5 yếu tố đánh giá website nhà hàng chuyên nghiệp

Để website nhà hàng thu hút được thực khách ghé thăm thì sự chuyên nghiệp trong thiết kế web luôn được đặt lên hàng đầu. Những yếu tố đánh giá về sự chuyên nghiệp của mỗi trang web nhà hàng là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

>> 3 chiến lược cơ bản mang đến website nhà hàng cực chất

>> Thiết kế website nhà hàng ẩm thực cần lưu ý những điều gì?

  1.  Menu.

Trong thiết kế website nhà hàng menu cần phải thể hiện được điều gì? Dù hiển thị các danh mục về sản phẩm và dịch vụ như thế nào đi chăng nữa thì tính rõ ràng và cụ thể là điều cần có. Hãy gợi ý cho thực khách của bạn biết nhà hàng bạn đang có những thực đơn nào, những thực đơn ấy có gì đặc biệt hay không và giá cả ra sao? Hãy cho khách hàng tham khảo menu trước khi họ quyết định đặt bàn và đến với nhà hàng thật của bạn. Hãy để hình ảnh về danh mục tất cả các thực đơn của bạn hiển thị nhanh chóng trên màn hình, độc giả sẽ đánh giá cao điều này. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo sao cho menu dễ tìm, hình ảnh sắc nét và dễ dàng chia sẻ.

  1. Đa dạng hình ảnh.

5-yeu-to-danh-gia-website-nha-hang-chuyen-nghiep-1

Với website nhà hàng, điều để bạn dễ dàng hấp dẫn và thu hút thực khách nhất là hãy để họ thưởng thức món ăn bằng mắt. Vì vậy hãy hiển thị thật nhiều hình ảnh đa dạng về không gian nhà hàng, về các món ăn. Càng nhiều hình ảnh về món ăn càng kích thích thị giác và khứu giác của đa số khách hàng. Về chất lượng, hình ảnh phải luôn đảm bảo về nghệ thuật, độ sắc nét và phân giải cao. Hãy tạo ra một phong cách riêng, khác biệt của bạn so với những nhà hàng khác để khách hàng thực sự ấn tượng với bạn nhé.  

  1. Thông tin liên hệ.

Thực khách sẽ nhanh chóng rời bỏ website của bạn sau 10s họ không tìm thấy thông tin liên hệ hay bản đồ của nhà hàng được tích hợp trên website. Vì vậy, đừng quên đưa ra những thông tin liên hệ quan trọng và đặt chúng vào nơi mà khách hàng dễ dàng tìm thấy nhất trên website của bạn. Thông thường những thông tin này nên đặt ở vị trí chân trang. Bên cạnh thông tin liên hệ bạn nên thêm vào đó thông tin về thời gian mở cửa và đóng cửa của nhà hàng để khách hàng thuận tiện theo dõi nhất.

  1. Thiết kế Responsive.

5-yeu-to-danh-gia-website-nha-hang-chuyen-nghiep-2

Số lượng ngày càng tăng lên của các thiết bị di động hay smartphone thông minh đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có một website phù hợp, tương thích với mọi thiết bị di động. Trong xu thế đó, thiết kế Responsive là hướng đi không thể bỏ qua trong bất cứ thiết kế website nào của doanh nghiệp. Hãy chắc chắn rằng website nhà hàng của bạn cũng đang sở hữu tính năng này để tiếp cận nhiều hơn, gần hơn với mọi khách hàng.

  1. Hệ thống đặt bàn.

Hệ thống đặt bàn online cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần hấp dẫn thực khách đến với website nhà hàng. Hãy thêm tính năng quan trọng này vào website với các hình thức thanh toán phong phú và sự tiện lợi. Không chỉ đảm bảo việc giữ bàn đã đặt cho khách, hệ thống đặt chỗ online còn giúp quản lý các khía cạnh khác nhau của việc kinh doanh: doanh số, số lượng khách đến…

5 yếu tố trên sẽ là một trong những nền tảng để thực khách đánh giá được sự chuyên nghiệp của website nhà hàng của bạn. Xây dựng một website không hề khó nhưng để nó tồn tại và hoạt động hiệu quả thì bắt buộc phải tạo ra sự ấn tượng và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Bigweb để bạn có giải pháp tổng thể về website doanh nghiệp mình ngay hôm nay.

>> 6 câu hỏi chiều lòng thực khách trên website nhà hàng

>> 5 bước để website nhà hàng luôn tươi mới.

0969.63.2018