Những thủ thuật quảng cáo trên Facebook miễn phí hút khách nhất

Nhắc đến quảng cáo trên Facebook bạn thường nghĩ đến việc mình phải chi một khoảng ngân sách nhất định để chạy các chiến dịch quảng cáo với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có hàng loạt các cách thức khác nhau để bạn tạo nên các cơ hội bán hàng mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Đặc biệt, với những ai kinh doanh nhưng ngân sách chưa đủ lớn để chạy quảng cáo có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng các thủ thuật hoàn toàn miễn phí sau.

Xây dựng Fanpage để quảng cáo trên Facebook

Đây gần như là hình thức được 100% các shop bán hàng áp dụng bởi có thể dễ dàng thực hiện, tiết kiệm được chi phí mà còn mang đến nhiều lợi ích. Trước hết, đây là nơi bạn có thể bắt đầu để xây dựng thương hiệu riêng của mình bằng cách tạo lập Fanpage với một cái tên riêng biệt; cập nhật đầy đủ các thông tin cơ bản về doanh nghiệp, về sản phẩm; cập nhật hình ảnh cùng với các bài viết đều đặn mỗi ngày. Vậy là bạn đã có thể bắt đầu tương tác với khách hàng của mình mỗi ngày qua kênh Fanpage.

Tại thời điểm ban đầu khi mới xây dựng Fanpage để quảng cáo trên Facebook bạn cần bỏ nhiều công sức để có được lượng like ban đầu bằng nhiều cách thức khác nhau như: tạo ra các chương trình mini game hấp dẫn, cập nhật thường xuyên thông tin hữu ích, thu hút người dùng bằng video – xu hướng mới trong thời đại công nghệ 4.0, đăng bài lên các nhóm, mời các bạn bè like Fanpage, … Đây cũng là các cách không tốn phí.

nhung-thu-thuat-quang-cao-tren-facebook-mien-phi-hut-khach-nhat-3

Quảng cáo trên Facebook bằng Fanpage

Sau đó để phát triển lâu dài, bạn cần có các chiến lược để xây dựng Fanpage đúng đắn bằng cách theo dõi thường xuyên hành vi của khách hàng tương tác trên Fanpage và có những nội dung thích hợp.

Tham gia vào các group bán hàng để tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Với hình thức quảng cáo trên Facebok thông qua các group bán hàng, bạn có thể áp dụng bằng cách tự xây dựng cho mình các cộng đồng hoặc tham gia vào các group bán hàng có lượt tương tác lớn đã được xây dựng từ trước.

Đối với các group bán hàng tự xây dựng bạn có thể xây dựng thành một cộng đồng trước hết có các thành viên là những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của mình. Bạn có thể chăm sóc cộng đồng này bằng cách chia sẻ những thông tin hữu ích qua cách sử dụng, mẹo sử dụng sản phẩm, … để các thành viên có thể tương tác với nhau.

Đối với các group bán hàng sẵn có đơn giản hơn bạn chỉ cần tham gia vào nhóm để chia sẻ về sản phẩm của mình những khách hàng tiềm năng có quan tâm sẽ nhanh chóng thấy được những sản phẩm mà họ đang cần và liên hệ với bạn.

Quảng cáo trên Facebook bằng chính trang cá nhân

Bán hàng trên trang cá nhân cũng là một hình thức được áp dụng có thể mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng. Thông qua trang cá nhân bạn sẽ có được những khách hàng ban đầu là những người thân, bạn bè hiện có trên Facebook của mình. Và sau đó bằng hình thức kết bạn với những đối tượng tiềm năng là bạn sẽ có thêm khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên quá lạm dụng trang cá nhân của mình để đăng các bài viết bán hàng. Quá nhiều bài viết bán hàng trong một ngày có thể khiến trang new feed của bạn bè trong danh sách bị spam gây khó chịu. Thay vào đó bạn cần cân đối được tỷ lệ đăng bài sản phẩm với các bài viết chia sẻ. Như vậy bạn có thể bán hàng hiệu quả hơn và không spam new feed của bạn bè mình.

Ngoài ra, một điểm hạn chế của trang cá nhân là số bạn bè được giới hạn chỉ ở mức 5.000. Do đó, bạn cũng cần thường xuyên lọc bạn bè không tương tác và kết nạp thêm những người bạn mới để có thể có thêm nguồn khách hàng mới.

Livestream bán hàng hoàn toàn miễn phí

Mua hàng online không đúng với những hình ảnh được quảng cáo đang là nỗi ám ảnh của những người dùng Facebook hiện nay. Khi đó livesteam bán hàng không chỉ là cách giúp bạn quảng cáo trên Facebok hoàn toàn miễn phí mà còn giúp khách hàng không lo lắng về chất lượng sản phẩm thực sự.

nhung-thu-thuat-quang-cao-tren-facebook-mien-phi-hut-khach-nhat-2

Quảng cáo trên Facebook bằng livestream

Ngay khi bạn phát trực tiếp bạn vừa có thể tư vấn cho khách hàng của mình những thông tin về sản phẩm, vừa có thể chốt đơn hàng trực tiếp. Theo thống kê số lượng trung bình, trong khoảng 2 đến 3 giờ phát trực tiếp bạn có thể có hơn 20 đơn hàng. Đây là một con số vô cùng lớn. Nhưng để đạt được hiệu quả này, bạn cần đảm bảo livestream có được lượt xem lớn bằng cách kêu gọi các khách hàng của mình chia sẻ.

Giờ đây bạn đã có thể áp dụng các thủ thuật quảng cáo trên Facebok miễn phí để tăng đơn hàng của mình. Các cách thức này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí nhưng đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để có được hiệu quả cuối cùng. Khi bạn đã bắt đầu có được một lượng đơn hàng ổn định, bạn có thể mở rộng quy mô hơn bằng cách tiếp cận khách hàng thông qua các hình thức chạy quảng cáo tốn phí. Tham khảo thêm các giải pháp quảng cáo Facebook hiệu quả ngay tại http://admarket.vn hoặc qua hotline 098.624.9595.

>> Facebook là gì? Facebook Ads là gì? Có nên sử dụng Facebook không?

>> Công thức viết một bài chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

0969.63.2018