Yếu tố nào giữ chân người dùng ở lại trên thiết kế website

Điều mà bất cứ doanh nghiệp luôn mong muốn khi xây dựng thiết kế website chính là trang web của mình có thu hút nhiều lượt truy cập cũng như giữ chân khách hàng ở lại với mình hay không? Vậy làm thế nào để tạo ra điều đó? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tối ưu các tính năng website.

Ngoài yếu tố về một website đẹp, lôi cuốn người xem thì vấn đề trải nghiệm người dùng trên website luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn cần làm gì để mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Điều cần thiết phải làm là tối ưu các tính năng từ sản phẩm đến dịch vụ, các trang thông tin. Website tôn trọng khách hàng là website đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao đem lại doanh thu cho cửa hàng.

Một số chi tiết cơ bản tối ưu website

yeu-to-nao-giu-chan-nguoi-dung-o-lai-tren-thiet-ke-website-2

  • Trực quan.

Một trang web nên có cái nhìn trực quan, điều hướng cần phải tối ưu, đừng bao giờ để khách hàng phải đợi quá lâu mới tìm đến được sản phẩm mà họ cần. Bên cạnh đó các tính năng như thanh toán, đăng ký cũng cần tối ưu đơn giản nhất có thể.

  • Thẩm mỹ.

Yếu tố nào tạo nên điểm nhấn trong website của bạn? Hãy trả lời câu hỏi này bởi điểm nhấn sẽ tạo sự ấn tượng trong mỗi website. Tốt nhất trước khi tiến hành thiết kế website cho mình bạn nên xem một số trang web của các đối thủ cạnh tranh. Giao diện nên được sắp xếp các thành phần hợp lý, màu sắc phụ thuộc vào lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh, tránh màu sắc lòe loẹt, nhức nhối khó chịu cho khách hàng.

Cỡ chữ, phông chữ cùng rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu về đối tượng khách hàng của mình để thiết kế phông chữ, cỡ chữ cho phù hợp nhất. Ngoài ra, việc sử dụng khoảng trắng trong trang cũng rất quan trọng, nó giúp website có cái nhìn hài hòa và người dùng có thể biết được trang web của bạn muốn tập trung vào điều gì.

  • Nút tìm kiếm.

Việc tạo ra nút tìm kiếm ở chỗ nổi bật sẽ có khả năng giữ chân khách hàng cao hơn. Vì thế bạn nên thiết kế nút tìm kiếm này trên trang web của mình.

  1. Kết hợp các chương trình.

Cùng với một website có giao diện bắt mắt với thiết kế độc, lạ thì việc xây dựng lên các chương trình vui chơi, thi thố và đặc biệt là chương trình khuyến mại định kỳ hàng tháng, việc naỳ sẽ tạo được thói quen truy cập website cho mỗi khách hàng. Không cần quá lớn, quá màu mè chỉ cần ở mức độ vừa phải nhưng những chương trình như vậy sẽ đánh trúng tâm lý mỗi khách hàng và tạo ra hiệu ứng tốt hơn.

yeu-to-nao-giu-chan-nguoi-dung-o-lai-tren-thiet-ke-website-1

  1. Sản phẩm nâng cấp.

Website của bạn nên bổ sung cũng như cập nhật các sản phẩm nâng cấp. Điều này sẽ giúp giữ chân mỗi khách hàng nhất là những khách hàng cũ, họ chắc chắn sẽ thường xuyên truy cập vào website của bạn để cập nhật những thông tin quan trọng.

  1. Chính sách hỗ trợ khách hàng.

Website của bạn đã có tính năng này chưa. Nếu chưa thì hãy nhanh chóng cập nhật nhé. Đặc biệt với một trang web thương mại điện tử, ngoài sản phẩm thì các dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến cũng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Hãy luôn đảm bảo khi khách hàng đến với trang web của bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo, nhanh nhất có thể. Chẳng khách hàng nào muốn pjair chờ đợi quá lâu để nhận được phản hồi từ bạn.

Cách làm phổ biến mà nhiều website áp dụng hiện nay là việc sử dụng một bài viết gồm các câu hỏi thắc mắc và câu trả lời mà khách hàng quan tâm nhất. Bên cạnh đó website nên tích hợp công cụ live chat để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Nếu là những khách hàng mới bạn nên tìm cách liên hệ với họ qua website, từ đó tư vấn về cách sử dụng tốt nhất, cách kết hợp với các sản phẩm khác, từ đó có thể hướng họ tìm kiếm thêm một số sản phẩm khác.

Đó là 4 yếu tố giúp giữ chân người xem ở lại với website mà Admarket chia sẻ đến bạn trong bài viết này. Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ về một trang web chuyên nghiệp hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế website từ Admarket ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ mang đến bạn những giải pháp tốt nhất cho bạn

0969.63.2018