Những bước cần lưu ý để khởi động website bán hàng online

Để khởi động một dự án website bán hàng online qua môi trường internet hiệu quả, doanh nghiệp bạn cần lưu ý và chuẩn bị những gì? Bài viết sau đây là một số bước chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi triển khai dự án web bán hàng:

1.Xây dựng kế hoạch kinh doanh hợp lý:

Một sản phẩm chất lượng hoặc dịch vụ tiện ích là mối quan tâm hàng để khách hàng tìm đến bạn.

2.Chọn một tên miền phù hợp cho website.

Tên miền website ngắn gọn, dễ nhớ để khi cần mua sản phẩm họ sẽ nhớ đến bạn ngay. Và tên miền ấy sẽ gắn liền với thương hiệu của bạn.

9-buoc-khoi-dong-ban-hang-qua-mang-1

3.Một website bán hàng đẹp mắt và đầy đủ chức năng, thân thiện với người dùng.

Thiết kế website bán hàng của bạn với nhiều hình ảnh đẹp, sinh động bắt mắt, bố cục màu sắc thân thiện người dùng, sẽ tạo một khởi đầu tốt đẹp cho khách hàng của bạn khi tìm đến cửa hàng online.

4.Tạo dựng một tài khoản trên trang thương mại điện tử uy tín.

Đăng ký một gian hàng trên 123mua.vn, vatgia.com, enbac.com… để  trưng bày những sản phẩm của mình. Tại đây, nhiều khách hàng tìm năng sẽ tìm thấy bạn và đừng quên để lại địa chỉ website trên gian hàng, điều đó sẽ giúp cho khách hàng hiểu bạn hơn.

5.Lập một trang Facebook riêng cho thương hiệu của và mời bạn bè thích nó.

Hãy mời bạn bè cùng thích sản phẩm của bạn, và họ sẽ giới thiệu thêm nhiều người khác biết đến bạn.

6.Thiết lập các hình thức thanh toán tiện lợi.

Khách hàng có thể thanh toán sau khi mua hàng một cách thuận lợi và dễ dàng nhất. Khộng phải mất nhiều thời gian để đăng ký mua hàng cũng như thanh toán. Vì điều đó sẽ khiến họ mất kiên nhẫn.

7.Đảm bảo tính bảo mật của website.

Việc bảo mật thông tin cho website là điều vô cùng cần thiết. Bởi hầu hết người tiêu dùng không muốn thanh toán online do lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin tài khoản của họ. Nếu bạn chứng tỏ cho khách hàng thấy việc thanh toán online trên website bán hàng của bạn là hoàn toàn an toàn và đảm bảo bảo mật thông tin thì không có lý do gì họ lại từ chối bạn cả.

8.Kiểm tra thật kỹ website của bạn trước khi đưa vào hoạt động.

Bạn cần kiểm tra lại tất cả để đảm bảo website của bạn sẽ được vận hành một cách suôn sẻ. Hãy kiểm tra xem: các link và tính năng có hoạt động không, có link nào bị hỏng không. đã có phần liên hệ và góp ý dành cho khách hàng chưa, kiểm tra website của bạn trên nhiều loại trình duyệt khác nhau để đảm bảo chúng hoạt động tốt trước khi đến tay khách hàng.
9.Quảng bá website.

Sau khi mọi việc đã hoàn tất, đã tới lúc bạn cần ra mắt, giới thiệu cửa hàng online này tới tất cả khách hàng của mình. Bạn có thể sử dụng các hình thức trả phí hoặc miễn phí để có thể quảng bá cho website của mình.

3 nguyên tắc thiết kế web bán hàng để tăng doanh thu

Thiết kế Website luôn phải gắn liền với SEO và tỷ lệ chuyển đổi

0969.63.2018