Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Người dùng trên Facebook hiện nay khi lướt newfeed sẽ ngập tràn trong hình ảnh của những sản phẩm được bán online, tuy nhiên để sản phẩm thu hút và công việc bán hàng online được hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu, đâu là bí quyết để họ bán hàng được hiệu quả trên Facebook. Tất tần tật những bí kíp cho những người mới tham gia bán hàng online sẽ được hé lộ qua những thông tin dưới đây. Việc bạn cần làm là bỏ túi ngay những bí quyết này và chờ đợi con số doanh thu cực khủng.

Bắt đầu bán hàng online với một sản phẩm độc và lạ

Khi bắt đầu công việc bán hàng online, lựa chọn sản phẩm để kinh doanh đã khiến không ít các bạn muốn bắt đầu phải đau đầu bởi trước số lượng các sản phẩm cực lớn đã và đang được bán trên Facebook hiện tại, người dùng dần trở nên nhàm chán. Để giải quyết tình trạng đó, việc bạn cần làm là có được một sản phẩm thật độc đáo. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau để lựa chọn sản phẩm:

Thứ nhất, sản phẩm thật độc và lạ. Sản phẩm độc và lạ không khó tìm nếu bạn chịu khó tìm hiểu và tích cực “săn” những sản phẩm này. Hay thậm chí là có thể tìm kiếm những sản phẩm mới lạ ở nước ngoài mà ở Việt Nam chưa có. Những sản phẩm này có tiềm năng bởi kích thích sự tò mò của khách hàng.

Print

Có thể thông qua tìm kiếm để lựa chọn sản phẩm khi bán hàng online

Thứ hai, những sản phẩm theo trào lưu cũng phù hợp để bán hàng online. Nói đến độ hot của các sản phẩm theo trào lưu thì không thể bàn cải được bởi đây là một trong những xu hướng thường xuyên diễn ra ở giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sản phẩm theo trào lưu thì bạn phải cực nhạy bén với vấn đề này bởi đây chỉ là những sản phẩm mang tính ngắn hạn.

Thứ ba, bạn có thể kinh doanh những sản phẩm thông thường theo một cách “lạ thường”. Lạ thường ở đây có nghĩa là bạn có thể thêm một chút sáng tạo, mới mẻ để sản phẩm mình bán ra trở thành độc quyền cho người mua thay vì bán các sản phẩm thông thường.

Có một điểm đáng lưu ý là dù lựa chọn sản phẩm nào thì người bán hàng online cũng phải đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm mình bán ra.

Chọn đúng kênh để thực hiện bán hàng online

Kênh bán hàng trên Facebook rất đa dạng vì vậy bạn cũng nên lựa chọn đúng kênh bán hàng online phù hợp trong số 3 kênh dưới đây qua những ưu điểm riêng biệt mà mỗi kênh mang lại.

ban-hang-online-tren-facebook-2

Lựa chọn kênh bán hàng online phù hợp

Bán hàng online qua Facebook cá nhân, ưu điểm của việc bán hàng qua trang Facebook cá nhân của chính mình chính là nhanh chóng, tiện lợi và bạn có thể lấy uy tín thương hiệu của cá nhân thông qua hình ảnh người thật, việc thật để bán hàng. Có không ít người đã thành công với kênh bán hàng này không chỉ với việc bán hàng mà còn chia sẻ nhiều những thông tin bổ ích để tăng tương tác. Tuy nhiên, tận dụng để bán hàng qua trang cá nhân của mình có thể gây nên những phiền toái cho người thân, bạn bè nếu bạn lạm dụng và đăng bài bán sản phẩm quá mức hay nếu có định hướng lâu dài thì không thể tích hợp được các công cụ để quản lý.

Bán hàng online qua Fanpage, đây dường như là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn mong muốn tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và quảng bá sản phẩm của mình đến với những đối tượng này. Nếu xây dựng được một Fanpage thành công thì không chỉ bán hàng mà bạn còn được hỗ trợ các công cụ để tương tác với khách hàng của mình như tạo ra các mục sự kiện, cập nhật sản phẩm vào cửa hàng hay tổ chức các hoạt động mini game,… Ngoài ra, với một Fanpage thì bạn có thể thực hiện quảng cáo Facebook và Remarketing với những đối tượng đã tương tác nhằm nhắc nhờ và khuyến khích họ mua hàng.

Bán hàng online qua Group trên Facebook, group bán hàng trên Facebook sẽ giúp bạn tạo ra được một cộng đồng có thể tương tác tốt và đồng thời giao tiếp thoải mái hơn giữa người bán với khách hàng hay giữa các khách hàng với nhau. Nhưng trong thực tế hiện nay, với những đặc điểm của Group nêu trên sẽ được tận dụng để tổ chức thành các cộng đồng với mục tiêu chăm sóc khách hàng nhiều hơn là với mục tiêu để bán hàng.

Với 3 hình thức này, hình thức được khuyến khích nhiều nhất chính là xây dựng một Fanpage chuyên nghiệp khi bạn mới bắt đầu và muốn bán hàng hiệu quả. Kết hợp với đó, bạn có thể xây dựng thêm một cộng đồng qua nhóm trên Facebook để hỗ trợ cho Fanpage.

Không quên tìm kiếm các khách hàng tiềm năng khi bán hàng online

Với cách lựa chọn hình thức bán hàng online nêu trên, tương ứng với đó sẽ là cách bạn tiếp cận đến các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Bán hàng bằng tài khoản các nhân đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên tìm kiếm và gửi yêu cầu kết bạn với những đối tượng tiềm năng nhất. Và để đạt được tỉ lệ chấp nhận yêu cầu kết bạn cao bạn phải gây ấn tượng bởi một profile cá nhân thật ấn tượng.

Nếu bán hàng bằng Fanpage, bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook để tiếp cận với khách hàng của mình. Hình thức này sẽ tốn phí nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng và những ai yêu thích sản phẩm bạn cung cấp sẽ like ngay Fanpage của bạn. Điểm đáng lưu ý đối với hình thức này là bạn tuyệt đối không nên lựa chọn hình thức tăng like bằng cách mua like ảo. Bởi không chỉ không tạo nên được sự uy tín của Fanpage mà còn ảnh hưởng đến việc chạy quảng cáo về sau.

Còn với bán hàng trên Group Facebook, bạn có thể dùng hình thức chia sẻ để kêu gọi người dùng tham gia nhóm bằng cách chia sẻ trên trang cá nhân hoặc Fanpage.

Thực hiện đúng những cách bán hàng online này với thương hiệu của bạn, không có lý do nào khiến bạn không thể thu hút được khách hàng. Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng một Fanpage và cần đến những giải pháp để tiếp cận đến khách hàng của mình. Đã đến lúc bạn cần gọi ngay đến hotline 0968.136.196 tại AdmarketCông ty cung cấp giải pháp Digital Marketing hàng đầu Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

>> Top 10 công ty quảng cáo facebook uy tín nhất tại Hà Nội

>> Top 10 công cụ check backlink web đối thủ miễn phí tốt nhất

>> Thiết kế website : Cách để tránh sự lãng phí thời gian và tiền bạc

>> Marketing là gì? Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp

>> Bí kíp bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới

>> Google Shopping – Giải pháp quảng cáo tối ưu cho web thương mại điện tử

0969.63.2018