Email marketing có thực sự hiệu quả tại thời điểm này ?

Email marketing, khái niệm này có lẽ các bạn đã quá quen thuộc, một công cụ được nhiều người luôn cho rằng vô cùng hiệu quả liệu có thực sự hiệu quả tại thời điểm hiện nay ?

Một hiện trạng đáng buồn, đó là tình trạng ” Spam Email ” đang diễn ra quá phổ biến tại Việt Nam, sau đây là bài viết được trích dẫn từ VnExpress :

Sau nhiều tháng tạm lắng, tin tặc đã tăng cường thư rác trong tháng 2. Italia là quốc gia mục tiêu của hầu hết các email độc hại, trong khi Việt Nam xếp thứ 9 trong các nguồn phát tán thư rác.

Cụ thể, theo Kaspersky Lab, Việt Nam từ vị trí thứ sáu ở tháng 1/2013 đã xuống vị trí thứ 9 trong tháng 2. Các quốc gia là nguồn phát tán thư rác theo thứ tự trên xuống Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, Italia, Nga, Brazil.

Ngoài việc là quốc gia đứng thứ 5 về nguồn gốc phát tán thư rác, Italia còn là quốc gia mục tiêu của hầu hết các email độc hại.

email-marketing-co-thuc-su-hieu-qua

Email marketing có thực sự hiệu quả tại thời điểm này ?

Chuyên gia bảo mật của Kaspersky Lab nhận định, thông báo giả mạo từ những tổ chức tài chính vẫn là một trong những công cụ phát tán mã độc qua email phổ biến với thủ phạm chính là Trojan-Banker.HTML.Agent.p. Trojan này xuất hiện dưới hình thức một trang HTML bắt chước trang đăng ký của các ngân hàng hoặc các hệ thống thanh toán điện tử nhằm đánh cắp thông tin người dùng cho hệ thống ngân hàng trực tuyến.

Một hình thức tấn công nữa là sử dụng tên của một công ty để gửi thư rác, Google là một ví dụ. Trong tháng 2, những kẻ lừa đảo đã gửi một loạt email với tên Google thông báo cho người dùng biết hồ sơ của họ đang được xem xét. Người dùng được khuyến khích mở một tập tin đính kèm để kiểm tra hồ sơ của mình là đúng, tuy nhiên, tập tin zip này có chứa chương trình độc hại có thể đánh cắp mật khẩu và những dữ liệu bí mật khác từ máy tính nạn nhân.

Hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn muốn sử dụng công cụ này để xây dựng mạng lưới khách hàng hay thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, hãy phân tích thật kỹ về đối tượng nhận EMail cũng như chủ đề mà bạn gửi để chiến lược Email marketing của bạn thực sự hiệu quả chứ không phải các hành động Spam !

0969.63.2018