Bí quyết SEO trên Youtube hiệu quả nhất

Nếu như Google là công cụ tìm kiếm số 1 toàn cầu với khoảng 1,1 tỉ người truy cập hàng tháng thì Youtube – “con đẻ” của Google cũng sở hữu đến gần 1 tỉ lượt truy cập, vượt xa cả Facebook, Yahoo, Wikipedia, Twitter, Bing và các trang web phổ biến khác.

Video có những lợi thế nhất định trong quảng bá thương hiệu mà doanh nghiệp nên tận dụng để quảng bá hình ảnh của mình. Tính trực quan của video chính là khả năng tác động đến tất cả các giác quan sẽ gây sự thích thú hơn hẳn những cách thông thường đang trà lan ngày càng nhiều khiến cho khách hàng ngày càng trở nên “nhiễu” thông tin.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp chỉ hướng vào các phương thức SEO truyền thống như blog, mạng xã hội… mà quên mất kênh quảng bá hữu hiệu này. Bài viết này Sky Việt Nam sẽ đưa ra những lời khuyên thiết thực để tăng hiệu quả khi làm SEO trên youtube.

Đánh dấu sự hiện diện

Điều đầu tiên bạn phải đánh dấu sự xuất hiện của doanh nghiệp mình trên Youtube bằng cách đăng ký tài khoản trên công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 này. Thông tin doanh nghiệp được tạo đầy đủ, hồ sơ tài khoản cập nhật hoàn thiện, những video được cập nhật và chèn logo, hình ảnh doanh nghiệp sẽ là cách tăng khả năng nhận diện thương hiệu tối ưu nhất bạn nên tận dụng trong quá trình sử dụng kênh youtube làm công cụ quảng bá của mình

Một khía cạnh quan trọng nhưng thường bị bỏ qua, đó là việc xây dựng 1 đường link (URL) thân thiện giúp người dùng dễ dàng tìm ra video của bạn.

cach-seo-top-youtube

Sự quan trọng của từ khóa

Cũng như các phương thức SEO truyền thống khác, từ khóa luôn có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Với SEO trên Youtube cũng vậy, từ khóa và việc lựa chọn từ khóa có vai trò quan trọng hàng đầu cho chiến dịch SEO. Tận dụng những từ khóa được nhiều lượt tìm kiếm trên Google và đưa làm tiêu đề và mô tả cho video của mình cũng là một cách những người làm SEO chuyên nghiệp hay sử dụng để nâng cao giá trị của mình trên Youtube.

Những mô tả đầy đủ sẽ thu hút người xem

Những mô tả đầy đủ trên mỗi video không chỉ là thủ thuật giúp người dùng internet nhanh chóng tìm thấy bạn trong số 300 video được upload lên mỗi phút mà còn là cách thức doanh nghiệp bạn ghi dấu được ấn tượng tốt trong khách hàng. Đây cũng là cách cung cấp thêm kiến thức giúp khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm, dịch vụ được đề cập trong mỗi video, đồng thời, một kênh thông tin cung cấp đầy đủ những đoạn mô tả, title hoàn chỉnh còn thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, mức độ đầu tư tỉ mỉ và sự tôn trọng khách hàng tối đa của doanh nghiệp. Cách diễn tả nội dung mô tả nên hấp dẫn, độc đáo giúp khách hàng không thể không clik vào video của bạn.

Bên cạnh những đoạn mô tả, người làm SEO trên Youtube thường để lại những đường link dẫn khách hàng đến với trang đích của mình để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn cho việc sử dụng dịch vụ của mình.

Tag: Thiết kế website, công ty thiết kế website, thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo, thiết kế website trọn gói

0969.63.2018