Top xu hướng thiết kế đồ hoạ trong năm 2019

Xu hướng thiết kế năm 2019 là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp, và designer quan tâm và tìm hiểu. Đối với mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn của công nghệ mà ngành công nghiệp mỹ thuật đồ hoạ lại có sự chuyển động & thay đổi xu hướng khác nhau. Vậy trong năm 2019 này, những xu hướng thiết kế nào sẽ lên ngôi? Mời bạn cùng xem qua các xu hướng thiết kế nổi bật đang phổ biến, sẽ hình thành mới trong năm 2019 để xem xét và áp dụng cho các dự án của doanh nghiệp mình.

Mobile First – Ưu tiên thiết bị di động

Mobile First là xu hướng thiết kế không quá lạ lẫm đối với các công ty thiết kế, chuyên gia thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp, và trong năm 2019 xu hướng này tiếp tục dẫn đầu như một tính năng không thể thiếu trong mọi ấn phẩm đồ hoạ.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-1

Với việc Google sẽ ưu tiên lập chỉ mục các trang web hiển thị tốt trên thiết bị di động, các nhà thiết kế và phát triển website đang ưu tiên việc tương thích với thiết bị di động hàng đầu, vì vậy không có gì lạ khi các thiết kế giao diện di động hiện đại đang thành một xu hướng. Nhiều nhà thiết kế sẽ ưu tiên thiết kế giao diện di động trước khi thiết kế dành cho máy tính để bàn.

Thời điểm hiện tại và các năm tiếp theo, các thiết kế di động cũng có sự chuyển dịch và đổi mới không ngừng. Bạn có thể phải loại bỏ những bức ảnh đẹp, lớn trong phiên bản dành cho điện thoại di động, nhưng bạn sẽ sở hữu các biểu tượng tiết kiệm hơn về không gian thiết bị, các phím trượt, tab…. Và các vấn đề về UI / UX đã trở nên dễ dàng khắc phục, giúp bạn nhận được phản hồi tức thời về hành động của người dùng. Đừng quên rằng ngày nay, người ta lướt web và đặt hàng trên thiết bị di động thậm chí còn nhiều hơn các máy tính để bàn.

Shadowplay – Đổ bóng tạo chiều sâu

Mặc dù đổ bóng đã là một phần chủ yếu của thiết kế trong năm 2018, nhưng trong năm 2019 này xu hướng thiết kế này bắt đầu có một số biến thể thú vị. Với cấu trúc lưới và bố trí song song, các nhà thiết kế ngày nay đang sử dụng hiệu ứng đổ bóng để tạo ra chiều sâu và những hình ảnh đẹp vượt ra ngoài màn hình. Shadowplay tạo ra một hiệu ứng linh hoạt không chỉ làm tăng thẩm mỹ của ấn phẩm đồ hoạ và còn gia tăng trải nghiệm người dùng.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-11

Negative Space – Không gian âm

Không gian âm (Negative Space) là một thành phần quan trọng trong thiết kế logo và bố cục website mặc dù rất khó để kết hợp negative space trong thiết kế, nhưng một khi bạn có thể làm được, nó sẽ giúp thiết kế của bạn trở nên vô cùng hiệu quả.

Negative space không chỉ giúp đạt được hiệu quả cao trong thiết kế mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả marketing. Việc sử dụng Negative Space được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực thiết kế, nhưng chủ yếu chúng được đùng nhiều trong thiết kế web và thiết kế ứng dụng.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-2

Minh hoạ tuỳ chỉnh ngẫu nhiên (Illustrator)

Minh họa tùy chỉnh đang là một xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thế giới thiết kế những năm qua. Thay vì sử dụng các hình ảnh chụp, các hình ảnh được thiết kế dạng Illustrator, ảnh vector từ những Landing Page cho đến thiết kế toàn bộ trang web, dù thương hiệu của bạn thuộc lĩnh vực nào đi chăng nữa thì sẽ luôn có ít nhất một phong cách minh hoạ đồ hoạ phù hợp với nó.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-12

Biểu tượng minh hoạ

Biểu tượng giúp mọi người chú ý một cách tự nhiên kết hợp với các yếu tố khác có thể tạo ra một hệ thống phân cấp hình ảnh và gây tác động đến đến khu vực bạn muốn người dùng chú ý.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-3

Các hình dạng mới, hình học và bố cục bất đối xứng

Bố cục “bất thường và đối xứng” không phải là một xu hướng mới, chúng ta đã thấy chúng vào năm 2017 và 2018 nhưng chúng sẽ còn xuất hiện nhiều hơn vào năm 2019. Sự hấp dẫn của các hình dạng hình học, bố cục bất đối xứng là nó độc đáo và mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Pha trộn với màu sắc đậm và gradient, việc tạo ra những hình dạng mới là xu hướng thiết kế đồ hoạ, và thiết kế web thiết yếu trong năm 2019.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-4

Ý tưởng mới lạ mang lại sự khác biệt. Và có vẻ như sự khác biệt này đang trở thành xu hướng được nhiều người tìm kiếm và học hỏi.

Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn hoạt động trong các lĩnh vực sáng tạo hoặc ưa chuộng các yếu tố đặc biệt, xu hướng thiết kế này chắc chắn sẽ rất phù hợp.

Nền bằng Video

Nền chuyển động bằng Video là một giải pháp thiết kế tuyệt vời cho các trang web, một video ngắn trong vài giây, nó có thể tạo ấn tượng và truyền tải thông điệp của bạn một cách nhanh chóng và có thể giữ chân người dùng lâu hơn trên trang web.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-5

Những video động này là các javascript nhẹ cho phép di chuyển được tạo ra như một phần tự nhiên của nền, tuy nhiên lại không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ tải trang hay làm nặng trang web. 

Ngoài ra, đồ hoạ chuyển động như thế này cũng ngày càng trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội, thu hút nhiều người dùng tìm đến và truy cập website của bạn hơn.

Tích hợp ảnh động (animations)

Những hình ảnh chuyển động (hay còn gọi là animations) được xem là một màu sắc mới giúp các mẫu thiết kế trở nên đặc biệt. Ảnh động là một xu hướng rất tiêu biểu trong năm 2019. Bạn có thể tìm thấy chúng trên các trang web hoặc trong thiết kế ứng dụng. Hiệu ứng cho các nút bấm hoặc một hiệu ứng di chuột cho một phần có thể tạo sự khác biệt.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-6

Khi công nghệ trình duyệt có nhiều tiến bộ, nhiều trang web đang chuyển từ các hình ảnh tĩnh thành các yếu tố mới, như hình động, để thu hút người dùng trong cách tiếp cận truyền thông của họ. Các hình ảnh animations có thể làm người dùng cảm thấy thú vị, sống động hơn trong khi trang đang tải hoặc hiển thị trạng thái di chuột thú vị từ một liên kết bất kì.

Tương tác vi mô

Tương tác vi mô là những hình ảnh động nhỏ được sử dụng trên nền tảng di động để tạo hiệu ứng hình ảnh tinh tế. Năm nay chúng ta sẽ tiến xa hơn bao giờ hết với những tương tác vi mô này. Chúng ta sẽ tìm thấy hình ảnh động ẩn đằng sau mỗi thành phần UI, không quan trọng nó nhỏ đến mức nào.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-7

Typography – Font chữ in đậm thay vì hình ảnh

Với kiểu chữ ngày càng trở thành tâm điểm chú ý, nhiều đại gia, như Apple, đã truyền tải thông điệp của mình bằng cách sử dụng kiểu chữ in đậm. Typography luôn là phương tiện trực quan mạnh mẽ, có khả năng tạo ra tính cách, gợi lên cảm xúc và nhiều khía cạnh về thương hiệu trên một trang web trong khi vẫn truyền tải đầy đủ các thông tin quan trọng. Trong nhiều trường hợp typography có thể thay thế hình ảnh. 

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-8

Không tuân theo nguyên tắc về lưới và chồng chéo

Các yếu tố chồng chéo trong thiết kế web đã có trong vài năm qua, kết hợp với việc phá vỡ nguyên tắc về lưới có thể tạo ra một bố cục sáng tạo độc đáo.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-9

Minh hoạ 3D

Minh họa 3D đã biết đến một sự bùng nổ lớn trong những năm qua, với các thương hiệu lớn sử dụng kết xuất 3d cho các sản phẩm của họ như: giày thể thao, dụng cụ thể thao, trong thiết kế bao bì và nhiều thứ khác.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-10

Hệ màu sống động, phong phú

Trong năm 2019, dự đoán các công ty thiết kế, nhà lập trình web sẽ bắt đầu thay đổi cách tiếp cận màu sắc trên bộ sản phẩm, và website, trong bất kì lĩnh vực nào.

Cụ thể, cách đổ màu trên web sẽ có phần táo bạo, mạnh mẽ, sử dụng các gam màu lạ và cách phối màu đặc biệt hơn so với các màu sắc cơ bản như trước đây.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-13

Xu hướng này một phần được hỗ trợ bởi những tiến bộ công nghệ trong các màn hình và các thiết bị có màn hình phù hợp để hiển thị màu sắc trực quan, phong phú. Màu sắc sống động và có sự tương phản cũng sẽ tạo hiệu ứng truyền thông tốt cho các thương hiệu đang muốn sự chú ý của khách hàng, và cũng rất phù hợp cho những đơn vị, ngành hàng muốn tách mình ra khỏi kiểu thiết kế truyền thống, dễ trùng lặp. 

Xem thêm:

>> Năm 2019 xu hướng thiết kế website nào sẽ lên ngôi?

>> Viết Blog – Xu hướng tiếp thị nội dung mới cho doanh nghiệp

>> Xu Hướng Quảng Cáo Trực Tuyến Cho Trẻ Em- Quảng Cáo Có Trách Nhiệm.

>> Một số dự đoán về xu hướng thiết kế website năm 2019

>> Xu hướng thiết kế web hiện đại với headline màu trắng tinh tế

>> 4 xu hướng nổi bật trong thiết kế website du lịch 2017

0969.63.2018