Top 10 công cụ check backlink web đối thủ miễn phí tốt nhất

Hiện tại, có rất nhiều yếu tố để Google nâng cao thứ hạng website của bạn, một trong những yếu tố quan trọng đó là backlink. Một backlink từ những trang web tin cậy, có nội dung chất lượng được Goole đánh giá cao hơn những backlink đến từ website có nội dung spam, copy,…

Để phát triển bền vững, người làm SEO không chỉ cần xây dựng backlink chất lượng cho bản thân, mà còn nên nghiên cứu thêm backlink của đối thủ. Hiểu rõ được traffic, từ khóa thứ hạng và site nào kết nối với site của đối thủ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều hướng, gia tăng chuyển đổi website hiệu quả.

cong-cu-check-backlink-tot-nhat

Nếu không đủ chi phí để mua công cụ kiểm tra backlink, bạn có thể tham khảo list 10 công cụ check backlink web đối thủ miễn phí tốt nhất năm nay.

1. SEMrush 

Là công cụ phổ biến nhất trong hoạt động SEO website, SEMrush không chỉ phân tích backlink trong kho dữ liệu khổng lồ. Công cụ này còn hỗ trợ phân tích các từ khóa tự nhiên và từ khóa quảng cáo rất hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng SEMrush để so sách các tên miền với nhau và truy xuất báo cáo rất dễ dàng.

Đây là một công cụ thật sự đắc lực cho các bạn làm SEO. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ miễn phí sử dụng trong 30 ngày. Nếu muốn hiểu rõ đối thủ cạnh tranh, phân tích chuyên sâu hơn về backlink web bạn có thể tham khảo phiên bản trả phí với khoảng $99.95.

2. Ahrefs

Được đánh giá là công cụ hữu hiệu để phân tích backlink đối thủ hoặc bất kỳ một trang web nào. Ahrefs phân tích đầy đủ dofollow, nofollow backlinks cũng như các liên kết backlinks dưới dạng văn bản. Đáng tiếc là phiên bản này chỉ sử dụng miễn phí có thời hạn khi bạn đăng ký và add payment method.

3. Backlink Watch

Công cụ được nhiều SEOer sử dụng vì tính tiện lợi cũng như kho dữ liệu khổng lồ. Để check backlink đối thủ bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ, gõ website cần kiểm tra backlink. Hệ thống sẽ trả về cho bạn khoảng 1000 backlink cho mỗi báo cáo. Đây là con số hữu ích giúp bạn phân tích được đối thủ cạnh tranh, đo lường backlink hiệu quả.

4. Open Site Explorer

Được xây dựng từ Moz.com nên công cụ này khá tốt trong việc phân tích backlink website. Ngoài so sánh được các site với nhau, bạn còn xem được site liên kết đến web đối thủ cạnh tranh của bạn. Những lợi ích này giúp bạn xây dựng backlink chất lượng, đẩy thứ hạng web lên top Google.

5. Google Alerts

công cụ kiểm tra backlink free, dễ dàng sử dụng để kiểm tra đối thủ cạnh tranh. Google Alerts hữu ích trong việc lấy những thông tin cơ bản trong các hoạt động của link web, nhưng lại không có thông tin về chất lượng kết nối các site. Bạn có thể tham khảo công cụ này như một phương án bổ trợ thu thập đầy đủ thông tin hơn.

6. OpenLinkProfiler

Chỉ cần một cú click chuột, bạn đã tiếp cận được một trữ lượng lớn 200.000 backlink và cho phép tải về hơn 100.000 backlink dưới định dạng csv. Đây thực sự là một công cụ hữu hiệu giúp bạn phân tích backlink đối thủ mà không cần nhiều kiến thức chuyên môn.

7. Backlink Test

Chỉ cần 1-5’ để hệ thống quét dữ liệu (tùy số lượng backlink cần tra cứu mà thời gian chờ nhanh hay chậm), bạn đã nắm trong tay toàn bộ thông tin backlink của đối thủ. Báo cáo trả về bao gồm cả backlink và dạng sơ đồ, rất dễ cho bạn phân tích website cũng đối thủ cạnh tranh.

backlink-test-cong-cu-kiem-tra-backink-mien-phi-tot-nhat

8. SEO spyglass

Chỉ số dữ liệu link của SEO spyglass trả về lớn hơn rất nhiều so với các website kiểm tra backlink khác. Tuy nhiên với phiên bản miễn phí, công cụ này chỉ hỗ trợ 1100 backlink cho 1 URL và không thể tải dữ liệu về. Để sở hữu nhiều tính năng hơn, bạn hãy thử tham khảo phiên bản trả phí nhé.

9. Monitor Backlinks

Là một công cụ tốt để bạn kiểm tra backlink dofollow hay nofollow. Nếu không đăng ký tài khoản, bạn chỉ có thể xem được khoảng 10 backlinks. Nhưng đối với SEO chuyên nghiệp, chỉ cần tra được 10 backlink chất lượng nhất cũng đủ dữ liệu để phân tích được đối thủ rồi.

10. Majestic SEO

Nói về kiểm tra backlink đối thủ dĩ nhiên không thể bỏ qua Majestic SEO. Đây được xem như kho tàng dữ liệu link khổng lồ cũng như  đánh giá chất lượng các link. Từ đó xếp hạng các website dựa trên các hạng mục có sẵn.

Majestic SEO có lợi thế hơn các công cụ khác ở chỗ bạn có thể tải miễn phí link profile đối thủ cạnh tranh để có cái nhìn rõ ràng hơn về chiến lược của họ. Dĩ nhiên với công cụ đắc lực như vậy Majestic SEO có nhiều lựa chọn cho bạn từ phiên bản miễn phí đến trả phí.

Hãy trải nghiệm 10 công cụ check backlink đối thủ miễn phí tốt nhất này. Không chỉ để hiểu rõ đối thủ, giúp định hướng phát triển đúng trong thời đại cạnh tranh khốc liệt. Mà thông qua đó, bạn còn nâng cao thứ hạng, tăng tỷ lệ chuyển đổi của website cho doanh nghiệp.

  >> Top 9 công cụ phân tích đánh giá website tốt nhất

  >> Top 10 nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp uy tín nhất

  >> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội

  >> Top 4 dịch vụ email tên miền phổ biến hiện nay

  >> Top 10 công ty quảng cáo facebook uy tín nhất tại Hà Nội

0969.63.2018