Xu thế tích cực đang lấn dần át tiêu cực trong quảng cáo

Trong cuộc sống cái gì cũng có 2 mặt của nó, đó chính là mặc tốt và mặc xấu. Theo các chuyên gia marketing hàng đầu hiện nay, xu hướng quảng cáo có hai lựa chọn chính yếu: lồng ghép những suy nghĩ tiêu cực và tích cực trong quảng cáo hướng tới sự tác động lên tâm lý người xem.

Dường như đây là xu thế quảng cáo mạnh mẽ mà tất cả các doanh nghiệp, các nhà Marketing khi tham gia vào thị trường bán hàng trực tuyếnáp dụng. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng phần lớn quảng cáo đang cố gắng tác động tiêu cực tới tâm lý của người xem, dẫn bạn tới hành vi mua để xóa bỏ “sự sợ hãi” đang diễn ra trong tâm trí của bạn, dường như bạn cảm thấy mua sản phẩm này sẽ yên tâm hơn.

xu-huong-kinh-doanh

Chiến lược quảng cáo kiếm bội tiền trong kinh doanh

Xu thế tích cực đang lấn dần át tiêu cực trong quảng cáo

1. Quảng cáo tiêu cực

Tác động của quảng cáo tiêu cực có lợi rất lớn cho nhà quảng cáo, nó tăng tỷ lệ mua hàng khi xem xong quảng cáo rất cao. Kích thích tính mua hàng của khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi qua quảng cáo tiêu cực là rất cao.

Ví dụ: Quảng cáo “dầu gội đầu“:tóc xơ, tóc rối, tóc rụng, tóc nhiều gầu…nó xuất hiện hàng giờ trên Tivi , trên các phương tiện truyền thông. Điều này làm bạn cảm thấy dường như tóc bạn đang xơ, rối và ngứa theo họ và kích thích phải mua sản phẩm đó để trị được tất cả tiêu cực của tóc.

Quảng cáo “sữa“: Tăng chiều cao, tăng thông minh, giảm còi xương suy dinh dưỡng…liệu uống vào là tăng được thông minh luôn không? Sự so sánh bằng hình ảnh thấp và cao trong quảng cáo sữa xuất hiện thường xuyên. Các bà mẹ khi xem xong sẽ có tâm lý con mình đang bị thiếu phát triển chiều cao, con mình đang bị còi xương…phải đi mua sữa đó để khắc phục cho con mình..
Tất cả những quảng cáo đánh vào tâm lý người dùng như trên đều được quảng cáo triệt để trên Tivi, báo chí, tư vấn…
Các hình thức quảng cáo này là không xấu. Nhưng trên thực tế, nó buộc bạn phải mua hàng trong tâm trạng mình thiếu sót và “không hạnh phúc”. Và nếu, một thương hiệu tương tự ra đời, mang tới cho bạn cảm giác về một tương lai tươi sáng, bạn có sẵn sàng đi theo lý tưởng mới?

2. Quảng cáo tích cực.

Marketer hiện đại đã thay đổi rất lớn với nền tảng mang lại cảm giác hạnh phúc bền lâu cho khách hàng. Đó cũng là cách tốt nhất để duy trì sự trung thành với nhãn hiệu và thương hiệu. Hiện nay có rất nhiều quảng cáo tích cực, luôn mang xu hướng tốt và mới mẻ đến cho người dùng, tạo người dùng tò mò và lơi ích đạt được khi tham gia mua sản phẩm/dịch vụ đó.

Quảng cáo “sữa tắm, nước hoa”,… thường làm khá tốt điều này. Họ cho thấy một tương lai màu hồng, đầy quyến rũ với khách hàng khi sử dụng sản phẩm, quyến rũ từ lần dùng đầu tiên.

Hay quảng cáo các dịch vụ khóa học: ví dụ:” dịch vụ quảng cáo google tại Admarket“. Bạn sẽ nhận được giá trị đích thức luôn từ quảng cáo, bằng những dẫn chứng bằng hình ảnh, bằng cảm nhận của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Xu thế quảng cáo xấu đang dần được các nhà Marketing chuyển đổi có giá trị đích thực hơn. Khách hàng có thể hoàn toàn nói :”tôi rất hạnh phúc và may mắn khi mua được sản phẩm này“. Điều này sẽ giúp cho danh nghiệp của bạn lượng khách hàng trung thành nhất.

Theo Marketing

Liên kết hữu ích:
  • Top 10 công ty quảng cáo Facebook uy tín nhất tại Hà Nội
  • Adidas logo, và Lịch sử biểu trưng Google – Ý nghĩa biểu trưng Google bạn đã biết chưa?
  • Bảng giá dịch vụ tăng like Facebook: http://admarket.vn/bang-gia-dich-vu-tang-like-facebook
  • THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN SEO SKY VIỆT NAM: https://skyvietnam.com.vn/thiet-ke-website.html, công ty thiết kế website uy tín hàng đầu Việt Nam, chung cấp giải pháp thiết kế website, quảng cáo trực tuyến, dịch vụ seo, marketing online,...
  • Bí quyết tăng traffic cho website, Chiến lược tăng traffic website nhanh nhất
  • Customer Insight là gì?, Kích thước ảnh quảng cáo facebook
  • Bình Luận

    0969.63.2018