Những sai lầm trong thiết kế web Responsive

Website Responsive là một xu hướng thiết kế nổi trội trong thời gian vài năm gần đây, được các công ty thiết kế website chuyên nghiệp áp dụng rộng rãi, theo đó giao diện website sẽ hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị có kích thước khác nhau từ màn hình desktop đến màn hình điện thoại di động, máy tính bảng. Vì vậy việc thiết kế website thích ứng với các thiết bị di dộng là việc tất cả các doanh nghiệp đều quan tâm. Tuy nhiên, cũng có nhiều sai lầm mà công ty dễ mắc phải và dẫn đến kết quả tồi tệ.1. Không hiểu hành vi khách hàng.Có lẽ nhiều doanh nghiệp chạy theo cơn sốt web responsive mà quên mất điều đầu tiên cần làm là phân tích, nghiên cứu hành vi khách hàng. Bước này sẽ cho biết các thiết bị thường xuyên được khách hàng sử dụng, những hành vi trong quá trình sử dụng (phóng to, thu nhỏ, dịch chuyển), tỉ lệ chuyển đổi trên các thiết bị cầm tay. Nắm bắt được những yếu tố này, doanh nghiệp sẽ tối ưu được các trải nghiệm của người dùng. Việc phân tích cần phải thực hiện và điều chỉnh liên tục, theo sát các hành vi của người dùng.

2. Tốc độ tải trang rất quan trọng 

tang-toc-do-load-trang-cua-ban
Người dùng nói chung và ngay cả đến các bộ máy tìm kiếm đều thích những trang website có tốc độ tải trang nhanh. Điều quan trọng là kích thước trang được ở mức nhỏ nhất có thể nhưng vẫn được tối ưu. Trước khi tải lên trang, cần xem xét kỹ trước các thành phần như hình ảnh, nút bấm, văn bản. Tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website trên các bộ máy tìm kiếm.
Hãy cân nhắc rằng các trình duyệt web trên thiết bị di động thường dựa vào các nguồn và quá trình kết nối yếu hơn các trình duyệt trên desktop/laptop, bạn cần tạo ra một trang web tải càng nhanh càng tốt-và thời gian tải lý tưởng nhất là dưới 3s.3. Cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ vô nghĩa Các RWD thường thất bại vì nỗ lực nén tất cả các nội dung trên website desktop xuống thành các định dạng sử dụng cho thiết bị di động. Bạn không cần phải làm thế. Bạn nên tự tạo cho mình một website mobile khác với các layout được tối đa hóa tốc độ và cho phép người dùng xem được các thông tin quan trọng và cần thiết với một tốc độ tải tuyệt vời.
Khách hàng, họ ghé đến trang của bạn với một mục đích duy nhất là có được những thông tin cốt lõi từ một mục cụ thể ví dụ như các điều hướng, lịch trình, giá cả … và họ không có thời gian để trầm trồ bởi một website có rất nhiều các thư mục lựa chọn khác nhau.4. Ít sự lựa chọn cho người dùng 
nhung-sai-lam-trong-thiet-ke-web-responsive
Với RWD, nó có thể trở thành một rắc rối khi trang của bạn tự động Re-size cho các kích thước màn hình khác nhau khi mà nguời dùng thì muốn thấy những format riêng biệt cho từng loại thiết bị khác nhau khi tải trang. Một vài người dùng, đặc biệt là với những người xài máy tính bảng, họ có thể không muốn dùng một định dạng tích hợp cho tất cả các thiết bị di động hoặc bị áp đặt, điều này sẽ làm họ khó chịu.
Trên đây là những sai lầm mà các công ty thiết kế web responsive thường mắc phải, yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự thành công của website vẫn là người dùng. Mọi thứ doanh nghiệp thiết kế đều phải hướng đến yếu tố này.
Xem nhanh: Thiết kế website bán hàng, thiết kế website nhà hàng, thiết kế website bất động sản, thiết kế website tin tức, thiết kế website làm đẹp, thiết kế website du lịch, thiết kế website nội thất, thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website giáo dục, thiết kế website sàn giao dịch bất động sản
0969.63.2018