Những sai lầm thường mắc phải khi thiết kế web responsive

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng người dùng truy cập và tra cứu thông tin trên các thiết bị di động ngày một gia tăng. Vì vậy mà các trang web hướng đến thiết kế web responsive cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn và ngày càng trở nên cần thiết.Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế web responsive nếu không nghiên cứu kỹ lưỡng có thể sẽ mắc phải một vài sai lầm dưới đây.

  1. Không hiểu hành vi khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều website doanh nghiệp chạy theo cơn sốt của thiết kế website responsive mà quên mất phân tích, nghiên cứu hành vi khách hàng, thị trường. Trên thực tế, công việc này rất quan trọng, nó sẽ cho biết các thiết bị thường xuyên được khách hàng sử dụng, những hành vi trong quá trình sử dụng, tỷ lệ chuyển đổi trên các thiết bị di động ra sao?

nhung-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-thiet-ke-web-responsive-1

Nếu nắm bắt được các yếu tố này thì doanh nghiệp sẽ tối ưu được các trải nghiệm của người dùng. Việc phân tích cần phải thực hiện và điều chỉnh một cách thường xuyên liên tục cũng như theo sát hành vi của khách hàng.

  1. Tốc độ tải trang trên điện thoại.

Một trang web có tốc độ tải trang nhanh sẽ được người dùng ưa chuộng và thu hút họ hơn rất nhiều. Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả là dù kích thước trang ở mức nhỏ nhất nhưng vẫn phải được tối ưu. Vì thế trước khi tải trang bạn cần xem xét kỹ lưỡng hình ảnh, văn bản hay nút bấm để đảm bảo được tốc độ tải trang nhanh. Bên cạnh đó thứ hạng trên website cũng ảnh hưởng ít nhiều bởi tốc độ tải trang.

Ngoài ra, với một trang website mà tốc độ tải trang quá nhiều thì nên sử dụng các tab khác nhau như mô tả sản phẩm, núi mua, thanh toán…, bình luận, đánh giá của khách hàng có thể đặt riêng ở một tab.

  1. Không thử nghiệm.

Thử nghiệm là khâu bắt buộc và quan trọng khi đưa trang web vào sử dụng. Trên thực tế, có rất nhiều công ty do có nguồn lực hạn chế cũng như tiết kiệm chi phí mà họ bỏ qua bước này và đưa vào sử dụng ngay. Việc này có thể gây rắc rối trong quá trình chạy website làm ảnh hưởng đến người dùng.

Website Responsive cần được chạy thử nghiệm trên các trình duyệt Google, Chorme, FireFox…

  1. Kích thước nút kêu gọi hành động quá nhỏ.

nhung-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-thiet-ke-web-responsive-2

Nhiều doanh nghiệp khi tối ưu kích thước website đã tối ưu luôn các nút kêu gọi hành động làm cho nút này có kích thước quá nhỏ. Khi truy cập, người dùng cần phải phóng to lên mới có thể nhấn vào được. Chắc chắn với bạn rằng điều này sẽ khiến đa số khách hàng không có ấn tượng tốt và chuyển sang các trang web khác ngay lập tức. Đừng để website của bạn phải gặp bất cứ sai lầm nào trong 4 sai lầm trên làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc truy cập website của khách hàng và gia tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Cùng quá trình lên ý tưởng hoạch định cho kế hoạch phát triển website doanh nghiệp hãy lựa chọn đồng hành cùng đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để họ có thể tư vấn và có những giải pháp hoàn hảo nhất cho website của bạn. Admarket sẽ là một trong những đối tác mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin tạo lên thành công cho doanh nghiệp bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

0969.63.2018