Những ý tưởng cho bố cục website chuyên nghiệp

Để thiết kế website chuyên nghiệp, bố cục website là quan tâm hàng đầu của nhà thiết kế web. Làm sao cho website được thiết kế không chỉ phù hợp mà còn độc đáo là vấn đề mọi nhà thiết kế luôn quan tâm. Những xu hướng bố cục website đang lên ngôi này sẽ khơi nguồn ý tưởng cho bạn.

1.  Bố cục 1  trang duy nhất

Nghĩa là background hình ảnh hiển thị rộng toàn màn hình. Thông thường, các website này có xu hướng tối giản hóa các yếu tố thiết kế. Trong đó, nội dung văn bản text chính là yếu tố cắt giảm. Vì thế, các khoảng không gian dành cho nội dung sẽ bị giới hạn.

Ngoài dùng hình ảnh làm background, cũng có thể sử dụng video làm nền. Thông thường, sử dụng video sẽ chi phối tất cả thiết kế, chúng chiếm phần lớn không gian. Ưu điểm của thiết kế dạng này là không gian được mở rộng hoàn toàn, giao diện website được sáng tạo tối đa, phá vỡ những khuôn khổ nhàm chán của những bố cục thông thường.

Tuy nhiên, vì hình ảnh là trung tâm của website nên việc lựa chọn hình ảnh cần có sự đầu tư kỹ lưỡng. Làm sao bức ảnh dung lượng đủ lớn, nội dung phù hợp với đa số người dùng, không quá khác biệt, lạ lẫm … là những vấn đề người thiết kế website phải cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế website

2. Chia tách màn hình

Loại bố cục này chia tách màn hình website thành 2 phần bằng nhau. Sự phân biệt 2 phần có thể thể hiện bằng mảng màu đối lập nhưng vẫn có nét đồng điệu hòa chung vào thiết kế tổng thể của website.

Kiểu bố cục này phù hợp với những website có 2 nội dung dịch vụ chính, với mức độ quan trọng như nhau. Ngoài ra, thiết kế chia tách màn hình còn có thể dùng để thể hiện 2 đặc tính quan trọng của doanh nghiệp. 2 đặc tính này là điểm nổi bật thu hút khách hàng như nguồn nhân lực, kinh nghiệm lâu năm hay cơ sở hạ tầng hiện đại… Thiết kế này sẽ giúp doanh nghiệp nhấn mạnh sâu hình ảnh, dịch vụ hay phương châm kinh doanh, mục tiêu phấn đấu của doanh nghiệp, tác động trực tiếp vào nhận thức người dùng.

uy nhiên, để thiết kế theo kiểu bố cục này, bạn cần nghiên cứu chiến lược hoàn thiện cho doanh nghiệp mình, doanh nghiệp nhấn mạnh vào dịch vụ gì, phương châm hoạt động ra sao? Bộ nhận diện thương hiệu đã hoàn thiện chưa? Những điều này tránh sự thiếu thống nhất trong thiết kế website

3. Bố cục không bao viền

Phần lớn khi bắt đầu thiết kế, các designer đều bắt đầu sử dụng các yếu tố như các khung hộp chữ nhật, hộp vuông và các đường thẳng để phân chia các thành phần và đôi khi phân khu nội dung thông tin. Kiểu bố cục không bao viền là cách trình bày nội dung dựa vào các khối vuông như hình chữ nhật, hình vuông nhưng không hiển thị các đường viền khung.

Xu hướng sử dụng bố cục không chứa khung đang dần phổ biến trong thiết kế, và chúng giúp các designer tập trung phát triển vào ý tưởng trình bày nội dung, hạn chế, giới hạn, hoặc thậm chí loại bỏ sự phức tạp, nặng nề về đồ họa để thể hiện phong cách tự do, phóng thoáng.

Tự do, phóng khoáng chính là điểm nổi bật của kiểu bố cục này, tuy nhiên dù sao thì bố cục chung và những thành phần liên quan cũng phải thống nhất và có điểm tương đồng với thiết kế tổng thể của website.

Bài viết này, Admarket hy vọng đem đến cho bạn những ý tưởng tuyệt vời cho website của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những tư vấn kịp thời nhất cho dự án thiết kế website của bạn

0969.63.2018