6 công cụ Marketing hiệu quả trong du lịch

Để thúc đẩy sự phát triển của du lịch, các chiến lược marketing là vô cùng cần thiết. Hiện nay sự bùng nổ chóng mặt của công nghệ thông tin mang lại hữu ích lớn cho Marketing. Cùng điểm qua một số công cụ Marketing hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thiết kế website du lịch.

6-cong-cu-marketing-hieu-qua-trong-du-lich-2

 

Website du lịch vẫn luôn chiếm ưu thế trong mọi hoạt động kinh doanh du lịch. Một website với nhiều tính năng, tiện ích nổi bật sẽ giúp du khách cập nhật nhanh chóng cập nhật các thông tin về du lịch cần thiết mọi lúc, mọi nơi. Khi xây dựng website, doanh nghiệp cần lưu ý đến tối ưu hóa website, tích hợp các tính năng thanh toán trực tuyến nhằm mang đến sự thuận tiện nhất cho mỗ khách hàng. Cùng với đó, theo xu hướng, các thiết kế website du lịch cần được xây dựng tương thích với các thiết bị di động bởi đa số người dùng hiện nay đều sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin. Bạn đừng bảo giờ để mất đi cơ hội sở hữu lượng khách hàng tiềm năng này.

  1. Mạng xã hội.

Facebook đang là mạng xã hội lớn và được yêu thích nhất hiện nay vậy thì tại sao bạn không tận dụng điều này để thực hiện các hoạt động kinh doanh trực tuyến để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp chứ.  Các doanh nghiệp có thể tận dụng các hình thức quảng cáo từ Facebook như Fanpage, liên kết Facebook với trang web công ty. Ngoài facebook doanh nghiệp còn có thể sử dụng các mạng xã hội khác như Google+, Twitter hay các diễn đàn về du lịch để quảng bá thương hiệu cũng như các hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi sử dụng mạng xã hội, bạn cần chú ý đến tính tương tác để có thể có một chiến dịch bài bản, hiệu quả và thu hút sự chú ý từ cộng đồng.

  1. Blog.

Việc sử dụng Blog để đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị online đã không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp. Hãy xây dựng một kế hoạch nội dung bài bản và lâu dài cho Blog như vậy nó sẽ mang đến sức mạnh vô cùng to lớn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Một ví dụ về thành công vang dội của kế hoạch truyền thông truyền thông online khi kết hợp sức mạnh của blog và blogger chính là chiến dịch “công việc tốt nhất thế giới” ở Queensland, Australia. Chiến dịch thuộc ngành du lịch Queensland, Australia được thực hiện bởi CumminsNitro- một công ty quảng cáo ở Melbourne, Australia đã mang về 7 triệu lượt người quan tâm, 34.000 video dài 1 phút từ 200 quốc gia, 200.000 blog và khoảng 43.000 bài viết – một tỉ suất lợi nhuận rất cao trong ngành quảng cáo, số tiền thu về lên đến 150 triệu USD so với 1 triệu USD chi phí bỏ ra.

  1. Youtube.

Youtube cũng là một kênh hoàn hảo cho kế hoạch truyền thông của mỗi doanh nghiệp. Băng việc xây dựng lên những clip ngắn quảng bá về du lịch sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng.

  1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

6-cong-cu-marketing-hieu-qua-trong-du-lich-1

98% du khách sẽ tìm kiếm các tour du lịch thông qua các website du lịch của các công ty, doanh nghiệp. Vì vậy chẳng có lý do gì để bạn không thực hiện việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm để website của bạn có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và từ đó sẽ thu hút lượng khách hàng hơn. Hơn thế nữa, thiết bị di động thông minh cũng ngày càng chiếm lĩnh thị trường cho phép người dùng có thể tìm kiếm nhanh chóng thông tin qua đây. Đừng bỏ qua việc tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn qua đây nhé.

  1. Email Marketing.

Email Marketing giúp doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm đến khách hàng nhanh hơn, tiết kiệm chi phí tốt hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo email marketing không quấy rầy và bị khách hàng xem là các spam, thì nội dung email phải luôn mới mẻ, hấp dẫn và có ích đối với khách hàng.

Những công cụ thực sự hữu ích sẽ mang đến cho bạn một chiến lược marketing hiệu quả góp phần thúc đẩy thành công trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:

>> Chiến lược xây dựng nội dung cho trang web du lịch

>> Chiến lược hoàn hảo cho kế hoạch tăng traffic website

>> 5 yếu tố cơ bản xây dựng chiếc lược SEO hiệu quả

0969.63.2018