Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và hoạt động online là gì?

Trăm nghe không bằng một thấy ! – Chẳng có gì nhanh học bằng việc tự thực hành. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về thiết kế website chuyên nghiệp để quý vị có thể thực hành, cách để hiểu rõ vấn đề nhanh nhất.

website-ban-hang-chuyen-nghiep-hieu-qua

1. Bán hàng online là gì ?

Bán hàng online (Bán hàng qua mạng) là hoạt động kinh doanh các dịch vụ, sản phẩm trên internet. Là hình thức kinh doanh trực tuyến, tận dụng thế mạnh của internet để tạo ra quá trình mua bán, trao đổi hàng hoá qua mạng.

Ưu điểm của bán hàng qua mạng với bán hàng truyền thống là bạn không cần phụ thuộc vào mặt bằng và nhân viên, việc của bạn là tạo một kênh bán hàng sau đó tiếp cận với khách hàng qua internet để quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình. Ngoài ra bạn còn có thể tận dụng quảng cáo để đưa thông tin dịch vụ, sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng.

2. Công cụ cần chuẩn bị để bán hàng online.

– Website: gian hàng/cửa hàng ảo trên mạng thay thế cho cửa hàng vất lí (cửa hàng truyền thống) giúp bạn trưng bày sản phẩm và thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán. Website được coi là xương sống của ngành thương mại điện tử, là bộ mặt đầu tiên của doanh nghiệp trên internet, tạo điểm nhấn đầu tiên với khách hàng. Một website được coi là thành công nếu đáp ứng được các tiêu chí :

–       Bố cục mạch lạc, rõ ràng.

–       Thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp.

–       Nội dung hấp dẫn, bổ ích.

–       Tốc độ tải tranh nhanh.

–       Đặt hàng nhanh, đơn giản, tiện lợi.

–       Tương thích với các thiết bị, trình duyệt.

– SEO: Tối ưu để đưa web của bạn vào TOP 10 kết quả đầu tiên trên công cụ tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Có như vậy, khách hàng mới có cơ hội ghé thăm và tìm kiếm tại website của bạn trong vô số những gian hàng online khác.

– Mạng xã hội: giới thiệu, quảng bá sản phẩm trên các trang mạng xã hội như Google+, Facebook, Youtube, Twitter, …

– Email : thu thập data khách hàng mục tiêu và gửi email giới thiệu sản hẩm.

– Blog, diễn đàn : chia sẻ kinh nghiệm, cách thức sử dụng sản phẩm, đăng các review về sản phẩm, thu hút khách hàng tiềm năng.

– Các hình thức quảng cáo: quảng cáo google ads, adsense, network,…tiếp cập nhiều khách hàng hơn trong thời gian ngắn hơn.

– Các hình thức tiếp thị liên kết : tăng cường mức độ hiển thị của thương hiệu trên internet, mở rộng mạng lưới cộng tác viên.

Qua đây, có thể nhận ra rằng website đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp, công ty của bạn. Không những vậy nó còn là nơi bạn tiếp cận với khách hàng. Vậy bạn có biết đến dịch vụ thiết kế website ?

3. Thiết kế website là gì ?

Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế Web đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Thiết kế web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML (HML5), hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript (jQuery) và CSS để tạo một giao diện cho trang web và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Trong thiết kế web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.

Đối với một website tĩnh, khi muốn thay đổi giao diện cho các trang web con thì người viết phải thay đổi bằng tay cho từng trang một do vậy web tĩnh có 3 điểm yếu là:

– Khó thay đổi giao diện một cách đồng bộ.

– Khó thay đổi nội dung nếu như người quản lý trang web không có kiến thức về HTML.

– Không có khả năng tương tác web.

Web động là web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website, điểm mạnh của web động so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người dùng. Và hiện nay, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thường lựa chọn thiết kế website động cho mình.

Bởi vì Website là công cụ bán hàng hữu ích nhất cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Đây cũng là công cụ giúp các sản phẩm, dịch vụ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Hơn thế nữa, website là bộ mặt, hình ảnh đại diện của công ty vì vậy bạn nên chú trọng đến lựa chọn công ty thiết kế web cho mình.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế các trang bán hàng trực tuyến cho mình, mời bạn tìm đến với công ty Bigweb của chúng tôi. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của công ty hướng dẫn và tư vấn tận tình để có được một website ưng ý.

Các bước để đăng kí sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng của Bigweb :

Bước 1 : đăng kí sử dụng dịch vụ tại Bigweb.com.vn

Từ bước thứ 2 trở đi bạn sẽ có sự giúp đỡ, tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên thiết kế của Bigweb.

Bước 2 : lựa chọn màu sắc, giao diện phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của khách hàng.

Bước 3 : Trình bày banner quảng cáo và thông tin sản phẩm với ngôn ngữ thông dụng, ngắn gọn, dễ hiểu.

Bước 4 : Tích hợp mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Zalo, Instagram,…và các công cụ khác.

Bước 5: Hoàn thành sản phẩm, giao web cho khách hàng. Hỗ trợ xử lí khi có vấn đề.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về các trang bán hàng online và việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

0969.63.2018