thêm đối tượng khách hàng tiềm năng bạn cần phải đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng trực tuyến của mình tốt. Bạn có thể tích hợp các công cụ chat trực tuyến ngoài email và điện thoại để tương tác với họ.

Với những bí quyết cẩm nang bán hàng trực tuyến trên đây chắc chắn sẽ là những chia sẻ vô cùng hữu ích cho mỗi doanh nghiệp kinh doanh thành công. Trên hết để hỗ trợ tốt nhất cho việc bán hàng trực tuyến qua mạng bạn cần có một thiết kế website chuyên nghiệp. Đừng lo lắng đến với dịch vụ thiết kế website của Admarket chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó. Liên hệ ngay hôm nay.

>> Sở hữu ngay trang web đẹp với 3 mẹo thiết kế giao diện

>> Yếu tố nào giữ chân người dùng ở lại trên thiết kế website

0969.63.2018