Facebook đưa ra tính năng “partner category”

Cách đây không lâu, một nguồn tin rò rỉ từ nội bộ của Yahoo cho biết rằng Facebook đang chuẩn bị kế hoạch hạ gục họ: “Có một kế hoạch đang được hình thành và một khi nó hoàn tất thì đó sẽ là viên đạn hạ gục chúng tôi.”

Và đến thời điểm này thì người ta đã biết cách mà Facebook sẽ đánh gục Yahoo. Nó được gọi là “danh mục đối tác.” (partner category). Một tính năng mới mà Facebook đã tích hợp cách đây vài ngày. Tính năng mới này sử dụng các báo cáo khảo sát của những công ty phân tích thị trường có quan hệ đối tác với Facebook là Acxiom, Datalogix và Epsilon. Với sự xuất hiện của partner category thì sẽ giúp cho việc quảng cáo đến từng hộ gia đình thuận tiện hơn vì nó cho phép hiển thị quảng cáo với những người muốn mua sản phẩm.

Tất cả đều được xếp theo dạng danh mục nên chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể tìm được những đối tượng muốn mua sản phẩm của mình. Giải thích về việc phát hành tính năng mới này. Bà Yvette Lui, một Giám đốc của Facebook cho biết rằng mục tiêu của họ là làm cho thông tin quảng cáo tới được những người sử dụng Facebook giống như những gì mà họ nhìn thấy từ bạn bè của họ hàng ngày.

Hình ảnh về Danh mục đối tác trên blog của Facebook

Hình ảnh về Danh mục đối tác trên blog của Facebook

Còn với các công ty quảng cáo thì Partner Category sẽ giúp họ dễ dãng tiếp thị sản phẩm của mình hơn. Đặc biệt là các công ty tiếp thị vừa và nhỏ. Trước đây, các hãng quảng cáo phải làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp dữ liệu để truy vấn thông tin. Điều này khiến cho nhiều công ty quảng cáo nhỏ và vừa gặp bất lợi trong việc giới thiệu sản phẩm.

Nhưng với sự xuất hiện của tính năng partner category trên Facebook thì mọi việc đã hoàn toàn khác. Nhận xét về tính năng mới này một nhà phân tích cho biết: “Điều này sẽ làm cho ngành công nghiệp quảng cáo dân chủ và đến được với công chúng nhiều hơn.”Ví dụ, một đại lý xe hơi địa phương bây giờ có thể được quảng cáo cho những người có khả năng mua xe mới, những người sống gần đại lý của họ. Trong khi các nhà quảng cáo sẽ có thể xem số lượng nhu cầu của người mua trong các nhóm riêng lẻ qua các danh mục.

Người sử dụng Facebook sẽ dễ dàng tìm được các mặt hàng mà họ muốn với tính năng mới này.

Người sử dụng Facebook sẽ dễ dàng tìm được các mặt hàng mà họ muốn với tính năng mới này.

Theo xác nhận của Facebook thì hiện có hơn 500 danh mục sản phẩm xuất hiện trên tính năng danh mục đối tác. Ngoài ra, các nhà quảng cáo sẽ không được biết thông tin về người sử dụng như tên tuổi, quê quán. Facebook cũng đảm bảo với người dùng rằng họ vẫn có quyền kiểm soát dữ liệu của họ và sẽ không có chuyện họ tiết lộ thông tin ra bên ngoài. Điều đó được khẳng định trên Blog của mạng xã hội này. Bên cạnh đó, các thông tin quảng cáo đều có sự đảm bảo rằng người sử dụng sẽ không bị mua nhầm sản phẩm hay quảng cáo sai lệch về mặt hàng. Người sử dụng có quyền yêu câu Facebook không hiển thị hay nhận bất cứ thông tin quảng cáo nào từ phía đối tác của họ nếu cảm thấy bị phiền hà.

Đươc biết, partner category mới chỉ có mặt trong nội bộ nước Mỹ. Facebook cho biết họ sẽ thử nghiệm một thời gian tại Mỹ, nếu như phát triển mạnh thì sẽ áp dụng tại một số quốc gia khác.

>> http://emarketer.com.vn/bang-gia-quang-cao-facebook.html

0969.63.2018