Để Làm Seo Cho Website Lên Top Hãy Tham Khảo 4 Kĩ Năng Này

Theo Báo cáo 2014 từ Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thì doanh thu từ thị trường online theo hình thức B2C đạt 2.97 tỷ USD chiếm 2.12% tổng mức bán lẻ hàng hóa cả nước. Kết quả này cho thấy Thương mại điện tử ngày càng chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế. Đồng thời cũng cho thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh online và sự cạnh tranh gia tăng đáng kể. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp của bạn giữ thế thượng phong với đối thủ? Làm SEO cho website lên top là một cách hiệu quả để đạt mục đích đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kĩ năng cần thiết để website lên top đầu tìm kiếm.
lam_seo_cho_website_01
Đừng nghĩ làm SEO cho website là chuyện dễ

Nghệ thuật dùng ngôn từ – kĩ năng thứ nhất để làm SEO cho website

Người đọc thông minh lắm các bạn ạ! Họ dễ dàng nhận ra những bài viết sáo rỗng và vô bổ trên website nếu bạn chỉ viết chúng nhằm mục đích lấp đầy thông tin web hay “câu view” rẻ tiền. Nếu muốn người đọc không chỉ ghé website một lần thì nhất định, bạn phải có những bài viết chuẩn SEO cung cấp đầy đủ thông tin bổ ích để hấp dẫn họ. Đó chính là nghệ thuật dùng ngôn từ. Không cần viết quá giỏi nhưng tối thiểu bạn cũng truyền đạt được dễ hiểu nhất những thông tin họ cần biết.

Tư duy phân tích  – kĩ năng thứ hai để làm SEO cho website

Bạn không thể làm SEO hiệu quả nếu chỉ ngồi đó và vạch ra chiến lược này, chiến lược nọ cho nội dung web mà không đo lường chúng. Bạn cần phải biết bao nhiêu người đã truy cập website, họ quan tâm những mục nào, họ dừng lại ở website bao lâu,… Kĩ năng phân tích chính là chìa khóa giúp bạn trả lời thỏa đáng những câu hỏi trên và có những định hướng tốt hơn trong tương lai. Google Analytics là công cụ hữu ích để giúp bạn làm SEO cho website hiệu quả.

Am hiểu về HTML – kĩ năng thứ ba để làm SEO cho website

Nếu muốn làm SEO cho website hiệu quả khi kinh doanh online, bạn phải biết về HTML (Hyper Text Markup Language). Không cần phải là chuyên gia lập trình nhưng chí ít bạn cũng cần biết và hiểu rõ ràng về nó để tránh những nhập nhằng trong việc tối ưu hóa cấu trúc, định dạng hay thiết kế website. Có người đã từng nói, nếu website là cơ thể sống thì HTML chính bộ xương của cơ thể ấy.

Thông thạo mạng xã hội – kĩ năng thứ tư để làm SEO cho website

Tại sao muốn làm SEO cho website phải thông thạo mạng xã hội? Điều này mới nghe qua có vẻ vô lý nhưng suy xét trước sau thì nó có lý vô cùng. Dù ít hay nhiều, bạn cũng tham gia vào Facebook và không ít lần click chuột vào những thông tin giật gân để đến một trang báo mạng nào đó. Đó chính là tác dụng của mạng xã hội trong việc làm SEO cho website. Hãy tận dụng mạng xã hội một cách khôn ngoan và liên kết nó với website bằng những bài viết bổ ích, website của bạn sẽ lên top tìm kiếm nhanh thôi!
lam_seo_cho_website_02
Làm SEO cho website chỉ dành cho người không ngừng học hỏi
Muốn làm SEO cho website không phải chuyện ngày một ngày hai. Nhưng việc luôn cập nhật kiến thức mới, biết cách vận dụng và xây dựng những bài viết hay và hữu ích thì một ngày không xa, bạn sẽ thấy website của mình ở top đầu tìm kiếm.
0969.63.2018