Facebook ra website dành riêng cho Facebook Messenger

Admarket.vn – Phiên bản web của Facebook Messenger tại địa chỉ messenger.com được thiết kế chuyên cho việc chat chit, giúp người dùng không bị sao nhãng bởi các thành phần khác như khi chat trên trang facebook.com.

Facebook Messenger từ trước đến nay được biết đến là một ứng dụng chat trên các thiết bị di động chạy iOS, Android và Windows Phone. Tuy nhiên, Facebook có những tham vọng mới trong việc phát triển nó và đó là lý do mới đây mạng xã hội này ra mắt phiên bản web của Facebook Messenger, tại địa chỉ messenger.com.
Với phiên bản web này, người dùng Facebook có thể chat với bạn bè trên Facebook của họ ở một thẻ (tab) riêng trên trình duyệt máy tính. Messenger.com được thiết kế dành cho những người muốn “chat chit” một cách tập trung với bạn bè của mình mà không bị sao nhãng bởi các thành phần khác (như bảng tin News Feed, thông báo notification…) – điều mà họ gặp phải nếu chat trực tiếp ở trang facebook.com như trước đây.

 

 

Facebook-ra website-danh-rieng-cho-Facebook-Messenger

 

Facebook Messenger vừa ra mắt phiên bản web riêng.

Facebook từng bắt người dùng di động tải về Facebook Messenger để nhắn tin với bạn bè, không còn cho nhắn tin từ ứng dụng Facebook chính. Việc tách biệt nhắn tin ra khỏi trải nghiệm ứng dụng chính này gây ra những phản ứng dữ dội từ phía người dùng, mặc dù sau đó họ cũng đành chấp nhận bởi Facebook vẫn giữ nguyên chính sách của mình.
Tuy nhiên, Facebook cũng đã rút ra kinh nghiệm từ sự cố trên, khi không chia tách trải nghiệm nhắn tin với trải nghiệm Facebook bản web. Trang web dành riêng cho Messenger hôm nay đơn giản sẽ chỉ là trang để chuyên phục vụ việc chat. Nếu bạn muốn xem các cập nhật mới trên News Feed, hay xem trang cá nhân (profile) của ai đó, bạn vẫn sẽ phải quay lại trang facebook.com.
Giao diện web của Facebook Messenger giống như phiên bản “phóng to” của ứng dụng Messenger trên mobile. Bạn có thể gửi ảnh, sticker, ấn nút Like như khi dùng ứng dụng trên di động. Điểm còn thiếu sót là Facebook chưa cho phép ghi âm để gửi tin nhắn bằng file âm thanh. Menu cài đặt sẽ cho phép bạn tắt/bật hiệu ứng âm thanh cũng như các thông báo mới (notification), nhưng nếu muốn chặn một ai đó, bạn sẽ phải quay về trang Facebook chính.

0969.63.2018