Hướng dẫn cách tạo blog WordPress miễn phí

Làm blog bằng WordPress liệu có đơn giản như bạn vẫn nghĩ? Bỏ túi những bước đơn giản dưới đây tạo Blog sẽ không còn khó khăn đối với bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn ngắn gọn 7 bước cài WordPress, tuy nhiên nếu bạn thích tìm hiểu sâu hơn về việc này, bạn có thể bài viết chi tiết tại đây

Hướng dẫn cách làm blog WordPress miễn phí cực tốt cho SEO

Làm blog bằng WordPress thường là điều khiến không ít người ngao ngán khi có vẻ phức tạp. Nhưng mọi việc sẽ hoàn toàn dễ dàng hơn nếu bạn hiểu rõ về những lợi ích mà nền tảng này mang lại cũng như cách vận hành để tận dụng được tối đa cho công việc kinh doanh của mình nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ hay những ai mới bắt đầu khởi nghiệp với kinh doanh. Những thông tin hữu ích dưới đây chắc chắn sẽ là những hành trang quý giá dành cho những ai mong muốn khám phá về nền tảng này.

Lợi ích trên cả tuyệt vời nếu bạn biết làm blog bằng WordPress

WordPress dù mới tiếp xúc lần đầu có thể khiến bạn không hình dung được cách thức nên xử lý như thế nào và hoạt động ra sao. Nhưng nếu thuần thục trong việc làm blog bằng WordPress sẽ khiến bạn hưởng được nhiều lợi ích và có không ít người đã thành công trong công việc kinh doanh chỉ với khởi đầu cực đơn giản này.

cach-lam-blog-wordpress-1

Làm blog bằng WordPress mang đến nhiều lợi ích

Lợi ích đầu tiên hết mà bạn nhận được khi sở hữu một blog với WordPress chính là kinh nghiệm trong việc quản lý và vận hành một website. Nếu bạn sở hữu một blog chất lượng thì đó sẽ chính là nơi thể hiện được kinh nghiệm cũng như kiến thức của bạn. Bên cạnh đó, là các lợi ích dành riêng cho thương hiệu của bạn. Bởi khi bạn thực hiện kinh doanh dù có quy mô lớn hay nhỏ thì thương hiệu là yếu tố mà bạn cần phải xây dựng đầu tiên. Bạn có thể thông qua blog để nâng cao thương hiệu và sự nhận biết của khách hàng. Qua đó bạn có thể tương tác dễ dàng hơn với các khách hàng tiền năng của mình.

7 bước đơn giản, hiệu quả để làm blog trên WordPress

Thông qua 7 bước làm blog bằng WordPress được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được blog riêng phục vụ cho nhu cầu công việc của mình. 7 bước bao gồm:

-Bước thứ nhất, bắt đầu với việc chọn chủ để chính cho blog. Blog ở thời hiện đại được xem là một chuyên trang để cho doanh nghiệp hoặc các các nhân thông qua đó xây dựng hình ảnh cho thương hiệu hay cho chính mình bằng cách chia sẻ những thông tin hữu ích với mộ chủ đề thống nhất. Với tính chất này, blog giờ đây gần như được xem tương tự với website. Vì vậy để bắt đầu, bạn hãy lựa chọn một chủ đề mà bạn mong muốn được chia sẻ với khách hàng của mình. Quan trọng, bạn nên chọn chủ đề sao cho phù hợp với khách hàng và nhu cầu thị trường.

-Bước thứ hai, ra quyết định về việc nền tảng mà bạn mong muốn sử dụng. Một nền tảng tốt sẽ giúp bạn có được hệ thống quản trị nội dung tốt và bạn có thể dễ dàng thao tác với blog của mình mà không cần hiểu biết về kỹ thuật. Thậm chí bạn có thể dễ dàng xây dựng nên các nội dung mới thu hút cho blog hay tạo nên một giao diện tiện lợi nhất cho khách hàng. Hiện nay, 3 nền tảng quản trị nội dung được đánh giá cao nhất là WordPress, Joomla và Drupal. Và sự lựa chọn hàng đầu hiện nay là Worpress với khả năng đang vận hành lên đến 60% các site trên Internet.

cach-lam-blog-wordpress-2

WordPress là một trong những nền tảng lớn nhất

-Bước thứ ba, để làm blog bằng WordPress bạn cần lựa chọn hosting thông qua việc hiểu rõ các tiêu chí như định lượng truy cập sẽ là bao nhiêu, thiết lập có nhanh chóng hay không và blog có được hỗ trợ tối đa hay không. Cuối cùng là xem xét về vấn đề chi phí.

-Bước thứ tư, bắt đầu đăng ký một tên miền chính thức cho blog. Tên miền của blog tương tự với website, bạn có thể tiến hành đăng ký các tên miền với đuôi .com, .net, .org,…. Và cần phải đảm bảo tên miền này ngắn gọn, dễ nhớ và dễ gây ấn tượng với khách hàng.

-Bước thứ năm, khởi tạo blog bằng hệ thống CMS quản trị nội dung. Nếu bạn đã lựa chọn nền tảng xây dựng CMS bằng WordPress hãy bắt đầu làm blog bằng WordPress theo 7 bước dưới sau đây: cài đặt blog của mình lên hosting đã mua, chọn thiết lặp mặc định cho blog bằng WordPress, chọn giao diện phù hợp trong kho giao diện, viết những nội dung đầu tiên cho blog, cá nhân hóa website và liên tục cập nhật các nội dung bài viết chuẩn SEO.

-Bước thứ 6, liên tục tạo nên những nội dung hữu ích cho blog của mình và quản lý các nội dung này một cách tốt nhất. Điều quan trọng là bạn cần nghiêm túc đầu tư cho chất lượng nội dung của mình sao cho thu hút các đối tượng tiềm năng mà bạn mong muốn. Nếu thực hiện tốt được điều này, bạn sẽ nhanh chóng thu được hiệu quả như mong muốn.

-Bước cuối cùng, đã đến lúc bạn có thể bắt đầu có những nguồn thu nhập đầu tiên từ trang blog của mình.

Đến đây chắc chắn bạn đã có thể tự tay làm blog trên WordPress và tận dụng triệt để những tính năng của trang blog này trong đó có cả việc kinh doanh. Nếu bạn vẫn còn những vướng mắc trong bất cứ bước nào khi tạo blog. Bạn có thể gọi đến hotline 0915.037.301 để được giải đáp mọi thắc mắc và có được những giải pháp tốt nhất.

>> Hướng dẫn tạo email google theo tên miền riêng chỉ trong 3 phút

>> Top 10 công cụ check backlink web đối thủ miễn phí tốt nhất

>> Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

0969.63.2018