Những sự thật có thể bạn chưa biết về Facebook

Mỗi người dùng Facebook ở Việt Nam mỗi ngày có thể tiêu tốn 2,5 giờ để tương tác nhưng sự thật là không phải ai cũng hiểu rõ.

Hiện nay, vẫn chưa có đối thủ nào có thể vượt mặt Facebook trong cuộc đua mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất. Riêng tại Việt Nam, mức độ nhận biết đối với mạng xã hội này gần như là tuyệt đối khi khảo sát 100 người thì đã có đến 99 người có tài khoản Facebook. Tuy nhiên trong số lượng người dùng đó bên cạnh những thao tác thông thường như đăng trạng thái, story hay theo dõi các hoạt động của bạn bè thì đã vô tình bỏ lỡ những điều thú vị chứa đựng trên Facebook. Những sự thật thú vị được chia sẻ ngay bên dưới có thể sẽ khiến bạn thật sự kinh ngạc.

Facebook của người sáng lập Facebook có thể chặn hay không?

Nhắc đến người sáng lập ra mạng xã hội rình rang nhất hiện nay không ai khác chính là Mark Zuckerberg. Và với tài khoản của Mark Zuckerberg được đồn đại rằng bạn không thể chặn được như bất kỳ tài khoản người dùng thông thường nào. Nhưng thực tế đây không phải là một đặc quyền dành riêng cho bất kỳ cá nhân nào kể cả là người sáng lập mà đó là một tính năng vốn có trên Facebook. Tính năng đó là gì?

Đó chính là tính năng kích hoạt lỗi khi bất kỳ cá nhân nào bị các tài khoản khác block nhiều đến một mức độ quy định. Đây có thể là một con số cực kỳ lớn. Điều đó, giúp bảo vệ người dùng Facebook tránh khỏi việc bị kêu gọi block tập thể. Từ đó có thể suy luận, chính Mark Zuckerberg lại là tài khoản Facebook bị block nhiều nhất cho đến khi tính năng này được kích hoạt và không chặn được nữa.

nhung-su-that-co-the-ban-chua-biet-ve-facebook-1

Facebook có thể bảo vệ người dùng khỏi việc kêu gọi block tập thể

Tài khoản Facebook của những người đã mất được xử lý như thế nào?

Theo số liệu thống kê gần nhất, có khoảng 30 triệu trong số tổng tài khoản Facebook hiện nay có chủ sở hữu là những người đã mất. Cách để bạn có thể dự phòng trước về người quản lý tài khoản của mình sau khi bạn qua đời chính là việc chỉ định người thừa kế trên Facebook. Khi đã cài đặt xong, lúc bạn mất đi người thừa kế sẽ dùng tài khoản Facebook của bạn dưới hình thức là một tài khoản để tưởng nhớ. Và sẽ được phân quyền chỉ trong một số tính năng nhất định cũng như không thể đăng nhập trực tiếp vào tài khoản của bạn hay đọc và xóa tin nhắn, bạn bè.

Chỉ định người thừa kế tài khoản Facebook được chỉnh tại mục Cài đặt chung trong mọi tài khoản. Tại phần “Cài đặt”, bạn chọn vào “Cài đặt tưởng nhớ”. Tiếp đến chọn tên một người mong muốn để thêm vào và nhấn “Gửi” là đã thực hiện thành công.

Trường hợp không có bất kỳ người thừa kế tài khoản Facebook nào được chỉ định, người thân bạn bè có thể liên hệ trực tiếp với Facebook để chuyển tài khoản thành tài khoản tưởng nhớ. Hoặc có thể xóa hoàn toàn tài khoản Facebook.

Xem thêm: Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả?

 

Những tình huống dở khóc dở cười của người dùng Facebook

Bên cạnh những tính đăng độc đáo giúp bảo vệ người dùng từ Facebok. Trong quá trình sử dụng Facebook cũng có không ít những trường hợp oái ăm xảy ra.

Thứ nhất, chỉ với bước “Unfriend” một người bạn của mình trên Facebook bạn có thể trở thành nạn nhân tiếp theo của một vụ giết người. Điều này nghe có vè phi lý nhưng đã có những vụ giết người xảy ra từ nguyên nhân này.

Thứ hai, để có thể cai nghiện Facebook nhiều người đã nghĩ ra những cách sáng tạo khác nhau. Trong số đó, một chàng blogger đã phải tốn kém chi phí trong việc thuê một người tát mình cho mỗi lần mình sử dụng mạng xã hội. Còn bạn, bạn đã cai nghiện việc đó như thế nào?

nhung-su-that-co-the-ban-chua-biet-ve-facebook-2

Unfriend một người bạn trên Facebook cũng là nguyên nhân gây chết người

Thứ ba, các hacker từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư luôn thích thú với việc hack tài khoản của người dùng. Chứng minh cho điều đó chính là con số 600.000 lần hack mỗi ngày được diễn ra thường xuyên và đều đặn. Dù tỷ lệ lớn trong con số này là không thành công nhưng cũng đừng quá ngạc nhiên khi tài khoản Facebook của bạn “không cánh mà bay” trong một ngày đẹp trời nào đó.

Thứ tư, bạn sẽ luôn được theo dõi và chăm sóc cẩn thận khi sử dụng Facebook bởi vì mọi hành vi của bạn đều được ghi nhận. Và kết quả là những nội dung được bạn quan tâm sẽ ưu tiên hiển thị trên dòng thời gian.

Thứ năm, bạn có bị theo đuổi liên tục từ Google đến Facebook. Nếu có cũng đừng quá ngạc nhiên khi bạn mới vừa search thông tin về một chiến điện thoại từ Google và ngay lập tức sau đó bạn nhìn thấy nó một lần nữa ngay trên dòng thời gian của mình. Việc này có thể kéo dài trong vài ngày hay thậm chí là một tuần. Đừng quá ngạc nhiên, đây chỉ là một hình thức theo đuổi khách hàng với mục tiêu nhắc nhớ về những nhu cầu của bạn. Hay còn được gọi là remarketing.

Hãy luôn luôn bổ sung vào kho tàng kiến thức về Facebook của mình những cập nhật mới nhất từ admarket.vn. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm các giải pháp về quảng cáo trực tuyến hoặc thiết kế web qua các số hotline 098.624.9595 hoặc 0969.63.2018. Nắm bắt xu hướng quảng cáo trực tuyến trong thời đại công nghệ 4.0 luôn là một trong những việc cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Đừng để đối thủ có thể dễ dàng vượt mặt bạn chỉ vì không bắt kịp các xu hướng thời đại.

>> Hướng dẫn tạo quảng cáo Facebook hiệu quả 2020

>> Top 10 công ty quảng cáo facebook uy tín nhất tại Hà Nội

>> Tiết lộ 5 tối ưu quảng cáo Facebook không phải ai cũng biết

>> Chạy quảng cáo Facebook giá siêu rẻ 

>> Cách khắc phục khi tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa

0969.63.2018