4 xu hướng content marketing sẽ nở hoa năm 2015

Đi cùng với sự bùng nổ của content marketing trong năm 2014 vừa qua, đó là nhu cầu tìm kiếm cách thể hiện khác biệt cho nội dung quảng cáo. Và trong năm 2015, những cách thể hiện content nào sẽ được hưởng ứng?

Trong vòng vài năm qua, marketing nội dung (content marketing) đã phát triển nhanh chóng và vẫn chưa thấy có dấu hiệu dừng lại. Và trong năm 2015, 4 xu hướng content marketing sau sẽ lại làm mưa làm gió trong lĩnh vực digital marketing.

Báo cáo mới nhất về Content Marketing B2B của Viện Content Marketing (Mỹ) cho biết 70% chuyên gia marketing B2B đang tạo ra nhiều nội dung hơn năm ngoái. Theo nghiên cứu của Forrester, marketing nội dung tăng trưởng khoảng 200% mỗi năm.

Đi cùng với sự bùng nổ ấy là nhu cầu tìm kiếm các cách thể hiện khác biệt dành cho content marketing. Theo Daniel Newman, cộng tác viên tờ Forbes, 4 dạng sau sẽ vươn lên giữa vị trí chính trong content marketing năm 2015.

1. Youtube, viral video, video marketing

Sự trỗi dậy của các video như một kênh truyền tải thông điệp marketing thương hiệu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn vào năm 2015. Và Youtube sẽ là thương hiệu dẫn đầu thế giới trong các kênh được giới marketing lựa chọn.

Xu hướng hiện tại của các chiến dịch marketing là mời những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong cộng đồng chia sẻ những thông điệp mang tính xây dựng thương hiệu cho công ty. Bằng cách này, các doanh nghiệp (DN) đang thu hút số đông công chúng đến với thương hiệu của DN.

Video clip “Bốn chữ lắm” của Trúc Nhân – Trương Thảo Nhi thu hút được nhiều sự quan tâm trên youtube

2. SlideShare

SlideShare, mạng chia sẻ các tài liệu được soạn thảo bởi powerpoint, sẽ trở thành điểm đến tiếp theo cho các doanh nghiệp muốn nhấn mạnh lại các thông điệp đã chia sẻ qua blog, eBooks… Chuyển hóa các nội dung dạng chữ viết thành hình thức slide của PowerPoint là cách rất tốt để thổi “sức sống mới” vào nội dung cũ.

Không chỉ vậy, các bài thuyết trình sẽ biến những câu chuyện hình ảnh của doanh nghiệp trở nên thú vị hơn đối với khách hàng.

equinox-emerging-trends-report-mar-2013-1-638

Slideshare sẽ biến câu chuyện thành những hình ảnh trở nên thú vị hơn

3. Infographic

Những nội dung thể hiện dưới dạng thông tin hình ảnh (infographic) và đồ thị hóa số liệu sẽ là xu hướng nổi bật trong việc xử lý các thống kê trong tương lai.

Infographic là không gian để chuyên viên thiết kế phô bày sự sáng tạo của mình với những hình ảnh minh họa, những mảng màu nổi bật cuốn hút người nhìn.

Infographic-lam-noi-bat-noi-dung-ma-chung-ta-muon-truyen-dat

Infographic làm nổi bật nội dung mà chúng ta muốn diễn đạt

4. Meme​

​Meme là tên gọi một hình ảnh, sự kiện, ý tưởng hài hước được nhiều cá nhân sử dụng internet yêu thích và tạo ra những biến thể riêng. Hình thức thể hiện của Meme đa số là những bức hình đi kèm một câu nói nổi bật. Hài hước và châm biếm những đặc tính chính của các Meme.

meme-se-tiep-tuc-phu-song-toan-cau-nam-2015

Theo Forbes, các Meme sẽ tiếp tục phủ sóng toàn cầu trong năm 2015

Nguồn: Digitalk

0969.63.2018